Bí Ẩn Những Nhân Vật Trên Đồng Dollar Mỹ | INVEST318

2
50Bí Ẩn Những Nhân Vật Trên Đồng Dollar Mỹ | INVEST318
Các bạn xem thêm các video hay ở link dưới đây:
Vì sao Warren Buffett được mệnh danh Nhà đầu tư giỏi nhất thế giới?

Trung Quốc, Siêu Cường Quốc Kinh Tế Mới Hay Con Hổ Giấy | INVEST318

Bí Mật Cuộc Đời DONALD TRUMP, Người Đàn Ông Có Khả Năng Điều Khiển Tỷ Giá USD

Michael Platt – Vị Vua của Wall Street 2016 | Câu chuyện Trader

Đồng Đô la Mỹ và những bí ẩn mà bạn chưa biết
Đồng Đô la Mỹ đã và đang thống trị thế giới trong suốt thập kỷ qua và là đồng tiền được sử dụng để định giá các loại tiền tệ cũng như hàng hóa toàn cầu. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi câu chuyện đằng sau các nhân vật vẫn được xuất hiện trên các mệnh giá Đô la Mỹ chưa?
1. Một Đô la – Tổng thống đầu tiên của Mỹ Geogre Washington
George Washington là nhà lãnh đạo chính trị và quân sự có ảnh hưởng lớn đối Hoa Kỳ từ năm 1775 đến năm 1799. Ông đã lãnh đạo người Mỹ chiến thắng Vương quốc Anh trong cuộc Chiến tranh Cách mạng Mỹ với tư cách là tổng tư lệnh Lục quân Lục địa năm 1775–1783, và trông coi việc viết ra Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787. Do đó Quốc hội nhất trí chọn lựa ông làm tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ (1789–1797).
2. Hai Đô la – Tổng thống Thomas Jefferson
Thomas Jefferson là tổng thống thứ ba của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, người sáng lập ra Đảng Dân chủ – Cộng hòa Hoa Kỳ và là một nhà triết học chính trị có ảnh hưởng lớn. Ông sinh tại Shadwell, tiểu bang Virginia.
Khi các vấn đề thuộc địa trở nên gay gắt, ông được cử làm thành viên Viện đại biểu bang Virginia và đóng vai trò tích cực ngày càng tăng trong phong trào đấu tranh giành độc lập. Ông chính là người đã được các cộng sự chọn để dự thảo bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 – một bản tuyên ngôn mẫu mực của thế giới hiện đại.
3. Năm Đô la – Tổng thống Abraham Lincoln
Abraham Lincoln là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên bị ám sát bởi một kẻ tấn công không rõ lai lịch vào tháng 8 năm 1864. Vụ ám sát của Lincoln đã được lên kế hoạch và thực hiện bởi John Wilkes Booth, một diễn viên kịch chuyên nghiệp như là một phần của một âm mưu lớn hơn trong nỗ lực làm thay đổi cục diễn của cuộc chiến của Liên minh miền Nam Hoa Kỳ.
Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ Abraham Lincoln – là một tấm gương sáng chói của sự tự lập, tự phấn đấu từ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên địa vị là người có quyền lực nhất trên thế giới.
4. Mười Đô la – Bộ trưởng ngân khố đầu tiên của Hoa Kì Alexander Hamilton
Ông là Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ, người đã thiết lập hệ thống tài chính – ngân hàng, đặt nền móng cho nền kinh tế Mỹ, và trở thành Bộ trưởng Ngân khố khi mới 32 tuổi. Ông là một trong những luật sư lập hiến đầu tiên của Mỹ, là một lãnh đạo trong Hội nghị Lập hiến Hoa Kỳ năm 1787.
5. Hai mươi Đô la – Tổng thống Andrew Jackson
Andrew Jackson là một quân nhân Hoa Kỳ cũng như là một chính trị gia dưới vai trò là tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ từ năm 1829-1837. Trước khi đắc cử, ông đã dành được tiếng vang với vai trò là một vị tướng của lục quân Hoa Kỳ và là từng một nghị sĩ phục vụ trong cả hai viện của Quốc hội Hoa Kỳ.
6. Năm mươi Đô la Mỹ – Tổng thống thứ 18 của Mỹ Ulysses S. Grant
Ulysses Simpson Grant, tên khai sinh là Hiram 8, là một quân nhân và chính trị gia người Mỹ, và cũng là Tổng thống thứ 18 của Hoa Kỳ từ năm 1869 đến năm 1877. Trước khi trở thành Tổng thống, Grant đã dẫn dắt quân đội Liên bang miền Bắc giành được thắng lợi trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Với cương vị Tổng thống, Grant hợp tác các đảng viên Cộng hòa Cấp tiến để phục hồi đất nước trong thời kỳ Tái thiết đồng thời để đối phó với vấn nạn tham nhũng trong chính quyền của ông.

7. Một trăm Đô la – người đầu tiên lập nên nước Hoa Kì được vinh danh với đơn vị tiền tệ lớn nhất nước Mỹ Benjamin Franklin
Benjamin Franklin được xuất hiện trên tờ 100USD – tờ tiền có mệnh giá cao nhất bởi, ông là người đóng vai trò rất quan trọng trong những ngày đầu hình thành nước Mỹ.
Benjamin Franklin cũng là một trong 7 “người cha lập quốc” của Mỹ (6 người khác là John Adams, Alexander Hamilton, John Jay, Thomas Jefferson, James Madison và George Washington).
Benjamin Franklin còn được đặc biệt coi trọng bởi những cống hiến của ông cho công cuộc giành độc lập của Mỹ. Ông chính là người ký Hiệp ước Đồng minh Pháp – Mỹ và là người thuyết phục Chính phủ Pháp ủng hộ Mỹ chống lại thực dân Anh. Ngoài ra, Benjamin Franklin cũng là người đàm phán về các khoản cho vay và thương mại với các nước châu Âu.
Website: invest318.com
Fanpage:
Forums:
Youtube:
Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!
#biandollarmy
#dollarmy
#nhanvattrendongdollarmy

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/ty-gia

2 COMMENTS

  1. Theo mình nghĩ nước mỹ là một siêu cường nên lẽ dĩ nhiên người điều hành đất nước đó phải được quan tâm

  2. Các bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao Các Tổng Thống Hoa Kỳ lại được quan tâm nhiều đến vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here