Bạn có thể trở lên tự chủ tài chính ngay cả khi bạn chỉ là nhân viên bình thường

0
361. Tiền bạc giống như những quân cờ vua

Đúng vậy, hãy coi tiền như những chiến binh thực thụ trên chiến trường, và rằng chúng có thể tạo ra những nước đi chiến lược hay gánh vác những công việc nặng nhọc cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng tiền bạc của mình theo nhiều cách khác nhau. Những người thực sự tự chủ về tài chính rất giỏi trong việc này, và với sự thực hành thì bạn cũng sẽ được như vậy.

Bạn đang là nhân viên hay là một chủ doanh nghiệp không quan trọng. Khi bạn có thu nhập, bạn cần phân bổ những khoản tiền khác nhau để tái đầu tư vào công ty của mình, mua bất động sản, hay thuê người để thực hiện phần việc mà bạn đang gặp bế tắc, v..v.. Những khoản phân bổ này sẽ đem lại cho bạn thêm nhiều tiền hơn.

Hãy đối xử với tiền bạc như những quân cờ vua, bắt chúng chiến đấu cho bạn để từ đó thu về nhiều quân cờ hơn. Khoảng thời gian đầu bạn sẽ gặp khó khăn để tạo cho mình thói quen này, nhưng cùng với sự thực hành thì nó sẽ trở thành bản năng thứ hai của bạn: coi mọi đồng tiền như một cơ hội cho sự phát triển về mặt tài chính.

2. Những lỗ rỉ nhỏ cũng có thể làm đắm con tàu

Nhiều người nghĩ rằng “tiêu một chút ở đây một chút ở kia” không phải là một vấn đề gì quá to tát. Vì thế họ đi ra ngoài ăn tối với tần suất nhiều hơn mức vừa phải bởi họ cho rằng “nó chẳng đáng là bao”. Nhưng thực tế là, khi bạn tính toán chi tiêu hàng tháng, mọi con số sẽ trở nên rõ ràng. 15 hay 20 đô cho mỗi lần chi tiêu bốc đồng có thể lên tới hàng trăm đô tổng cộng trong cả tháng.

Không chỉ có vậy, tất cả những khoản phí cố định hàng tháng cũng cần được rà soát một cách kỹ càng hơn và bạn sẽ thấy rằng một số khoản có thể được giảm bớt. Chẳng hạn, bạn có thể tập chạy bộ ngoài trời thay vì chi 50 USD/tháng để đi tập ở gym, hoặc sử dụng Netflix chỉ với 8 USD/tháng thay vì mất 129 USD cho tiền cáp. Những khoản chi tiêu này sẽ đội lên hàng nghìn đô mỗi năm trong khi bạn có thể sử dụng chúng để gia tăng của cải cho mình.

Bạn định giá được một cách chính xác tổng chi tiêu nhỏ (và không cần thiết) hàng tháng của mình càng sớm bao nhiêu thì bạn sẽ nhận ra những thay đổi cần thực hiện để tiến nhanh hơn tới mục tiêu tài chính của mình càng sớm bấy nhiêu.

Bạn cũng có thể quay lại với quan điểm đầu tiên để thấy rằng, nếu bạn sử dụng những khoản trội lên đó một cách đúng đắn hơn, bạn cũng sẽ cán đích sớm hơn rất nhiều.

3. Đừng đổi thời gian để lấy tiền bạc

Kể cả khi bạn làm việc trong lĩnh vực đem lại cho bạn thu nhập hàng trăm đô mỗi giờ, bạn vẫn cần phải có mặt ở đó để được trả tiền. Điều này không có gì là sai. Nhưng nếu bạn muốn tự chủ về mặt tài chính, bạn cần phải tìm ra cách phân thân mình và/hoặc kiếm tiền mà không cần phải thực sự có mặt ở đó để làm việc.

Vì vậy, hãy ủy quyền cho người khác và giao thêm cho nhân viên một số công việc của bạn. Một khi bạn rảnh rỗi hơn, bạn sẽ có không gian để phát triển theo cấp số nhân trong khi những người đồng nghiệp của mình thì đang tạo ra doanh thu bạn cần cho dù bạn không có mặt.

Một cách khác để loại bỏ việc “đổi thời gian lấy tiền bạc” là xây dựng hệ thống. Những hệ thống này sẽ đem lại cho bạn thu nhập 24/7; chúng có thể bao gồm những người đồng nghiệp, tận dụng phần mềm hay các quy trình khác – miễn là chúng làm được những công việc mà bình thường bạn phải tự mình làm bằng tay.

Ví dụ như, nếu bạn làm việc trong ngành bất động sản, bạn có thể thuê một trợ lý để giải quyết những công việc hành chính hàng ngày trong khi bạn theo đuổi những hợp đồng mới và có lãi hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được những chi phí cơ hội vô giá.

Nói cách khác, đừng bỏ qua những đồng tiền giấy để nhặt những đồng tiền xu.

Tóm lại, bạn hãy coi tiền bạc như một người đồng minh và đồng nghiệp làm việc cùng với bạn. Chấp nhận ba quan điểm đơn giản trên sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn trong tương lai của bạn.
Nguồn ndh.vn
#mcbookstrieuphuyoutube, #videongay13
Nếu bạn không muốn bỏ lỡ điều gì hay nhất thì hãy đăng kí kênh của tôi nhé.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here