BẮT ĐÁY? Diễn biến của khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể diễn ra như thế nào? – P1 – Góc nhìn TCKD

  30
  8  Mặc dù cuộc khủng hoảng này có nguồn gốc khác với lần trước, nhưng nó đang đi theo một chu kỳ tương tự: làm sụp đổ niềm tin của người tiêu dùng và thị trường chứng khoán, dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu, tăng trưởng, việc làm và thu nhập.

  Liệu sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và giá dầu trong tuần này có gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc hơn, thậm chí có thể làm lu mờ cả Đại khủng hoảng năm 2008?
  #VnIndex #Khủnghoảngkinhtế
  Phần 2: 4 Làn sóng Nợ vay: Rủi ro gì với nhà đầu tư? – P2 Diễn biến khủng hoảng kinh tế
  ——-
  Chuyên gia chia sẻ:
  _ Anh Phan Lê Thành Long:
  —-

  – CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:
  CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

  #CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

  – BtN – Phương pháp phát hiện gian lận báo cáo tài chính – #BehindtheNumbers:

  – CMA Australia – Quản trị và tài chính chiến lược

  – FANPAGE AFA:
  – FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
  – WEBSITE:

  Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

  Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

  30 COMMENTS

  1. Dạ. Rất cảm ơn những chia sẻ của a.
   E có một thắc mắc là. nếu khủng hoảng thì TIỀN đi đâu ạ. Lúc đó có nên mua vàng tích trữ ko ạ

  2. cảm ơn Anh. mong nhận được nhiều video của Anh. chúc Anh luôn Mạnh khỏe và chia sẻ nhiều video hữu ích cho mọi người ạ

  3. hãy đầu tư kiến thức cho mình trước khi tìm cách đầu tư để làm giàu ! https://ebila.net/1-go-cua-thi-truong-nghin-ty?ref=phuonglangdh

  4. Một chia sẻ rất bổ ích. Rất cảm ơn anh. Trong clip có biểu đồ vnindex rất cụ thể. Rất mong anh có thể chia sẻ dữ liệu của biểu đồ qua email được không anh?

  5. ● Review từng nhóm ngành cụ thể để anh chị có cái nhìn khách quan về thị trường hiện tại!
   + Hàng ko và dịch vụ hàng ko: Các ngành này cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới, nếu VN kiểm soát dịch bệnh tốt, đầu tháng 5 là xong! TG khoảng giữ tháng 6 mới khống chế đc dịch bệnh, ví dụ tháng 7 có Vacxin chữa bệnh, thì ngành này chưa thể tích cực ngay đc, mỗi QG ít nhất cũng phải 1 – 2 tháng ổn định cuộc sống người dân, sau đó người ta mới nghĩ đến việc đi du lịch! P/s: Như vậy nhóm ngành này ít nhất phải cuối tháng 9 – đầu tháng 10 mới có dấu hiệu khả quan tích cực lên. Tuy nhiên, khi TT chung hồi phục, thì nhóm này cũng có 1 nhịp tăng ngắn hạn!
   + Nhóm sắt thép: HPG, HSG,… Nhóm BĐS và xây dựng gặp nhiều khó khăn + kinh tế gặp nhiều khó khăn>> Nhu cầu về sắt thép sẽ giảm mạnh trong vài tháng tới, do đó mấy Cty sắt thép cũng gặp nhiều khó khăn giai đoạn tới, hàng tồn kho nhiều, giảm giá mà vẫn ko bán đc hàng! Mấy phiên vừa rồi HPG chỉ là nhịp tăng hồi KT sau 1 thời gian dài giảm mạnh.
   + PNJ, MWG: Hiện tại tình hình dịch bệnh trên TG vẫn diễn biến hết sức phức tạp, sau giai đoạn khống dịch và chống dịch bệnh xong, thì NN sẽ có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trước, để ổn định cuộc sống người dân, do đó thời gian trước mắt 2 doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn, doanh thu lợi nhuận giảm sút, giá cổ phiếu khó giữ đc giá ở thời điểm hiện tại và có thể giảm thêm 1 nhịp trong thời gian tới! P/S: Phần lớn người dân giai đoạn này lo cơm áo gạo tiền, ổn định công việc hiện tại nhiều hơn, chứ ít ai đi mua Vàng bạc để tích trữ, cũng như mua sắm ĐT mới + Thiết bị điện tử mới! MWG có chuối bách hóa xanh thì khả quan hơn, tuy nhiên doanh thu của Công ty sẽ gặp nhiều khó khăn.
   + Nhóm BĐS: VHM, DXG,…Nhóm này hiện nay gặp nhiều khó khăn, 2 dự án lớn của Vinhome ngoài HN là: Vinhome Ocean Park và Vinhome Smart City, cung căn hộ vượt quá nhiều lần cầu, giao dịch ảm đạm, chưa có điểm sáng trong thời gian tới, mặc dù giá bán mỗi căn hộ chung cư đã giảm mấy trăm triệu/ 1 căn( 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ) mà rất ít khách hàng mua, DXG bên đối tác dịch vụ của Vinhome, nên cũng èo uột, giá DXG liên tục lao dốc.
   + BVH: Mấy ngày trước, sau giai đoạn giảm sâu, thì Bảo việt đc đối tác Nhật bơm tiền, BVH có nhịp tăng khá mạnh mấy ngày vừa qua, vùng đáy ngắn hạn là 32. Tưởng chừng giai đoạn tới BVH có nhiều điểm sáng, tuy nhiên ko phải vậy, tình hình kinh tế khó khăn, người dân sẽ quan tâm nhiều hơn tới cơm áo gạo tiền, chỉ 1 số ít người khá giả và giàu có mới mua bảo hiểm!
   + Nhóm dầu khí: Với việc Nga, Mỹ, khối ả rập đạt được thỏa thuận dầu khí, và hy vọng giá dầu tạo đáy vùng giá 20$ rồi đi lên. + TT chung có dấu hiệu tích cực hơn, thì nhóm này sẽ có những nhịp sóng ngắn( em ko khuyến nghị A/C mua bắt đáy và nắm giữ dài hạn nhóm dầu khí, nhóm này chỉ thích hợp đầu tư lướt sóng, sóng ngắn), các mã A/C có thể tham khảo: GAS( theo sóng ngắn), PLX, PVD, PVS, PVB( lướt sóng).
   Nhóm công nghệ: Nhóm này nhiều A/C quan tâm! FPT hiện tại 2 đối tác nhập khẩu chính là Mỹ và Nhật rất vất vả để chống đại dịch này>> Kinh tế suy giảm>> Nhu cầu của đối tác cũng suy giảm, Cty FPT sẽ ko hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra đầu năm! Em nhận định chưa mua vội FPT thời điểm này, chờ mức giá thấp hơn, ở vùng 35 – 36, thậm trí có thể nó xuống 32 trong thời gian tới! VGI cũng vậy, kinh tế đi xuống thì nhu cầu cũng giảm, doanh thu của VGI có thể chững lại hoặc giảm, VGI có thể xuống các mức giá thấp hơn là 15x, thậm trí về đáy 12, em ko khuyến nghị A/C tham gia VGI giai đoạn này.
   + Dệt may: Hiện tại các Cty dệt may gặp nhiều khó khăn, nhiều đối tác lớn Châu Âu và Mỹ hủy 1 số đơn hàng mới! Do đó cho dù 2 tháng tới dịch bệnh trên toàn TG được khống chế và kiểm soát, thì nhóm ngành này ko thể tích cực ngay được, ít nhất sang Quý 3 nhóm ngành này mới có dấu hiệu tích cực! Tuy nhiên TT chung hồi lên và tích cực lên, thì nhóm này sẽ có những nhịp sóng hồi nhỏ( có thể từ 12 – 18%).
   + Thủy sản: Thủy sản cũng giống như nhóm ngành dệt may, em nhận định nhóm này phải sang cuối tháng 6 – đầu tháng 7 mới có dấu hiệu tích cực lên! Tuy nhiên TT chung tích cực thì nó sẽ có nhịp hồi ngắn rồi chững lại! Nhóm này A/C chú ý 2 mã: VHC, ANV.
   + Nhóm Bank: Trong thời gian tới, TT chung muốn tích cực đi lên thì phải dựa vào bank kéo và dẫn dắt TT, do đó bank sẽ tích cực trong giai đoạn đầu! (E ko khuyến nghị A/C mua và nắm giữ dài hạn bank để hưởng cổ tức). A/C chú ý cho em mấy mã bank sau! Vcb, bid, ctg, acb.
   + Nhóm ngành khả quan nhất hiện nay là: Sản xuất và dịch vụ tiêu dụng! Khi mà VN ta khống chế và kiểm soát dịch bệnh xong, thì gần như chắc chắc Nhà nước sẽ có các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp này! Vì các doanh nghiệp này sử dụng nhiều lao động, NN lo ổn định an sinh xã hội trước!
   P/S: Anh chị quan tâm, Inbox kết bạn zalo, mình chia sẻ hỗ trợ Anh chị!
   https://zalo.me/g/fiifub231

  6. THUỶ CHIỀU ĐANG XUỐNG. MỚI BIẾT AI KHÔNG MẶC ÁO.
   PHÍA TRƯỚC CÒN RẤT NHIỀU NGƯỜI KHÔNG MẶC QUÀN.
   HÃY ĐỢI ĐÓ. CHÚC A. T LONG KHOẺ MẠNH. CHO CON CÓ RÔ VÍT NÓ BAY LUÔN!!!!!!!

  7. Cảm ơn anh Thành Long về những kiến thức này. Rất kịp thời và hữu ích. Rất mong các video tiếp theo về khủng khoảng của anh!

  8. Tìm hiểu những nguyên tắc đầu tư thành công tại: Warren Buffett Đầu Tư Như Thế Nào – VNINVESTOR (2020): https://www.youtube.com/playlist?list=PL0GVrNZJRe2UyNIVyMp8BFWjGSdlda8Ik

  9. Cảm ơn a Long video rất bổ ích ạ.
   Vs tình hình dịch bệnh kéo dài chưa có điểm dừng ntn,các NHTW bơm rất nhiều tiền ra thị trường,điều gì sẽ xảy ra tiếp theo ạ,có phải là một đợt lạm phát kéo dài ko anh❓Điều này sẽ ảnh hưởng ntn đến giá cổ phiếu trong nước,và giá trị đồng usd sẽ bị ảnh hưởng ntn ạ❓

  10. Theo anh thì sau khủng hoảng này lần lượt các nghành nào sẽ phục hồi ạ (theo thứ tự trước tới sau)

  11. Anh cho em hỏi. Tới đây các ngân hàng phải giảm lãi suất thì liệu có ảnh hưởng tới lợi nhuận của ngành ngân hàng hay không

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here