Cuộc xâm lăng của Trung cộng: Trói buộc các chính khách và doanh nhân Mỹ – Phần 2Cuộc xâm lăng của Trung cộng: Trói buộc các chính khách và doanh nhân Mỹ
Phần 1 ở đây:
Think tank – là các nhà khoa học, nghiên cứu chính sách đóng góp các công trình khoa học cho chính phủ và XH (giống như tổ cố vấn cao cấp, cố vấn chính sách cho chính phủ)
Người đang quyết tâm làm đổ sụp Trung cộng là tiến sĩ John Lenczowski nhà sáng lập Học viện Chính trị Thế giới.
Hãy nghe ông vạch ra tất cả sự thật mà Trung cộng đã và đang tiến hành chống nước Mỹ để giành ngôi thống trị thế giới:
Tiến sĩ John đi đến tận cùng câu chuyện:
1. Mua chuộc và tung tiền dựng quan chức thân Tàu.
Điều chắc chắn họ đã thực hiện ở VN nhiều năm nay.
“Trung Cộng đang ráo riết cố gắng tha hóa các chính trị gia của chúng ta. Có tài liệu đầy đủ về các đóng góp rất lớn của họ cho các cuộc tranh cử ít ra là từ thập niên 1990, Họ nhắm vào các nhân viên của quốc hội, vào người trong gia đình của các chính trị gia. Họ thích làm giầu cho bà con của một số các chính trị gia nổi tiếng. Quý vị có thể đọc một chút về sự kiện này trên báo. Sau đó, họ nhắm mục tiêu vào các chính trị gia tiểu bang và địa phương, bởi vì họ biết rằng ủy viên hội đồng có thể trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang và một thượng nghị sĩ tiểu bang có thể trở thành nghị sĩ Hoa Kỳ: đây là chiến lược được gọi là chiến lược triều cường.”

2. Lôi kéo bả lợi ích cho chủ các tập đoàn biến họ thành công cụ.
Lẽ nào điều này họ không làm ở VN?
“Trung Cộng hành động gây ảnh hưởng mạnh
trong cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta. Sự trung lập hoá chính trị giới doanh nghiệp Mỹ là một trong những hiện tượng ngoạn mục và có ý nghĩa chiến lược nhất mà chúng ta từng thấy trong bất kỳ hành vi kiểu Chiến tranh Lạnh nào trong suốt thế kỷ qua. Lenin, Stalin, Brezhnev, Andropov, Gorbachev – ngoại trừ Gorbachev hãy còn sống – chắc phải ghen ty dưới mồ khi thấy Trung Cộng thành công như thế nào trong việc trung lập hóa chính trị giới doanh nghiệp của chúng ta.
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp – thành viên hội đồng quản trị của các trường đại học và các think tank của chúng ta – đang kiếm được nhiều tiền nhờ kinh doanh với Trung Cộng. Một số trong các người đó đang kiểm duyệt các công việc phân tích đang diễn ra trong những think tank đó.
Một ví dụ cụ thể, trong một think tank nổi tiếng ngay tại thành phố này, một nhà phân tích quân sự đã viết về sự phát triển của quân đội Trung Cộng một cách khách quan vô tư, dựa trên thực tế, không có tính cách mị dân. Một nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn có lợi ích kinh doanh lớn ở Trung Cộng và cũng là một nhà tài trợ chính cho think tank đó rất bận tâm về tài liệu phân tích của chuyên gia này, bởi vì nhà doanh nghiệp đó nghĩ rằng nếu nhiều người Mỹ bắt đầu lo lắng về việc tăng cường lực lượng quân sự của Trung Cộng, thì điều đó có thể là gây ra căng thẳng Mỹ-Trung. Ông ta tin rằng nếu có thêm căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng, thì sẽ gây ra tình trạng bất ổn ảnh hưởng bất lợi đến lợi ích kinh doanh của ông. Ông sắp xếp để chuyên viên phân tích đó bị sa thải và cho một số tiền lớn để bịt miệng.
Chuyên viên bị sa thải đến một think tank khác. Hai ủy viên quản trị của think tank này là những người đóng góp tài chính lớn cho think tank đó dọa sẽ từ chức và ngưng hỗ trợ tài chính cho think tank nếu không sa thải chuyên viên này. Thế là ông chuyên viên đó lại bị sa thải.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/huong-dan

24 Comments

 • Những gì T+ làm với Mỹ thì chúng ta hiểu VN chỉ là con tép trong chiến lược bành trướng của tàu+ ra toàn thế giới, đến như một nước Mỹ giàu có, tự do, sáng tạo… Mà nó còn dừng đủ mọi thủ đoạn để lung lạc, che đậy cái xấu, cái ác của nó. Nhưng nước Mỹ khác các nước độc tài khác bởi họ luôn thay đổi để thích nghi với điều kiện mới, có thể một vài cá nhân bán mình cho quỷ, cả nước Mỹ thì không. Chế độ tự do dân chủ, bình đăng, bác ái của Mỹ đã tự có sự đề kháng trước mọi cuộc xâm lăng hiểm độc, có thể có nhưng TT yếu đuối nhưng cũng sẽ xuất hiện TT mạnh mẽ như ông Trump vậy.

  Thời sự & Giải trí
  Posted May 1, 2020
 • Chết dưới bàn tay trung cộng quả không sai..

  Thanhnhan Nguyen
  Posted May 1, 2020
 • Bài viết quá hay và hữu ích .Tôi nghĩ 80% người cứa Đảng Dân chủ Mỹ đã bị CS Tàu mua chuộc mà mạng lưới phản gián của Mỹ đã gần như bị tê liệt dưới thời Obama .Thật là nguy hiễm và ngu xuẩn cho truyền thông cánh tã đã và đang mở một mặt trận chống TRUMP kịch liệt bằng tiền của TQ thuê bao và các nhà lập pháp thân cọng thì dường như FBI bất khả xâm phạm .Chúng ta đã bị người Tảiu thao túng trên mọi phương diện ,thật là đau đớn và trớ trêu cho đất nước Hoa Kỳ với một siêu điệp viên Kissinger không bao giờ bị bắt !’!

  Luan Duong
  Posted May 1, 2020
 • Cãi ơn tác giả.

  Sinh Lê
  Posted May 1, 2020
 • NƯỚC MỸ QUÁ DỞ, ĐẤU ĐÁ LẪN NHAU TRONG NỘI BỘ ĐẢNG DÂN CHỦ TAY SAI ĂN TIỀN CỦA TÀU CỘNG THỬ HỎI MÌNH ÔNG TRUMP SAO CHIẾN THẮNG ĐƯỢC TÀU CỘNG MỘT LÒNG ĐOÀN KẾT TRONG ĐCS TÀU CỘNG ! KHÓ ĐẤY !

  Dung Lemanh
  Posted May 1, 2020
 • Vay la nuoc my cung thoi nat qua len trung quoc voi nong hanh nhu vay hom nay moi nguoi moi biet chi

  Quang Nguyen
  Posted May 1, 2020
 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump là một vị Tổng Thống Dám nghĩ Dám Nói Dám Làm ; Là Một vị Tổng Thống luôn luôn Đặc Quyền Lợi của Dân Tộc Mỹ ; Nước Mỹ ; Nhân Dân Mỹ lên Trên hết : Không vì Đảng Cộng Hoà hay Dân Chủ ; Đây là Một vị Tổng Thống Anh Minh mà Thượng Đế Ban cho Nước Mỹ để Cứu Nước Mỹ Mang lại Sự Hùng Cường ; Giàu Mạnh Trở Lại cho Dân Tộc Mỹ // Chúng Ta phải Đồng Lòng Ủng Hộ và Cầu Nguyện cho TT Trump vượt qua Giai Đoạn Khó Khăn nầy ; Đó là Nghĩa Vụ của Mọi Công Dân được Sống và Hường được Tự Do ; Dân Chủ và Nhân Quyền Trên Đất Nước nầy Đó là Đạo Đức làm Người của Chúng Ta !!! GOD Blessed President Donald Trump & GOD Blessed AMERICAN Forever !!! 🙏🙏🙏👍🍒🌺🌸💚💙

  dzung Nguyen
  Posted May 1, 2020
 • Chính tên giặc tàu giả danh Nguyễn Ái Quốc , mượn quốc gia Bắc VN từng nói rằng " Đế quốc Mỹ là kẻ thù không đội trời chung của dân ta " . Dân ta là ai ? Nghĩ sâu một chút đó chính là cộng sản mượn danh cả dân TQ và dân miền Bắc VN nhằm mưu đồ của hội " búa liềm ".

  Trần Joseph
  Posted May 1, 2020
 • Lũ tây lông cứ tiếp diễn thế này không có xứng lãnh đạo thế giới chúng xẽ bị tàu xiết cổ nếu tiếp tục u mê ngậm miệng ăn tiền .

  Thanh Nguyen
  Posted May 1, 2020
 • Đây là tỉnh trạng đang diễn ra trên toàn thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà đảng dc liên tục lên nắm quyền năm 2016 nhờ Trump cao tay và thêm chút may mắn nên. ..
  Nên phát tán thông điệp này khắp thế giới

  Jzjdjd Jwjdjd
  Posted May 1, 2020
 • No Chinese no problem!

  ManhTung Dinh
  Posted May 1, 2020
 • Các Bạn là nhà Báo, chính khách. đại diện cho người dân, các Bạn cần viết nhiều bài báo lớn liên tục để tới đc đọc giả và các nhà quản lý để họ hiểu bản chất của TQ, dùng tình báo đang hiện hành tại VN. để giảm bớt hậu họa?

  Trần Dịnh
  Posted May 1, 2020
 • thanks

  谢荣
  Posted May 1, 2020
 • Năm 1964,Mao Trạch Đông còn ám sát cụ Lê Duẩn kia mà,nhưng bảo vệ của Cụ đã chết thay do phóng xạ vì đổi phòng ngủ cho cụ.

  le chau
  Posted May 1, 2020
 • Xin cảm on quý đài và tác giả về bài viết rất hay và sâu sắc về Trung cộng. Quả thật, cộng sản chính là chế độ độc tài gian ác và cướp đoạt, được thành lập và điều hành bởi một nhóm người độc ác nhất, gian tham nhất và tàn bạo nhất từ một tổ chức cầm quyền nhỏ, chiêu dụ hoặc ép buộc mọi thành phần của từng quốc gia nhúng chàm và rồi cứ thế lan tỏa ra toàn thế giới. Lợi dụng vào điểm tính: con người vốn yếu đuối mọn hèn, nhưng cũng kiêu kỳ ngạo mạn, từ tham gian ít đến tham gian nhiều; từ lỗi nhỏ đến tội nặng; bất kể phải làm gì miễn là đổi đời: hết nghèo hèn thành sang trọng; không còn nhỏ mọn mà được quyền chức; không chỉ riêng bản thân mà cả gia đình dòng tộc nên danh giá cho hôm nay, tương lai và mãi mãi. Tuy nhiên, luật trời-tự nhiên, kết cục đều là sự thật trừ quỷ dữ; điều thiện diệt cái ác; người tốt thắng kẻ xấu. Còn con người còn hay dở, rõ hay mờ thôi.

  Hung Ngo
  Posted May 1, 2020
 • Cái mắt Ngộ nó híp
  Cái mũi như con tườu
  Ngộ thíc cái mắt mèo
  Của cái Hoa kỳ lắm !
  Nên Tung Hoa cố gắng…
  Khoét cái mắt Hoa Kỳ
  Cả cái mũi mang đi…
  Thay vào mặt cho LẸP !!!
  (ngộ pắt ló lấy cái lẹp của ló)

  Son Phami
  Posted May 1, 2020
 • Ở VN giặc Tàu chỉ cần nắm giữ Tổng cục 2 là ổn

  TẪN TÔN
  Posted May 1, 2020
 • Trung cộng
  👉👍👍👍
  🌷🌻🌼❤
  👏👏👏👏👏👏👏👏
  💯💯💯💯💯💯💯

  hồchóminh
  Posted May 1, 2020
 • Đại gia bất động sản NGUYỄN VĂN QUYẾT và một số khác nữa có bị Tq úm ko?
  Trục xuất hết SV HS Tàu về nới SX. Tq Cài cắm mà thiếu tướng Trương Giang Long đã lật tẩy.

  Văn Chương
  Posted May 1, 2020
 • Người TQ giữ nước ở mọi nơi mọi chỗ . Người Mỹ giữ đằng trôn còn đằng L để để quạ nó mổ .

  Xuan Hy Doan
  Posted May 1, 2020
 • Một QG mà để người nước ngoài đến làm mưa làm gió đó là một QG ngu hết chỗ nói . Qua đó cho thấy CIA của Mỹ chỉ tốn cơm .

  Xuan Hy Doan
  Posted May 1, 2020
 • Ngân sách của nước nào cũng đều do người dân đóng góp,các nước tự do dân chủ chính phủ dùng tiền đó để phục vụ người dân còn Trung Cộng thì dùng tiền đó để dụ dỗ,mua chuộc,đi đêm với các chính khách nhằm mang lại lợi ích cho mục tiêu âm mưu của đảng. Nước Mỹ là mục tiêu của Trung cộng và người ta thấy chính những đồng tiền của Trung cộng đã bắn,phá vỡ tan hoang nước Mỹ như ngày nay. Nếu không có tt Trump thì chẳng mấy mà nước Mỹ bị đạp dưới chân của Trung cộng không phải là chuyện xa sôi nữa.Còn Việt Nam ư ? Chủ yếu là Tàu cộng qua vơ vét rồi chia cho các quan chức Việt Nam phần ít thôi. Các nhà máy công xưởng với những công nghệ lạc hậu cũ nát được bán cho Việt Nam với giá cắt cổ,hàng chục dự án thua lỗ ngàn tỷ đắp chiếu,ngay như đường sắt CL- HĐ nằm ngay HN mà có thấy quan chức nào dám mở miệng kêu la gì đâu ? … Nhưng qua dịch cúm Vũ Hán này,hy vọng cả thế giới nhìn rõ “ Mối hoạ Trung Hoa “ để cùng nhau tiêu diệt Trung cộng. Lúc đó bọn chư hầu,bọn tay sai của Trung cộng cũng phải chết theo.

  My Kỳ
  Posted May 1, 2020
 • Nghe nỗi da gà. Mỹ đã để Tàu+ quậy quá lâu & quá sâu. Cần một cuộc điều tra, thanh lọc cùng lắm tống cổ chúng hết vì thật giả.. giả thật…
  Tàu+ mà khống chế anh cả Mỹ coi như ngày tận thế vì châu Âu hết xí quách rồi.

  Rose Tim
  Posted May 1, 2020
 • Do đó Hoa Kỳ đã bầu cử ông Donald Trump làm tổng thống, để gột rửa dần mạng lưới Trung cộng cài cắm vào Hoa Kỳ. Ra tay trừng phạt thói nham hiểm, trộm cướp của Trung cộng 👍

  Long Hải
  Posted May 1, 2020

Leave a comment