Đường Xu Hướng Là Gì? Cách Vẽ và Ứng Dụng (How to Draw & Use Trendlines in Forex)

15
57Kiếm $300/Ngày ►
Tham Khảo ►

Trendline – Đường xu hướng là công cụ cơ bản nhất của phương pháp phân tích bằng đồ thị.
1. Đường xu hướng tăng giá (Uptrend):
a. Đặc điểm đường Uptrend:
– Sử dụng giá mở cửa, cao nhất, thấp nhất hay đóng cửa để vẽ đường xu hướng. Điều quan trọng nhất ở đây là khoảng thời gian chúng ta cần xét đến là bao lâu, cái này người ta gọi là khung thời gian (time frame). Thông thường ở Việt Nam người ta chọn là ngày, tuần, tháng và sau đó là năm.
– Nếu đường giá đang chuyển động là tăng theo 1 đường thẳng thì ta nối các điểm thấp nhất và kéo dài ra cho đến ngày hiện hành thì ta được 1 đường xu hướng tăng, với 3 điểm thấp nhất ta có thể xác định được đường xu hướng này. Nếu càng nhiều điểm thì đường xu hướng này càng có giá trị chính xác.
Uptrend
Xu hướng thị trường tăng giá
b. Sử dụng:
– Đường xu hướng tăng cho biết thị trường sẽ tiếp tục với xu hướng tăng giá cho đến khi xu hướng đó bị gãy (broken). Trong xu hướng tăng giá, các cơ hội mua xảy ra khi đường giá nằm trên đường xu hướng này. Đường xu hướng tăng giá nhằm giúp đỡ nhà đầu tư kiểm tra lại tín hiệu mua của thị trường bằng cách: đường giá di chuyển gần sát hay phía dưới đường xu hướng tăng và sau đó nó hồi phục và chuyển động theo hướng lên trên đường xu hướng tăng.
– Ngược lại nếu đường xu hướng tăng bị gãy thì nó sẽ cho tín hiệu bán khi đường giá cắt qua đường xu hướng hướng tăng và có hướng đi xuống.
2. Đường xu hướng giảm giá (Downtrend):
a. Đặc điểm đường Downtrend:
Nếu đường giá đang chuyển động giảm ta vẽ 1 đường thẳng nối các điểm cao nhất của đường giá và kéo dài ra cho đến ngày hiện hành, ta được 1 đường xu hướng giảm. Nối càng nhiều điểm thì đường xu hướng này càng chính xác. Đường này có ý nghĩa là: hướng đi toàn bộ của 1 xu hướng. Nó có thể đo được xu hướng bị gãy như thế nào.
Downtrend
Xu hướng thị trường giảm giá
b. Sử dụng:
– Đường giá luôn nằm dưới đường xu hướng này, đâu là cơ hội mua tốt nhất của thị trường trong tương lai.
– “Tăng theo bậc thang, giảm dần theo độ cao”. Với ý nghĩa như vậy khi thị trường đang đi xuống là vô cùng nguy hiểm đối với những nhà đầu tư vì họ sẽ có những cuộc mua bán rất lớn trong giai đọan này. Nó giống như công việc đóng đinh vậy: khi đóng 1 cái đinh to thì chúng ta phải đóng thật chậm
– Nhưng khi thị trường đi xuống , xu hướng này sẽ kết thúc khi có sự giao dịch lớn và ít biến động, thông thường thì chúng ta phải chờ cho đến khi đường xu hướng bị gãy trước khi nói rằng xu hướng cũ đã kết thúc. Xu hướng xuống bị gãy khi giá nằm phía dưới đường xu hướng và chuyển động vượt qua đường xu hướng. Nhưng phải cẩn thận với các bẫy của người bán; cái bẫy này là hiện tượng mua nhiều tạo ra tại 1 thời điểm và đường giá vượt đường xu hướng trong khoảng thời gian ngắn nhất định, sau đó lại tiếp tục xu hướng xuống chứ không phải thật sự là bị bẻ gãy đường xu hướng.

Sub:

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/ty-gia

15 COMMENTS

  1. kiemtien. cc là lừa đảo, các bạn ko nên tìm hiểu làm gì, nếu các bạn ko tin thì cứ gõ chữ kiemtien. cc trên Google ấy hoặc gõ chữ "liên hệ kiemtien. cc" là dc tại vì trên trang Web kiemtien. cc ko có phần trợ giúp "tin nhắn" của tác giả như bao trang Web khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here