5 cách sửa lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action

0
906
Khôi phục phần mở rộng của file mặc định để xử lý lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action
Khôi phục phần mở rộng của file mặc định để xử lý lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action

Bạn đang gặp lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action? Cụ thể hộp thoại thông báo là: “This file does not have a program associated with it for performing this action. Please install a program or, if one is already installed create an association in the Default Program control panel”. Khi hộp thoại này xuất hiện tức là bạn đã không thể mở được máy tính và các tập tin bạn muốn. Vậy sự cố này được khắc phục ra sao? sangiaodichtienao.com chia sẻ những 5 cách fix lỗi này, bạn thử xem sao nhé!

Vì sao có lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action?

Không ít bạn đã từng gặp sự cố này trên máy tính
Không ít bạn đã từng gặp sự cố này trên máy tính

“This file does not have a program associated with it for performing this action” được tạm dịch là: “Tệp này không có chương trình liên kết với nó để thực hiện hành động này”. Vậy lý do sự cố này xuất hiện khiến người dùng không thể mở được My Computer và các thư mục khác là gì?

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc hệ điều hành máy tính của bạn không thể thực hiện tác phụ trên file hoặc không thể tự chọn chương trình để mở. Và khi điều này xảy ra tức là trước đó bạn đã thay đổi phần mở rộng của file thành một số tùy chọn khác mà không để ở chế độ mặc định. Vậy cách khắc phục lỗi explorer.exe this file does not have a program associated with it for performing this action là gì?

Fix lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action

Như bạn thấy khi hộp thoại thông báo lỗi không mở được My Computer và các thư mục khác thì ngay phía sau cũng có đoạn hướng dẫn xử lý lỗi này. Đó là: “Vui lòng cài đặt một chương trình hoặc, nếu một chương trình đã được cài đặt, hãy tạo một liên kết trong bảng điều khiển Chương trình Mặc định ”. Như vậy, sangiaodichtienao.com sẽ chia sẻ ngay 5 cách fix lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action đơn giản nhất theo đúng hướng dẫn trên đây. Nếu máy tính của bạn cũng đang gặp tình trạng này, thử một trong các cách mà sangiaodichtienao hướng dẫn dưới đây xem sao.

Khôi phục phần mở rộng của file mặc định

Khôi phục phần mở rộng của file mặc định để xử lý lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action
Khôi phục phần mở rộng của file mặc định để xử lý lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action

Lỗi không mở được My Computer và các thư mục có thể được giải quyết bằng việc bạn cài đặt lại phần mở rộng của tất cả các loại file. Tuần tự các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + S”, gõ “choose a default app for each file type” vào hộp thoại, mở ứng dụng “Settings”
 • Bước 2: Tìm đúng loại file mà bạn đang không mở được, nhấp vào danh sách chương trình và chọn “Mặc định”. Bạn có thể dùng chương trình khác để thực hiện mở rộng file, thử mở và tiến hành lại các thao tác trên đó.
 • Bước 3: Nếu vẫn không mở được file mong muốn, bạn hãy điều hướng lại mục Settings, click “Apps and features”,chọn mục “ Default apps” và click vào “Reset” để cài đặt lại tất cả các tùy chọn mặc định trước đó đã được Microsoft khuyến nghị.

Sử dụng công cụ Microsoft Hotfix

Sử dụng công cụ Microsoft Hotfix để fix lỗi không mở được My Computer và các thư mục
Sử dụng công cụ Microsoft Hotfix để fix lỗi không mở được My Computer và các thư mục

Microsoft đã cung cấp một công cụ dùng để sửa chữa mọi sự cố liên quan đến file và thư mục của Windows. Dùng Hotfix để quét cài đặt Group Policy và Registry để kiểm tra xem có sự khác biệt nào không. Ngay khi phát hiện có sự khác biệt, bạn hoàn toàn xử lý nhanh sự cố bằng cách dùng công cụ Hotfix. Theo đó, ứng dụng này sẽ khiến mọi thứ hoạt động trở lại.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Microsoft và tiến hành tải ứng dụng Hotfix về máy.
 • Bước 2: Sau khi Hotfix được tải xuống thành công, bạn chạy chương trình cài đặt Hotfix rồi Restart máy.
 • Bước 3: Truy cập file đang gặp sự cố và Hotfix sẽ hỗ trợ bạn giải quyết lỗi this file does not have an app associated with it for performing this action Win 10 ngay thôi.

Sử dụng đặc quyền của Administrator

Chuyển tài khoản của bạn sang nhóm Admin - nơi mà bạn có thể sử dụng mọi đặc quyền
Chuyển tài khoản của bạn sang nhóm Admin – nơi mà bạn có thể sử dụng mọi đặc quyền

Thêm một giải pháp bạn có thể áp dụng để xử lý sự cố this file does not have a program associated with it for performing this action trước khi dùng đến phương pháp khôi phục hệ thống đó là chuyển tài khoản của bạn sang nhóm Admin – nơi mà bạn có thể sử dụng mọi đặc quyền. Bởi lẽ thực tế cũng có trường hợp bạn không thể thao tác trên file vì bạn chưa được phân quyền.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, gõ “msc” vào hộp thoại và ấn Enter.
 • Bước 2: Click vào “Groups” và chọn “Administrator”.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại liệt kê tất cả các admin hiện có trên máy tính. Bạn hãy click mục “Add” ở cuối hộp thoại
 • Bước 4: Cửa sổ khác mở ra, bạn chọn Advanced và Click Find Now ở cửa sổ kế tiếp.
 • Bước 5: Bạn chọn tài khoản của mình từ danh sách bên dưới và click “Ok”.
 • Bước 6: Khi bạn đã chọn tài khoản được thêm, click “Ok” để tiếp tục các hộp thoại còn lại.
 • Bước 7: Restart máy tính và thử thao tác trên file gặp sự cố trước đó xem sao.

Khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống trước khi sự cố this file does not have a program associated with it for performing this action xảy ra
Khôi phục hệ thống trước khi sự cố this file does not have a program associated with it for performing this action xảy ra

Cài đặt lại Win 10 cũng là cách giúp bạn khắc phục sự cố this file does not have a program associated with it for performing this action. Tuy nhiên, nếu xóa sạch bản hiện tại để cài đặt lại hệ thống có thể các tài liệu quan trọng của bạn cũng sẽ biến mất. Do đó, hãy chỉ cài đặt lại hệ thống ở thời điểm trước khi sự cố trên xảy ra. Nhờ vậy, các tài liệu cũng như chương trình khác trên máy tính không bị ảnh hưởng.

Install chương trình có liên quan

Nếu áp dụng cả 4 cách trên mà vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi explorer.exe this file does not have a program associated with it for performing this action, bạn nên kiểm tra lại loại file và phải chắc chắn rằng loại file này có thể mở được bằng Windows. Nếu không, bạn cần tìm phần mềm thay thế trên web và tải chương trình xuống thì file sẽ mở được. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý tìm kiếm phần mềm từ nguồn đáng tin cậy để tránh máy bị virus xâm nhập.

Mời bạn xem thêm video hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 

Trên đây là 5 giải pháp dùng để sửa lỗi this file does not have a program associated with it for performing this action mà sangiaodichtienao.com muốn chia sẻ để bạn đọc cùng biết. Chúc bạn fix lỗi không mở được My computer và các thư mục thành công!

Vị trí dự án Xanh Villas … – Tọa lạc tại trung tâm của đô thị vệ tinh Hòa Lạc, tiếp giáp với khu công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc Gia, Làng Văn Hóa các dân …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here