Cách nhận biết các loại hàng của Apple CPO, Like new, Brand new, RFB

15
39Cách nhận biết các loại hàng của Apple CPO(Certified Pre-Owned), Like new, Brand new, RFB

Link mua hàng
————————
Hệ thống bán lẻ thiết bị di động chính hãng

Website:
Facebook:
Youtube:
Twitter:

“Certified Pre-Owned” là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2 đối với những máy có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng. Những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. Những sản phẩm này được đưa ra lại thị trường với vỏ hộp khác, đầy đủ phụ kiện chính hãng Apple và được bảo hành 12 Tháng. Về chất lượng, những chiếc iPhone “Certified Pre-Owned” chất lượng không kém gì hàng mới vì đã được kiểm duyệt lần thứ 2.
Có nên mua hàng iPhone CPO mới 100% không?
Trong thời gian qua, iPhone CPO được rất nhiều người săn đón vì dòng sản phẩm mới chỉ chênh lệch với giá iPhone cũ khoảng 1.000.000 vnđ và giá rẻ hơn nhiều so với dòng iPhone New đóng hộp truyền thống.
Nhằm đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt, giá phải chăng. Apple Siêu Rẻ về hàng iPhone 6 Plus CPO và được khách hàng đón nhận sản phẩm rất tốt.
iPhone Refurbished là gì? Có nên mua điện thoại iPhone trả bảo hành
Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trên thị trường, iPhone lúc nào cũng có một mức giá khá đắt nhưng luôn gây được sự thèm muốn từ phía người dùng, khiến họ sẵn sàng móc hầu bao để mua ngay những thiết bị đầu tiên được bán ra ngay sau thời điểm ra mắt. Tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ thấy những thiết bị có mức giá khá dễ chịu so với những gì đang được rao bán trong các cửa hàng Apple Store, đó có thể là bản khóa mạng của các nhà mạng nước ngoài được nhập về Việt Nam. Những thiết bị như thế này luôn mới gần như 99%, với đầy đủ phụ kiện, đôi khi có đầy đủ hộp, và giá có thể rẻ hơn vài triệu đồng so với những bản nhập khẩu.
Refurbished là gì?
Các thiết bị Refurbished không chỉ riêng iPhone là các thiết bị không thể được sử dụng bởi bất kì người dùng nào với nhiều lí do: bị lỗi tại nhà máy trong quá trình sản xuất được tìm thấy và loại bỏ ra khỏi lô hàng, hoặc là bị trả lại bởi người dùng do lỗi về phần cứng. Tất cả các thiết bị này sẽ được đưa lại Apple để sửa chữa phần nào bị lỗi chứ không phải hoàn toàn, và được đóng gói lại như mới và bán ra thị trường, dĩ nhiên là sẽ được giảm giá từ phía Apple cũng như đóng nhãn Refurbished.
Những nơi bạn có thể mua iPhone Refurbished
Chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm Refurbished trên Apple Store, không chỉ riêng gì iPhone, mà còn đó là iPad, Mac trong một khu vực riêng trên trang web. Thông thường, số lượng những sản phẩm như thế này có mặt trên cửa hàng thường rất ít, chỉ 1 hay 2 đến 3 cái cho từng dòng sản phẩm và có thể được các khách hàng khác mua ngay khi được đăng lên, nhưng hầu như ngày nào cũng có bởi các thiết bị này từ khắp thế giới gửi về, chứ không riêng ở một quốc gia.
Tiết kiệm được chi phí
Miễn là trong thời hạn bảo hành, thường là 1 năm đối với khách hàng thông thường, và 2 năm dành cho những ai đã mua gói Apple Care, các thiết bị iPhone Refurbished bị lỗi lần nữa đều được bảo hành tại các trung tâm của Apple, hoặc được đổi bằng một chiếc máy khác tương đương.
Thật sự thì đồi với những ai muốn mua một thiết bị iPhone mới mà điều kiện kinh tế eo hẹp, thì các sản phẩm Refurbished là sự lựa chọn phù hợp hơn so với các thiết bị khóa mạng được unlock xuất hiện một cách tràn lan trên thị trường, với chất lượng tốt và bảo hành chính hãng Apple.
1 Like new
Đây là thuật ngữ chỉ những chiếc smartphone còn khá mới. Mới đầu nhìn chúng ta cảm thấy nó y chang máy mới nhưng thật ra nó đã qua sử dụng trong thời gian ngắn nên còn gần như mới lúc đầu. Nó không phải là máy tân trang lại có sao bán vậy. Người tiêu dùng thường phân dòng máy đã dùng làm các cấp khác nhau theo thứ tự A B C D E. Ý nghĩa của từng cấp bậc như sau:
A: Máy được dùng trong thời gian từ 1 đến 7 ngày
B: Máy xài từ 1 tuần đến 1 tháng
C: Máy xài đã lâu có một vài viết xước nhỏ thường là dùng là từ 1 đến 3 tháng
D: Máy xài nhiều và bị trày xước khá nhiều
E: Máy bị chai pin, nước vào và đã từng phải sửa sữa
Với dòng máy like new máy thường là ở mức độ A và B
2. Máy Brand new
Thuật ngữ này là để chỉ những máy mới 100%. Đó là những hàng được bán khi còn mới nguyên cho người sử dụng. Vì vậy người mua sẽ là người sử dụng đầu tiên.
Hàng brand new hiểu nôm na là hàng “mới toanh”, tức là mới 100% có nguồn gốc chính hãng từ nhà sản xuất. Những sản phẩm brand new phải là hàng còn nguyên trong hộp đựng, bên ngoài còn nguyên tem mác của nhà sản xuất cũng như băng dính, giấy niêm phong, và người mua hàng sẽ là người khui hộp, bóc máy đầu tiên.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/tong-hop

15 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here