Doanh nghiệp – Kinh doanh: Luật hóa Hộ kinh doanh là Doanh nghiệp nhỏ…

31
52Luật Doanh nghiệp (#luatdoanhnghiep, 2016), nên “luật hóa” Hộ kinh doanh (#hokinhdoanh) là Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nghiệp siêu nhỏ (#doanhnghiepnhovavua, #DNNVV). Đó là kiến nghị của ông Vũ Tiến Lộc (#vutienloc) – Chủ tịch VCCI. Theo ông Lộc, cả nước hiện có hơn 5 triệu Hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, qui mô kinh tế chiếm tỷ trọng tới 30% GDP. Bản chất hoạt động của Hộ kinh doanh là Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhưng lại chưa được thừa nhận là doanh nghiệp, đó là khiếm khuyết lớn nhất của hệ thống pháp luật kinh doanh Việt Nam hiện nay.
Bên cạnh đó, góp ý sửa #Luật Đầu tư, ông Lộc cho hay: Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, dù đóng góp lớn cho nền kinh tế, song tính kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp trong nước phát triển còn mờ nhạt, trong khi khu vực này nhận được nhiều ưu đãi hơn khu vực doanh nghiệp trong nước. Ông Vũ Tiến Lộc kiến nghị, bên cạnh ưu đãi khu vực FDI, cần quan tâm tương xứng tới khu vực doanh nghiệp trong nước và giải quyết vấn đề này bởi các qui định của Luật Đầu tư.

CẢM ƠN ĐÃ GHÉ THĂM KÊNH, XEM VIDEO, COMMENT, LIKE, SHARE & ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ.
#TINTUC & #GIAITRI:
Liên kết facebook:


MỤC TIÊU: Giúp cộng đồng trải nghiệm để gia tăng thêm thông tin, tri thức, giá trị tinh thần…
PHƯƠNG CHÂM: Khách quan, trung thực, chất lượng, chuẩn mực, lành mạnh.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/thue

31 COMMENTS

  1. clip hay quá, chúc bạn sớm thành công ,rảnh giúp nhau trên 4 phút rồi …+ bấm chuống để an toàn nhất , thân gửi b lai lai 66

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here