Bài tập tính thuế Thu nhập cá nhân cho người Nước ngoài || ACCA F6 Video Lectures

Xem bài viết tại:

Facebook của Tuonthi:

Nguồn:https://sangiaodichtienao.com/

11 Comments

Giang Nguyễn Trường

February 22, 2020

chị ơi em thắc măc chút: tiền học phí cho con người nước ngoài trả bằng tiền vào lương để người lao động tự đi nộp cho nhà trường như trong bài giảng thì em thấy có công văn hướng dẫn là vẫn chịu thuế TNCN vì hóa đơn, chứng từ ko đứng tên cty.
công văn Số: 1016/CT-TTHT

https://thuvienphapluat.vn/cong-van/thue-phi-le-phi/Cong-van-1016-CT-TTHT-hoc-phi-con-nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai-hoc-tai-Viet-Nam-Ho-Chi-Minh-2016-310167.aspx

Reply

Minh Thúy Đỗ

February 22, 2020

Chị ơi, chị cho em hỏi là tiền học phí cho con người lao động nước ngoài mà Công ty hỗ trợ thì tiền ăn trưa, nội trú, bán trú, tiền phí dự tuyển,… có được tính vào thu nhập không chịu thuế TNCN không ạ?

Reply

Viet Anh

February 22, 2020

32:00 chị ơi cho em hỏi chưa bao gồm thuế thì phải là thu nhập trước thuế đúng không ạ, chị giải thích giùm em, thanks

Reply

Cô Thúy Kế Toán Hợp Nhất

February 22, 2020

Cảm ơn bài giảng. Nếu mình phải tự đọc, tự tìm hiểu thì mình sẽ vất vả hơn và mất thời gian hơn nhiều lắm. Nhất là khi gặp 1 số quy định khó hiểu. Một lần nữa xin cảm ơn!

Reply

Châu Giang Trịnh

February 22, 2020

chị ơi cho em hỏi về vấn đề " cá nhân nc ngoài lần đầu đến VN". Lần đầu xuất hiện ở VN trong suốt cả cuộc đời họ. Hay là lần đầu cho từng hợp đồng ( như kiểu kết thúc hợp đồng này, họ về nước và vài năm sau họ lại đến VN làm việc theo hợp đồng khác, vậy thì vài năm sau khi họ đến VN thì đó có được xem là lần đầu đến VN ko ạ ) ?

Reply

Cường Bá

February 22, 2020

cảm ơn AD vì video.

Reply

Tuyết Mai

February 22, 2020

Cô giảng hay quá ạ, rất dễ hieu. Cảm ơn Cô.

Reply

Anh Thu Dinh Thi

February 22, 2020

Chị ơi, Bảo hiểm tự nguyện + không tích lỹ + có tính chất health/ death mua của cty Bảo hiểm Nước ngoài cho employee => taxable income phải tách bảo hiểm ra tính riêng 10%. Trong bài giảng của chị, chị đang giảng theo đáp án của đề thi ạ? Thầy giáo tại FTMS cũng khẳng định đáp án đề là sai ạ. Phần này phải tách ra và khấu trừ 10% vì mua BH của cty nước ngoài ạ.

Reply

Viet Nguyen

February 22, 2020

24:30 mình đang hiểu là chỉ vé khứ hồi nghĩa là đi về nước của Tommy mới là non taxable. còn khi Tommy quay trở lại Việt Nam là vẫn taxable phải không bạn?

Reply

Khuyen Tran

February 22, 2020

Hay quá cô oi

Reply

Tự ôn thi

February 22, 2020

Hi các bạn. Video này khá dài vì chị muốn Video truyền tải trọn vẹn dạng Bài tập tính thuế TNCN cho người nước ngoài. Các bạn theo dõi Video dài kiểu này có ổn không? Hay thấy xem các Video ngắn tầm 8-10 phút sẽ ổn hơn? Cho chị biết ý kiến nhé! Cảm ơn các bạn.

Reply

Leave a Reply