Bản đồ quy hoạch Thủ Đức tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực

0
7

Meta description: Bản đồ quy hoạch Thủ Đức là định hướng phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị đã giúp quận Thủ Đức có động lực phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

Keyword:  bản đồ quy hoạch Thủ Đức

=====================================

Bản đồ quy hoạch Thủ Đức với đầy đủ các thông tin quy hoạch của quận trong tương lai. Dựa vào những thông tin này có thể giúp các nhà đầu tư lên chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả trên địa bàn quận.

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức như thế nào?

Vị trí và quy mô 

Quận Thủ Đức tọa lạc ngay vị trí cửa ngõ phía Đông của TP. Hồ Chí Minh với ưu thế lớn tiếp giáp các quận trung tâm và tỉnh thành lân cận như:

  • Phía Bắc: Giáp ranh Thuận An, Bình Dương
  • Phía Nam: Giáp quận Bình Thạnh
  • Phía Đông: Giáp với đường Xa Lộ Hà Nội, quận 9
  • Phía Tây: Giáp quận 12

Tổng diện tích sẽ được nhà nước quy hoạch là 4.764,89 ha và dân số luôn là vấn đề nóng gây khó khăn trong quá trình thực hiện quy hoạch. Vì vậy, chính quyền Thủ Đức đã xây dựng nhiều khu tái định cư để giải quyết triệt để tình trạng này. 

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức đã góp phần nâng tầm vị thế khu vực cả về kinh tế và xã hội

Tính chất quy hoạch của bản đồ quận Thủ Đức

Bản đồ quận Thủ Đức cho tới năm 2020 đã được phê duyệt 18 năm và góp phần nâng cao vị thế của quận so với nhiều khu vực khác. Thủ Đức sau quy hoạch với những con đường lớn tiếp giáp quốc lộ hay các vành đai xa lộ. Những công trình giao thông phát triển cho phép vấn đề di chuyển sang các khu vực lân cận nhanh chóng hơn.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhiều hạ tầng giao thông của Thủ Đức được đầu tư đồng bộ như tuyến đường bộ đường sắt cùng nhiều công trình chức năng như:

Khu công nghiệp: Nơi đây cũng tập trung nhiều trung tâm thương mại lớn ven tuyến đường xa lộ Hà Nội.

Làng Đại Học: Tập trung nhiều trường Đại học lớn nhỏ với các ngành học đa dạng. Do đó, Thủ Đức là một trong các quận tập trung rất nhiều sinh viên.

Làng Đại Học nằm trong quy hoạch quận Thủ Đức

Khu thể dục thể thao: Các trung tâm, nhà văn hóa lớn nhỏ tập trung khá nhiều ở Thủ Đức bởi địa bàn này đông dân cư nên rất cần những khu vực giải trí, rèn luyện cơ thể sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Công ty, Tập đoàn lớn đã đầu tư đã quận tạo cơ hội việc làm lớn cho dân cư tại Thủ Đức và các quận lân cận.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Thủ Đức và tính chất quy hoạch cụ thể của khu vực này. Hãy liên hệ ngay Meeyland để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn nữa về chủ đề này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here