Bảo hiểm nhân thọ – Lời khuyên của chuyên gia lập kế hoạch tài chính

0
7Bảo hiểm nhân thọ – Lời khuyên của chuyên gia lập kế hoạch tài chính
Xem thêm tại:
Gọi ngay 0903 40 99 21 để được hỗ trợ tư vấn và chọn gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho gia đình bạn.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội sâu sắc và giá trị nhân văn cao cả. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng những khoản phí định kì trong một thời gian thoả thuận trước (5 năm,10 năm hay 15 năm) vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

Đơn giản, bảo hiểm nhân thọ được hiểu như một sự đảm bảo, bảo vệ tài chính, một hình thức tiết kiệm và mang tính chất tương hỗ. Do đó đây là kênh duy nhất kết hợp được các yếu tố: bảo vệ tài chính , tiết kiệm có kỷ luật, đầu tư an toàn, quỹ giáo dục cho con cái.

Thực tế các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam cũng đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, theo Thư viện Học liệu Mở Việt Nam, để phân loại bảo hiểm người ta chia ra các loại hình bảo hiểm sau:

1. Theo phương thức tham gia bảo hiểm
+ Bảo hiểm cá nhân: Là loại bảo hiểm thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là cá nhân riêng biệt. Cá nhân tự nguyện tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm. Với bảo hiểm này, người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.

+ Bảo hiểm nhóm: Là loại bảo hiểm theo hình thức tham gia tập thể có kèm theo danh sách cá nhân là người được bảo hiểm. Thường là các sản phẩm bảo hiểm hưu trí nhóm như Điểm Tựa Hưu Trí của Manulife, Bảo hiểm hưu trí của Bảo Việt Nhân thọ.
[Bảo hiểm nhân thọ]- Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

2. Theo mức độ rủi ro bảo hiểm:
a/Bảo hiểm trong trường hợp tử vong.
b/Bảo hiểm sinh kỳ

3. Theo thời hạn hợp đồng Theo thời hạn hợp đồng thì có những sản phẩm bổ sung đi kèm cho sản phẩm chính, đây là những sản phẩm có thời hạn chỉ 1 năm, hết 1 năm lại tái tục hợp đồng ví dụ như: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, trợ cấp nằm viện, bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm từ bỏ thu phí…

Hãy kết nối với chúng tôi:

================================================
Có thể bạn quan tâm:

=================================================
Cám ơn quí vị đã dành thời gian quí báo để xem video này!

Hãy nhấn Subcribe để ủng hộ tác giả và thường xuyên nhận được video mới nhất về lợi ích Bảo Hiểm Nhân Thọ và những chia sẻ hữu ích khác.

Xin trân trọng!

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here