Công cụ tính giá lăn bánh xe ô tô | Các thủ tục tính giá lăn bánh xe ô tô.!

1
41Dự toán chi phí đăng ký xe ô tô và các bước cần thực hiện để hoàn tất thủ tục lăn bánh xe.

1. Mở tờ khai nộp thuế trước bạ cho xe ô tô: Để mở tờ khai thuế trước bạ thì khách hàng mua xe sẽ phải đến chi cục thuế tại quận hoặc huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký kinh doanh để mở tờ khai, sau khi mở tờ khai thì khách hàng sẽ nộp thuế trước bạ cho xe ô tô tại ngân hàng hoặc kho bạc do chi cục thuế chỉ định.

– Thuế trước bạ xe ô tô con tại Hà Nội 12%, xe bán tải là 7,2%, xe ô tô đã qua sử dụng là 2%.

– Thuế trước bạ tại TP Hồ chí minh và các tỉnh là 10%, xe bán tải là 6%, xe ô tô đã qua sử dụng là 2%.

2. Mở tờ khai đăng ký xe ô tô tại cơ quan cảnh sát giao thông: Sau khi nộp thuế trước bạ xong khách hàng sẽ qua cơ quan cảnh sát giao thông nơi có chức năng cấp đăng ký xe. Mức phí đăng ký xe trên toàn quốc là 500 nghìn đồng. Hồ sơ đăng ký xe bao gồm biên lai nộp thuế trước bạ, hồ sơ gốc của xe, tờ khai đăng ký xe đã dán bộ cà số khung số máy.

– Phí cấp biển số tại Hà Nội: xe ô tô con là 20 triệu, xe bán tải là 500 ngàn đồng.

– Phí cấp biển số tại Sài Gòn: xe ô tô con là 11 triệu, xe bán tải là 500 ngàn đồng

– Phí cấp biển số tại các tỉnh: xe ô tô con là 1-3 triệu đồng, xe bán tải là 500 ngàn đồng.

3. Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe ô tô: Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định thì khách hàng sẽ phải bắt buộc có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc được mua tại các cơ quan cung cấp bảo hiểm xe với mức phí dành cho xe ô tô. Khách hàng có thể nghiên cứu mua thêm bảo hiểm cho người ngồi trên xe tối thiểu là 20.000 đồng/người và bảo hiểm thân vỏ xe với 1.6% giá trị xe ô tô.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe ô tô 5 chỗ ngồi: 480 ngàn đồng.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe ô tô 7 chỗ ngồi: 873 ngàn đồng.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe ô tô bán tải: 1,026 triệu đồng.

4. Làm thủ tục kiểm định xe và nộp phí lưu hành đường bộ cho xe ô tô: Sau khi đăng ký xe xong thì khách hàng sẽ phải làm nốt thủ tục kiểm định và nộp phí lưu hành đường bộ cho xe, mức phí đăng kiểm xe là 340k, Mức phí lưu hành đường bộ cho xe là 180k/1 tháng. Hồ sơ đăng kiểm xe bao gồm 1 bộ hồ sơ phô tô, đăng ký xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe ô tô, bản cà số khung số máy. Lưu ý đối với xe bán tải trong trường hợp lắp nắp thùng thì khi đi đăng kiểm phải làm thêm bước hoán cải thùng xe theo quy định của bộ giao thông vận tải.
Trên đây là tất cả các bước để chiếc xe ô tô của bạn lăn bánh và qua đó có thể dự toán chi phí đăng ký xe ô tô trước khi quyết định mua xe.
Liên hệ: 0983.388.009
Website:
#Thegioixeoto #Cachtinhgialanbanhxeoto

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/thue

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here