0
15

Năm 2022 vẫn là một năm đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư của cộng đồng Crypto Việt Nam. Đặc biệt, phải kể đến đồng coin từng làm mưa làm gió với hot youtuber Johnny Đặng vào năm 2021 mà cho đến tận bây giờ vẫn còn được bàn tán – Diamond Boyz Coin (DBZ). Vậy Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì? Nó có phải là một trò lừa đảo? Hãy cùng NDASignal tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì?

Vào tháng 6 năm 2021, thị trường đã nhận được sự xuất hiện đầu tiên của Diamond Boyz Coin (DBZ), một loại tiền điện tử được tạo ra theo tiêu chuẩn BEP20 trên Binance Smart Chain. Với mục đích đưa các loại tiền kỹ thuật số đến gần hơn với các nhà đầu tư trong thế giới thực, đồng coin này nhanh chóng được các nhà đầu tư đón nhận vì tính tiện dụng và dễ vận hành của nó. 

Ngay từ khi mới ra mắt, rất nhiều người biết đến (DBZ) bởi người sáng lập là một youtuber nổi tiếng trong giới tài chính, đó là Johnny Đặng (Đặng Anh Tuấn), một triệu phú kim cương gốc Việt.

Diamond Boyz Coin (DBZ) (Nguồn: Internet)

Người sáng lập Diamond Boyz – Johnny Dang là ai?

Johnny Dang (Đặng Anh Tuấn) là một triệu phú người Mỹ gốc Việt. Anh nổi tiếng là một trong số ít những người giàu có sang Mỹ lập nghiệp với nghề chủ yếu là chế tác trang sức. Công ty của anh ấy rất nổi tiếng, và các sản phẩm như trang sức kim cương của anh ấy rất được các nghệ sĩ trong và ngoài nước ưa chuộng. Nhận thấy tiềm năng của tiền mã hóa trong thời đại mới, Johnny Đặng bắt tay vào tìm hiểu và xây dựng đồng coin của riêng mình.

Tổng quan về Diamond Boyz Coin (DBZ)

Về lý do ra mắt, Johnny Dang ban đầu tạo ra Diamond Boyz Coin để phục vụ giao dịch mua vé concert, hỗ trợ xác minh và phân phối trang sức cho chính cộng đồng. Người Mỹ gốc Việt. Nhờ sự hỗ trợ, đồng tiền này đã được phát hành rộng rãi và hiện chủ yếu được giao dịch trong lĩnh vực kinh doanh đồ trang sức của công ty anh ấy. 

Mục tiêu của Johnny Đặng là xây dựng công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán và xác minh giao dịch kim cương. Thậm chí, có thể biến DBZ trở thành một loại tiền điện tử hợp pháp chuyên để sử dụng trong các giao dịch trên thị trường kim cương thực.

Ngoài ra, ưu điểm nổi bật của DBZ coin, ngoài việc nó có ứng dụng trao đổi trong kinh doanh của JD, DBZ hoàn toàn có thể theo dõi nguồn gốc của viên kim cương từ khi khai thác đến khi đến tay. người tiêu dùng, chính những ưu điểm của nền tảng blockchain khiến các thông số không thể bị làm giả hay thao túng,

Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ NFT, DBZ sẽ đóng vai trò như một nguồn lực để tăng cường năng lượng hoạt động ổn định cho Diamond Chain và hoán đổi cho NFT .

Tổng quan về Diamond Boyz Coin (DBZ) (Nguồn: Internet)

Lịch sử phát triển của DBZ coin

  • Ngày 12 tháng 5 năm 2021: Video có tiêu đề “Rapper Souja Boy đặt Johnny vào một đơn hàng khổng lồ và thanh toán bằng DBZ coin” Ngay lập tức, giá của đồng xu đó là giảm dần về mức 0,66 đột ngột vọt lên nhiều lần.
  • Ngày 17/6/2021: DBZ tăng giá trị gấp 12 lần, các đài truyền thông nổi tiếng như VTV hay zing news liên tục đưa tin về đồng coin này, giải thích rằng có sự tham gia đông đảo của người hâm mộ từ Việt Nam khi nghe Khoa pub Bà JD tham gia sớm, khi DBZ dưới mốc 0,00 (giờ đây người Việt Nam đã sớm được hưởng lợi từ thông tin này)
  • Ngày 27 tháng 9 năm 2021: Vào lúc 23:59, giá trị của DBZ, đạt đỉnh 0,85 (cao gấp 23,56 lần theo thống kê từ Gecko coin) và giao dịch chỉ dừng lại ở con số 2,3 triệu USD trên Pancaked.
  • Ngày 28 tháng 9 năm 2021: Vào lúc 18:59, đạt mức đỉnh mới, giá trị DBZ dừng ở 0,14229, tăng 39,5 lần kể từ ngày 27 tháng 9 năm 2021.
  • Tuy nhiên, mặc dù có sự khởi đầu ấn tượng của DBZ khi sàn giao dịch Poocoin ghi nhận cột mốc tăng trưởng 10.000 lần từ giá trị ban đầu của nó là $ 0,00001 / DBZ và sau đó vào tháng 11 năm đó, giá trị của loại tiền điện tử này đã giảm mạnh xuống chỉ còn $ 0,03 / DBZ.

Diamond Boyz coin có ứng dụng gì?

tính năng giao dịch

là tên đồng xu chính được sử dụng trên nền tảng Thị trường hoán đổi kim cương NFT của Diamond Boyz Coin. Nó có thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán, đổi lấy đồ sưu tầm, vé xem hòa nhạc và bất kỳ thứ gì khác có sẵn trên Diamond Swap mà không cần trải qua nhiều bước xác minh.

Tính năng giải trí

Diamond Boyz Coin đã xây dựng một hệ thống phần thưởng đặc biệt cho mã thông báo DBZU Người dùng có thể đổi mã thông báo DBZ hoặc NFT của họ để có quyền truy cập vào các sự kiện đặc biệt, buổi hòa nhạc và trải nghiệm VIP do Johnny Dang tổ chức.

Tính năng xác thực

Không giống như các loại tiền điện tử thông thường, khi sử dụng DBZ để thanh toán cho các giao dịch mua trang sức, thậm chí là kim cương, khách hàng sẽ được cấp một chứng chỉ giá trị kim cương. Mỗi sản phẩm sẽ được theo dõi và truy xuất nguồn gốc đầy đủ, từ khai thác, sản xuất, chế biến và kinh doanh. Từ đó, khách hàng sẽ không còn gặp khó khăn khi giao dịch với DBZ.

Phân bổ hệ sinh thái của token DBZ COIN (Nguồn: Internet)

Sự thật về vụ lừa đảo Diamond Boyz Coin

Bên cạnh những thông tin chính thức, những tin tức xung quanh Khoa Pug và Johnny Đặng ban đầu khá kín kẽ, thậm chí Khoa Pug còn tuyên bố đã tiêu hết 100.000 nghìn đô la để mua Diamond Boyz Coin của Johnny Dang với mục đích mà anh ấy nói là ủng hộ tiền bối của mình. Và cũng chính từ thời điểm đó, khi biết Khoa Pug đầu tư vào đồng coin này, các nhà đầu tư Việt Nam cũng ăn theo và khiến Diamond Boyz Coin tăng giá vùn vụt, thậm chí gấp hàng trăm lần ngày thường.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Khoa Pug cho rằng số coin này không có giá trị đầu tư lâu dài, vì bản thân Johnny Đặng không hiểu cách vận hành và chỉ là nhà quảng cáo của DBZ. Chính vì vậy, đồng coin cũng từ đó mà rớt giá không phanh, khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng.

Tranh cãi giữa Khoa Pub và Johnny Đặng (Nguồn: Internet)

Tình hình hiện tại của Diamond Boyz Coin

Sau cuộc tranh cãi với Khoa PUG và Johnny Đặng, Diamond Boyz Coin nhận cơn mưa gạch đá, giá trị của đồng xu này tụt thảm hại xuống đáy cùng giá trị $ 0,003 / DBZ. Tuy nhiên, sau vài tháng, đến nay, ngày 18 tháng 9 năm 2022, DBZ có đà tăng trưởng nhẹ ở mức 0,39%.

Sự thật về vụ lừa đảo Diamond Boyz Coin

Tranh cãi giữa Khoa Pub và Johnny Đặng (Nguồn: Internet)

 

Tình hình hiện tại của Diamond Boyz Coin

Sau khi xảy ra tranh cãi với Khoa PUG và Johnny Đặng, Diamond Boyz Coin nhận mưa gạch đá, giá trị của đồng xu này giảm mạnh xuống dưới cùng với giá trị $ 0,003 / DBZ. Tuy nhiên, sau vài tháng, đến nay, ngày 18 tháng 9 năm 2022, DBZ có đà tăng trưởng nhẹ ở mức 0,39%.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here