CỔ PHIẾU BSR – CƠ HỘI PHƯƠNG PHÁP DHANDHO

12
44CỔ PHIẾU BSR – CƠ HỘI PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ DHANDHO
Monish Pabrai: năm trong tay 800 triệu USD “Ngửa thì tôi thắng lớn, sấp thì tôi chả thiệt bao nhiêu” – Dhandho Investor!

“Warren Buffet, Charlie Munger, người Patel hay Monish Pabrai đều đã mua những tài sản, doanh nghiệp khi giá thị trường của nó rơi rất mạnh, dưới giá trị sổ sách và lên chiến lược vận hành, tái cấu trúc tài sản, bộ máy đó để nó được đi vào hoạt động với công suất tối ưu. ”

Người kết hợp được cả Warren Buffett + Charlie Munger và Edward Thorp
Người kế thừa xứng đáng “danh hiệu” “Warren Buffett đệ nhị” hay “Nhà hiền triết của Ấn Độ”
==== Lịch sử =====

M1: Là công ty thực hiện dự án trọng điểm Quốc gia trong nhiều năm, có ý nghĩa rất lớn trong việc giải quyết năng lượng cho cả nước

M2: Lợi thế cạnh tranh được support từ trong và ngoài nước, thuế quan tốt, mặc hàng gần như là độc quyền trong nước.

M3: Gặp vấn đề, gian tham

=== CHUYỂN MÌNH ====

MỞ RỘNG DỰ ÁN, BẰNG VỐN ĐẦU TƯ NHỎ, CÓ CÁCH THOÁI VỐN TỐT KHI GIÁ CỔ PHIẾU ĐANG Ở MỨC CỰC THẤP, BỊ ĐÁNH GIÁ 1/3 GIÁ TRỊ DO ẢNH HƯỞNG CỦA CHỮ M THỨ 3 TRONG PHƯƠNG PHÁP PAYBACK TIME.

NAY CHỮ M THỨ 3 ĐÃ ĐƯỢC KHẮC PHỤC BẰNG NGƯỜI TÀI: Ông Bùi Minh Tiến

NỢ NGÀY CÀNG GIẢM TỐT, DÒNG TIỀN NGÀY CÀNG TĂNG, VỐN CHŨ SỞ HỮU TĂNG.

ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ NỢ AN TOÀN SO VỚI CÁC NƯỚC TORNG KHU VỰC

NỢ CHỦ YẾU LÀ TIỀN USD, FED VÀ CHÍNH PHỦ MỸ ĐANG CÓ NHỮNG ĐỘNG THÁI ỔN ĐỊNH TỶ GIÁ. (NỢ GIẢM, SONG SONG TỶ GIÁ AN TOÀN CÓ THỂ GIẢM, NÊN XÉT VỀ NỢ LÀ NGÀY CÀNG ỔN)

CÓ KẾ HOẠCH ĐƯỜNG DÀI, ĐẦU TƯ MỞ RỘNG VÀ HIỆN TẠI CÔNG SUẤT 110%

CÓ CÁCH THOÁI VỐN HAY, BÁN 49% VỐN

Ông Tiến cho biết, 9 tháng đầu năm, nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành ổn định ở 107% công suất thiết kế, khối lượng sản xuất khoảng 5,16 triệu tấn. Tổng sản lượng tiêu thụ khoảng 5,10 triệu tấn. Doanh thu ước đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng sau 9 tháng.

Trong 9 tháng đầu năm, BSR đã đẩy mạnh công tác tiết kiệm chi phí. Theo số liệu tính toán, chi phí sản xuất tính đến hết tháng 8 giảm 7,4% so với cùng kỳ năm 2018. Tiêu thụ năng lượng nội bộ giảm 1,1% so với năm 2018, trong đó lượng FO tiêu thụ giảm 14,9%, tương ứng đã tiết kiệm khoảng 66 tỷ đồng. Bên cạnh đó, giá thành sản xuất bình quân của nhà máy lọc dầu giảm 1,5% và nhà máy hạt nhựa giảm 3%.

TRONG KHI ĐỐI THỦ ĐANG TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG VÀ LIÊN TỤC GẶP LỖI KỶ THUẬT ( NGHI SƠN)

=============================

ĐÂY LÀ QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN, CÓ THAM KHẢO CÁC NGUỒN TRÊN INTERNET VÀ TÌM HIỂU THÔNG TIN CÔNG TY.
MỘT HÌNH THỨC HỌC TẬP VÀ ĐỐI CHIẾU VỚI SÁCH PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ DHANDHO.

==============================
Monish Pabrai sinh ngày 12/06/1964, là một doanh nhân, nhà đầu tư, từ thiện người Mỹ gốc Ấn Độ. Pabrai đã làm việc với Tellabs trong khoảng năm 1986 là công ty đầu tiên trong nhóm mạng dữ liệu tốc độ cao, sau đó vào năm 1989, đã gia nhập làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng quốc tế. Năm 1991, ông bắt đầu công ty tư vấn và tích hợp hệ thống CNTT, TransTech, Inc với khoảng 30.000 đô la Mỹ từ tài khoản 401K của chính mình và 70.000 đô la Mỹ từ nợ thẻ tín dụng. Ông đã bán công ty vào năm 2000 cho Kurt Salmon Associates với giá 20 triệu USD. Ngày nay, ông là đối tác quản lý của Quỹ đầu tư Pabrai (một gia đình của các quỹ phòng hộ lấy cảm hứng từ Buffett Partnerships), được thành lập vào năm 1999. Ông cùng với Guy Spier đã đấu giá cho buổi ăn trưa từ thiện với Warren Buffett.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/huong-dan

12 COMMENTS

  1. sách " nghệ thuật đầu tư dhandho " tôi đã đọc . thật mất thời gian cho quyển sách vô vị . đó là những mẫu hình kinh doanh kiểu " đặt cược " vào cơ hội , cái này từ cổ chí kim người ta làm nhiều rồi , có quái gì mà gọi là " nghệ thuật " gì gì đấy . toàn đao to búa lớn . quả thật sách thì nhiều nhưng CHẤT thì ít . cũng như trên youtube , clip thì nhiều như quân nguyên nhưng CHẤT thì đếm trên đầu ngón tay , toàn mấy chú trẻ đọc sách rồi chém mớ lý thuyết suông .

  2. Năm 2020 dự kiến bảo trì NM lọc dầu dung quất đó bạn, khả năng cũng ảnh hưởng đến giá nữa bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here