5 LƯU Ý KHI ĐỌC BÁO CÁO TÀI CHÍNH | Đầu Tư | Thai Pham

40
225 LƯU Ý KHI ĐỌC BÁO CÁO TÀI CHÍNH | Đầu Tư | Thai Pham

Tôi rất hân hạnh được chia sẻ với các bạn hữu cuộc trao đổi cùng anh Long Phan – CEO & Founder của AFA Research & Education. Anh Long được xem là một trong số ít chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam.

Trong video, chúng tôi sẽ thảo luận về 5 lưu ý khi đọc báo cáo tài chính tại Việt Nam:

1. Chất lượng lợi nhuận
2. Bối cảnh doanh nghiệp
3. Sự vận động của dòng tiền
4. Chủ tịch – Đằng sau những con số
5. Độ chính xác của đơn vị kiểm toán

Một khi hiểu và nắm rõ cách đọc báo cáo tài chính, bạn sẽ hiểu hơn về tình hình thực tế kinh doanh lãi lỗ dưới con mắt của người chủ doanh nghiệp cũng như đánh giá được thực trạng phát triển của đối thủ và quan trọng là giúp nhà đầu tư chúng ta xác định được đối tượng đầu tư hợp lý hơn.

► Bạn có thể theo dõi Facebook anh Long Phan tại đây:

Nếu bạn có những suy nghĩ khác với tôi, đừng ngần ngại comment bên dưới cho tôi biết ý kiến của bạn. Bạn cũng đừng quên bấm nút Subscribe tại đây:
để nhận được những thông tin hữu ích về đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân.

► Bạn có thể tìm hiểu khóa học Kungfu Chứng Khoán cùng tôi, diễn ra vào đầu tháng 8:

—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy click vào các links dưới đây để xem lại các video RẤT HAY của tôi về các chủ đề: Đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán, phát triển bản thân, và đầu tư cho kinh doanh làm giàu của bạn nhé!

1. Học chứng khoán cho người mới bắt đầu:
2. Học đầu tư để làm giàu từ chứng khoán:
3. Những điều KHÔNG AI NÓI với bạn trên thị trường chứng khoán:
4. Có khủng hoảng kinh tế năm 2019 hay không?
5. Cách phân bổ tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư với mức lương từ 7 triệu
6. Nghị quyết đầu năm, nếu KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG đừng coi:
7. Chiến thuật chọn mã chứng khoán tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn:
8. Cách đầu tư vào công ty với giá cả hợp lý:
9. Đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh:
10. Đọc hiểu bảng cân đối kế toán:
11. Đọc hiểu bảng lưu chuyển tiền tệ:
12. 4 chỉ số tăng trưởng quan trọng bậc nhất một công ty:
13. Bạn sẽ có việc làm sau khi xem video này:
14. 6 Nguyên tắc của đồng tiền:
15. Thời điểm vàng để làm giàu tại Việt Nam:
—————-.—————-.—————.—————-

Nguồn:https://sangiaodichtienao.com/

40 COMMENTS

 1. Để tìm hiểu thêm về các chỉ số quan trọng cần theo dõi trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp thì các bạn có thể tìm hiểu ở đây: https://tiki.vn/payback-time-ngay-doi-no-p3608625.html?src=ss-7446&2hi=1&spid=3679503&_lc=Vk4wMzkwMTUwMDk%3D hoặc ở đây: https://happy.live/san-pham/payback-time-ngay-doi-no/ và các bạn có thể theo dõi anh Long Phan và kênh AFA Research & Education trên youtube để có thêm nhiều video về chủ đề này

 2. Chỉ đọc báo cáo tài chính là chưa đủ để kết luận về sức khoẻ của một doanh nghiệp. Cảm ơn 2 anh đã chia sẻ những thông tin bổ ích.

 3. Nghe anh Long nói thế này mình thấy chán đọc báo cáo. Giống như xem ảo thuật. Không trách nào chứng khoán VN mãi vẫn dưới 1000.

 4. Tôi được Anh mình chia sẻ về A Thái Phạm, và giờ tôi ngày nào cũng xem và xem đi xem lại, chia sẻ rất chân tình. Cám ơn ANh

 5. Thưa anh, anh có thể nói sơ lược về nội dung cuốn sách " Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán – Day Trade For A Living " . Cuốn này sử dụng như thế nào với các trader mới , và ứng dụng vào TTCK Việt Nam, Cuốn này có mối liên hệ như thế nào với phương pháp đầu tư lừng danh Payback Time ạ. Em cảm ơn anh.

 6. Đón chờ những video siêu bổ ích như thế này của anh Thái ạ. Cám ơn hai anh chúc các anh ngày mới nhiều năng lượng, hạnh phúc và may mắn.

 7. Tóm lại vẫn chỉ là quảng cáo. Làm cho người nghe rối mù mà không đưa ra được lời khuyên thiet thực. Chỉ là khuyên đăng ký lớp học

 8. A Thái ơi xem xong video này thì em thấy đọc báo cáo lưu chuyển dòng tiền cũng vẫn có thể bị lừa.Như vậy thì làm thế nào để tránh rủi ro khi đầu tư cp vậy anh?Có video anh nói là báo cáo lưu chuyển tiền mặt không thể lừa được xem xong em rất yên tâm nhưng khi xem video này em lại thấy không yên tâm.E mong anh cho em lời khuyên ạ.

 9. Xem xong video chốt lại 1 câu đối với a Long Phan là :" thị trường chứng khoán tại VN rất khó đoán, khó nắm bắt, nhưng tôi biết cách để giúp các bạn hiểu rõ và nắm bắt tốt và nếu các bạn muốn biết thì đến với chương trình đào tạo của tôi" . a Long Phan là người có kiến thức xong để chia sẻ thật lòng thì ko thể như a Thái Phạm. có câu nói mình biết nôm na là "Người giỏi là người ko sợ chỉ cho người khác thì họ học theo và giỏi hơn mình mà là người nếu có chỉ cho người khác thì họ cũng ko thể giỏi bằng bạn được"

 10. Ôi sếp cũ của mình nhìn y xì Mr Long về ngoại hình, phong cách lẫn vốn hiểu biết :)) cứ như là anh em họ hàng kkkk nói chung là giỏi

 11. Cảm ơn anh @Thai Pham rất nhiều. Trong clip "Đừng là sói cô độc khi đầu tư" anh có nói về BCTC của PNJ, em thấy BC khá đẹp, chỉ tiếc có phần dòng tiền từ hoạt động kinh doanh thuần năm 2018 âm. Vậy đầu tư và PNJ có vấn đề gì ko anh?

 12. 27:02 "Doanh nghiệp có tai tiếng rồi vẫn thích, thích 1 cách cuồng tín, tôi thấy có nhiều ông thích cái a gì mà làm cả hàng không" a Long Phan đang nói FLC hả mọi người?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here