Cách Tính Tiền Trợ Cấp Hưu Trí (Social Security Benefits) | Cuộc Sống Ở Mỹ

11
3CONNECT WITH ME
Facebook
Instagram

Link tải bản excel:

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tính tiền trợ cấp hưu trí An Sinh Xã Hội. Mình biết với 1 số bạn, kể cả bản thân mình thì ngày nghỉ hưu còn xa lắm, nhưng công tác chuẩn bị nghỉ hưu chua bao giờ là trễ cả. Nếu mình tính trước được số tiền trợ cấp an sinh xã hội của mình thì mình sẽ có những chuần bị tốt hơn cho bản thân khi về hưu.

Để tính tiền trợ cấp an sinh xã hội thì trước tiên mình cần phải có số thu nhập chính xác trong những năm mình đi làm và đóng thuế an sinh xã hội. Nếu như các bạn ko nhớ chính xác số thu nhập cuả những năm về trước, các bạn có thể vào trang web chính thức của chương trình an sinh xã hội để tải cái bản thu nhập đó về. Và nên nhớ check lại coi bản thu nhập có đúng ko, nếu như họ bỏ vô thiếu thì mình cũng có thể gọi và kêu họ sửa lại cho đúng.

Các bạn nên lưu ý, trợ cấp an sinh xã hội chỉ có thể thay thế 1 phần nào thu nhập của các bạn mà thôi. Các bạn ko nên chỉ ỷ lại vào trợ cấp an sinh xã hội khi về hưu, vì chả ai biết khi nào chương trình này phải sản cả. Mình khuyên các bạn nên có thêm những chuẩn bị khác cho mình khi về hưu, ví dụ như 401(k) hay là IRA. Mình đã có làm vài cái video về Roth IRA, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Hi vọng cái video này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trợ cấp hưu trí ở Mỹ, cám ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/huong-dan

11 COMMENTS

  1. Cám ơn huyền nhiều .cho cô hỏi cô 62tủôi lúc tháng 12 năm2021 chồng cô tháng tư năm 2021 là 66 tuổi vậy cô và chồng cô cả hai người khai hưu một lược được không chồng cô củng đủ tín chĩ đễnh khai hưu

  2. Xin hỏi toi có quốc tịch mỹ và đã đi làm được 20 năm đũ tín chỉ để lảnh hưu nhưng sau khi cộng số tiền của 20 năm và chia cho 420 tháng số tiền có 847 thì phải làm sao xin chỉ dùm cám ơn nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here