EVN và bộ trưởng Trần Tuấn Anh bỏ túi bao nhiêu tiền chỉ với 1 tháng tăng tiền điện ?

19
28Độc quyền như E’VN, chỉ tăng giá một tháng liền thu về vài chục nghìn tỷ!

Tháng này, một gia đình không dùng máy lạnh, không dùng bình nước nóng bằng điện đã tăng giá tối thiểu 300 nghìn đồng. Có cái tủ lạnh, vài cái quạt, một số bóng đèn tắt bật cũng chẳng khác mấy tháng trước. Một gia đình khác tiền điện nhà chỉ tầm 10,5 đến 11 triệu đồng. Tháng vừa rồi vọt lên 18 triệu. Những con số chênh lệch ấy suốt một tháng qua ENV thu về tầm 2,600 tỷ!
heo thống kê Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Việt Nam hiện có gần 94 triệu dân, với khoảng 26 triệu hộ (Nguồn: Báo Nhân dân). Chưa có con số thống kê hiện Việt Nam có bao nhiêu doanh nghiệp, chắc cũng không dưới nửa triệu. Tính sơ sơ cào bằng giàu nghèo, doanh nghiệp cộng dân thường, cho một tháng tăng giá điện vừa qua – chỉ tính trung bình (con số có thể không chính xác), mỗi một hộ gia đình tăng 100,000 đồng tiền điện: 100,000 x 26 triệu hộ, E’VN trong một tháng qua thu về ngót nghét 2.600 tỷ đồng. Một con số vô cùng dễ thương, dễ mến và khó mơ đối với bất cứ một doanh nghiệp nào.

Đó chỉ là tính mức tăng tối thiểu 100.000 đồng cho mỗi hộ, mà thực tế thì hóa đơn tháng này của các hộ gia đình tăng bao nhiêu, kéo theo đó là con số ngành điện “hút máu” của dân khủng cỡ nào, có lẽ không cần nói nhiều nữa.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/huong-dan

19 COMMENTS

  1. Thay chua.nghe CS noi chua.lo cho dan cho nuoc.vi nuoc vi dan.gio thi hieu roi do.chi pha hai dat nuoc va hut mau dan va nhai xac dan luon.chi co chac dau no thi no moi so va thay doi tu duy.

  2. Tômg thống tungmuoon nam nhât ban giúp mh dân viêt nam thoát khoi canh thống tri cuóp bóc trong nuóc hiên nay n nguoi dân ko biết nam cách nao thoát khoi c thônhs tri bon c v nam

  3. Sau tên Trần Tuấn Anh còn nhiều đứa đứng sau ăn chia ông trọng láo thì cứ cho vô lò đi hay lại cùng hội với hắn

  4. Nó thấy được ngày ĐẢNG ĐỘI QUẦN HỒ TÀU vẩy đuôi theo TRUNG QUỐC vào HẦM CẦU đã cận kề nên tranh thủ đè cổ DÂN VIỆT ra hút máu , vơ vét lần cuối để ôm tài sản chạy .

  5. Không nghĩ đến làm thế nào để thực hiện khẩu hiệu " Dân giàu… văn minh" chỉ thấy nghĩ cách tận thu thuế. Vãi …cho cái khẩu hiệu chết tiệt từ miệng kẻ nghĩ ra nó.

  6. Theo tôi nó là ai và là con thằng nào làm gì khi phá hại đất nước hút máu dân đều phải chu di tam tộc để dân đen đở khổ

  7. Thay vì chăm lo đời sống nhân dân chúng lại tìm đủ mọi cách để hút máu dân nói chung còn bọn độc quyền tồn tại ở đất nước này nhân dân sẽ cùng kiệt với chúng nó.

  8. thật hay giả tôi k quan tâm . có thể bọn phản đông xuyên tac bìa đat . tôi chỉ nghi nếu là thật tiện đó chỉ là tiền cướp dàn moi hôi nuoc mat của dân . đuoc tiêu đông tiền đó có gì ma vui sướng đầu . tham chỉ còn gặp nhiêu tài hoa . vì luat nhân quả . nếu nói theo đạo đức bác hồ tiêu đông tiền đau khổ người khac k có gì là vui

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here