Gặp lại ngư dân Lê Văn Mùi, người gặp nạn cấp cứu trên đảo Núi Le A, Trường Sa

39
24Gặp lại ngư dân Lê Văn Mùi, người gặp nạn cấp cứu trên đảo Núi Le A, thuộc quần đảo Trường Sa

Mọi sự giúp đỡ cho ngư dân Lê Văn Mùi, vui lòng liên lạc trực tiếp về:
NGÂN HÀNG: Vietcombank
TÊN TÀI KHOẢN: LE VAN MUI
SỐ HSKH: 15875024
SỐ TK VND: 0571000064731
ĐIỆN THOẠI: 035 2030 656

Nguồn:https://sangiaodichtienao.com/

39 COMMENTS

 1. Cách ủng hộ Phố Bolsa TV thiết thực, hữu hiệu và nhanh chóng nhất, để có thể có thêm nhiều chương trình đa dạng để xem miễn phí, là đăng ký, chia sẻ, và mời gọi nhiều người cùng đăng ký vào kênh Phố Bolsa TV: https://www.youtube.com/user/PhoBolsaTV

 2. This guy heart rate go up to 210 bpm because of his neck thyroid. His heart rate can go up 240-265, I have seen this at the Hospital where I work,His thyroid issue need to be treat, thanks.

 3. Buồn nhỉ, những video về Trường Sa hải đảo tốn rất nhiều chi phí và công lao vậy mà lượt xem ít quá. Người Việt kiều có lẽ vẫn còn e ngại về những gì có dính dáng đến cộng sản.

 4. Giup nguoi thi dung co nghi ngo, , chu Hoang Ian co long tot giup do nguoi dan trong nuoc bi benh Hiem ngheo can nho nhung manh thuong quan giup do cho anh Mui

 5. Con trai mình gọi về củng có nói ngư dân thuong hay vô đảo này để khám chữa bệnh và có anh mùi này nữa

 6. Đề nghị Đảng và nhà nước xét Anh Mùi vào diện hộ nghèo khẩn cấp…
  Và cấp cho anh ấy một cái thẻ bảo hiểm y tế, để anh Mùi đi chữa bệnh ,cho bệnh mau lành …Để anh ấy còn bám biển, để khẳng định chủ quyền của Việt Nam…

 7. 3 que nó mới bảo dàn dựng vụ ngư dân vào đảo cấp cứu thôi, thời của nó toàn dàn dựng phồn vinh giả tạo nên nó đi đâu cũng nghỉ ai cũng xấu như tụi nó

 8. Khi bảo bị nghi là dàn dựng thì a dưng dưng sắp khóc và k biết giải thích ra sao.chúc a mau khoẻ và mọi điều tốt lành tới gia đình a

 9. ủa anh Lân ơi? sao em chia làm từng đoạn nhỏ vẫn không đăng phiên dịch văn bản lên nhận xét trên youtube được hả anh? e muốn làm để mọi người tiện theo dõi thôi mà k biết vì sao k đăng dc? Ai giúp mình với?

 10. Mình xin phiên dịch đoạn phỏng vấn của anh Mùi:

  A Lân: xin chào a LVM, được biết là a đã liên lạc dc với phố bolsa, a có thể cho biết làm cách nào a đã liên lạc được với phố bolsa tivi thưa a?

  LVM: e vô xem dc chương trình ngư dân bám biển đảo e thấy e hiện lên trển, rồi e mới tìm kiếm rồi thấy trên youtube nói có ngư dân quảng ngãi đánh bắt xa bờ rồi mới nghe nói là chú liên lạc bị sao đó nên mới tìm bên vợ, nhờ người e của con tìm kiếm ng liên hệ với chú được, rồi con cũng k biết làm sao nữa..

  A Lân: trước khi đi tiếp câu chuyện xin chào 2 bé ngồi kế a Mùi, là 2 con a hay sao?
  LVM: 1 đứa là cháu, cu này là thằng con, với còn 1 đứa nhỏ 7 8 tháng nữa chú.

  A Lân: chào 2 bé, để tiếp tục câu chuyện để 2 bé đi chơi khỏi mắc công ngồi tội nghiệp ở đó. Cảm ơn 2 bé nhé! Hỏi lại a Mùi là làm cách nào a Mùi tìm ra phố bolsa tivi, do chính a xem c trình chúng tôi phát lên hay do bạn bè xem rồi báo a biết?

  LVM: dạ bạn bè xem xong rồi kêu gọi, con cũng về tìm kiếm mà không có, rồi ng bạn đi cùng ghe xem lại rồi báo a e ở ghe mở ra xem cách ở đảo ra sao, bác sỹ ở đảo ra sao, rồi từ đó chữa bịnh cho ng dân ra sao?

  A Lân: hôm đó là ngày 17/4/2019 gặp a trên đảo Núi Le A, thì được biết là các a sẽ đi thêm tới cuối tháng 4, rồi mới quay trở về, vậy sau lần gặp đó khi nào a về lại đất liền?
  LVM: trên đường đi lên thì tài công ( người lái ghe) bảo ở lại làm, chừng nào mà đau ( người Quảng dùng từ đau thay cho từ bệnh) ngặt nghèo quá rồi chở vô, mà xong e kêu chở e vô đất liền do e bị nặng, rồi a đó k chịu chở, rồi sau e lên co giật đột quỵ, cứng tay cứng chân hết, tím người hết rồi a đó mới chở e vô đất liền ngày 18/3.

  A Lân: tức là sau đó a bị 1 cơn đột quỵ rồi mới trở về ngày 18/3, có lẽ a dùng ngày ta (âm), k phải ngày Tây, chứ lúc gặp nhau đã 17/4 rồi.

  LVM: dạ, bữa đó khám bịnh xong rồi, chạy lên trên này, tới 15/3, trúng rằm tháng 3 thì huyết áp lên cao tím người, đột quỵ tay chân cứng người hết, rồi a e lấy thuốc, nhờ thuốc đảo cho chớ k, trước đó là uống thuốc rồi, sau lúc bị a e bóp tay bóp chân nó mới đỡ lại, sau nó hồi lại rồi cũng k dám đi đâu hết, ngồi đó a e bới cơm cho ăn, k cho đi đâu hết, sợ đi trên ghe lỡ té lọt ghe nữa.

  A Lân: tức là sau khi tới đảo cho thuốc khám bệnh rồi, quay về ghe thì bị đột quỵ. Như vậy cả ghe đưa a vào hay có phương tiện nào đưa a vào trước đó hay cùng với ghe?
  LVM: ghe chạy chở con vô đảo Phú Quý rồi ghe chạy ra làm.

  A Lân: ghe chạy vô đảo Phú Quý thả a ở đó, rồi từ đó a được ghe khác đưa vào đất liền hay như thế nào?
  LVM: ghe khác đưa vô đất liền, lên đảo khám bệnh, đo huyết áp, ông Bác Sỹ đó nói huyết áp cao hồi giờ tới 210, rồi ổng bảo ra đón tàu của đảo phú quý về đất liền gấp để điều trị.

  A Lân: a có biết 210 là huyết áp rất cao so với bình thường chỉ 120-140 k?

  LVM: dạ, bác sỹ nói huyết áp cao, biểu ở nhà chữa bệnh chừng nào hết bệnh hoàn toàn mới được đi biển chớ không hết bệnh không nên đi biển.

  A Lân: như vậy khi về đất liền thì a được điều trị ra sao và sức khỏe như thế nào?

  LVM: bác sỹ cho thuốc ngày uống 1 viên, rồi uống thuốc điều trị đau đầu gối với giờ nó chuyển qua bứu cổ.
  A Lân: tức là vừa bị huyết áp cao, đau đầu gối mà bị thêm bứu cổ nữa. Và hiện tại mình đang tiếp tục chữa trị ở Bình Sơn, Quảng Ngãi, quê của a?

  LVM: dạ.

  A Lân: bây giờ chữa trị như vậy ảnh hưởng tới sức khỏe của a ra sao? A có còn tính đi biển trong mấy ngày tới nữa k?

  LVM: dạ k. Bác sỹ bảo k dc đi biển, phải ở nhà điều trị, bớt xong mới dc nên đi biển, nếu k lỡ có chuyện gì xảy ra, vì nghề biển phải có sức làm thức đêm thức hôm, không có giấc ngủ …nên bác sỹ bảo ở nhà chữa cho xong, đi biển lỡ có chuyện gì con cái rồi sao.

  A Lân: khi gặp tôi có xin số phone của a nhưng sao a lại cho số phone sai vào thời điểm đó?

  LVM: lúc đó con sợ, con run, con cũng không nhớ gì nên đọc sai mất, lúc đó con run ghê gớm luôn.

  A Lân: lúc đó run cho sdt sai là do cố tình hay vô tình?

  LVM: con vô tình cho số sai, con đọc sai chớ con k cố tình.

  A Lân: lý do hỏi là do có 1 số ng nói là ngư dân đó cố tình cho số sai.

  LVM: dạ đâu có, con đâu có dám cố tình đọc sai, họ xin sdt mình mà.

  A Lân: với lại mình cũng muốn minh xác thêm 1 điều nữa là có ng khuyên k nên đăng số phone, mình nhớ lúc đó có hỏi a Mùi là cho số phone và tôi sẽ sử dụng số phone này đăng lên cho mọi ng tìm cách giúp đỡ a, cái đó đúng k a? Và a cũng đồng ý để tôi đăng số phone của a lên đúng k?

  LVM: dạ đúng.

  A Lân: khá nhiều ng ý kiến rằng đây là việc mà chỉ là dàn dựng để mà cho báo chí quay phim, đóng kịch để quay phim, thì a có thể nói điều gì về chuyện đó?

  LVM: không đâu mà…

  A Lân: có lẽ a xúc động k nói nên lời, nhưng cái này a nên nói để mọi ng hiểu dc việc này như thế nào!

  LVM: phóng viên thì có việc gì họ mới đưa lên báo, tivi chứ họ đâu có dám giỡn đâu mà.
  ( đoạn này a Lân kể lại giây phút gặp ngư dân)

  LVM: lúc đó là e lên khám bệnh, rồi tranh thủ cho ghe nó chạy ra nữa, nên đi lên tranh thủ.

  A Lân: các a quyết định lúc nào từ ghe xuống thúng chạy vào? Do bịnh của a nặng quá hay sao?

  LVM: bịnh e nặng, rồi a e nói thôi chở nó vô đảo sát bên chớ để nó lỡ có chuyện gì rồi mắc công, có đảo sát bên k ghé vô rồi đi xa sao? Rồi a e mới hối ổng bỏ thúng xuống bơi vô, trưa đó là con bị huyết áp cao nó bưng bưng cái đầu rồi, a e mới nói chở thằng Mùi vô chớ để nó có chuyện gì rồi mắc công, sau a e mới chở con vô đảo để khám bệnh và điều trị.

  A Lân: tức là a bị mệt rồi, sẵn nói đảo sát bên nên a nói mọi ng cho a vào luôn?

  LVM: dạ, cái này con k nói, a e nói thì ổng nói từ từ đã.

  A Lân: như vậy việc nói họ đóng kịch để phóng viên họ quay theo a khẳng định là k có? Mà thực sự là mình có bịnh mà có đảo sát bên nên vào ngay?

  LVM: dạ.

  A Lân: cảm ơn a rất nhiều, cuộc nói chuyện hôm nay để cho thấy ng thật việc thật, và a cũng là ng xác minh cái cách liên lạc với a là số mấy?

  LVM: dạ… không ba năm, hai mươi ba mươi, sáu năm sáu ( 035 2030 656)

  A Lân xác nhận lại sdt

  LVM: khúc đó trên đảo con run quá, hồi giờ chưa ai ấy nên con sợ

  A Lân: hồi giờ chưa ai chĩa máy quay phim nên thành ra run hả? Đi biển sóng to gió lớn thì k sợ mà sợ gì cái máy quay phim? Có bịnh vẫn dám đi biển, k sợ chết mà sợ gì cái máy quay phim?

  LVM: dạ do gia đình kinh tế nó cũng khó quá chứ ở không ai mà không muốn ở, do khó quá nên mình đi làm…

  A Lân: ngoài sdt liên lạc, a có số tài khoản nào đó để mọi ng ủng hộ k?

  LVM: dạ con k có, nhưng mà e con thì có.

  A Lân: k sao cả, a có thể cho 1 số tài khoản, có thể k có ngay bây giờ thì sau khi nói chuyện a liên lạc với e hay tự mình ra mở tài khoản nào đó ở ngân hàng để mọi ng có thể gửi trực tiếp vào đó thay vì gọi a nó phiền phức, hoặc là a đi biển thì làm sao mà ng ta gọi được?

  LVM: dạ e k có đi biển được, bác sỹ bảo e điều trị, 1 tháng đi tái khám 1 lần. …

  A Lân: trước khi chấm dứt, a có muốn nói điều gì để mọi ng hiểu dc hoàn cảnh này là đúng của a, và hoàn cảnh này cần giúp đỡ, a có thể nói bây giờ k?

  LVM: con là Lê Văn Mùi, thì hoàn cảnh sự thật như vậy nhờ bà con giúp đỡ cho con chữa bệnh cho hết.

  A Lân: về hoàn cảnh gia đình, là a có 2 đứa nhỏ, 1 đứa lớn 5 tuổi và đứa nhỏ bao nhiêu tuổi?

  LVM: dạ đứa nhỏ gần 1 tuổi.

  A Lân: 1 vợ 2 con, vậy vợ a như thế nào? Hoàn cảnh ra sao?
  LVM: dạ vợ ở nhà giữ con thôi chú.

  A Lân: như vậy công việc chính là a, mà a nghỉ ở nhà dưỡng bệnh coi như k có thu nhập gì hết.

  LVM: dạ.

  A Lân: a mong muốn điều gì về sau này?

  LVM: con muốn nhờ bác sỹ chữa bệnh cho nó bớt rồi con đi làm biển để nuôi vợ nuôi con. Mong cho nó bớt bịnh chứ bịnh nằm xuống k nuôi vợ nuôi con gì dc. Con cảm ơn chú.

  A Lân: cảm ơn a Mùi

 11. Ủa anh Lân ơi? sao em có làm 1 đoạn phiên dịch lên nhận xét để mọi người tiện theo dõi, nhưng k thấy hiển thị trên nhận xét hả a?

 12. Tải ứng dụng mạng xã hội zalo của Việt Nam về cải đặt, nhập số điện thoại của bạn Mùi sẽ thấy được zalo của bạn này.

 13. Thanh niên sao mà nói chuyện kiểu gì ấy. Ấp úng không được như những người dân tộc thiểu số cùng trang lứa. Cũng may là anh Lân tốt tính và kiên trì. Nói chuyện mà ấp úng không được rõ ràng vô hình chung rất có thể làm người khác hiểu lầm cho anh Lân thì tội cho anh ấy

 14. Anh ngư dân Mùi, nhìn cách anh lóng ngóng trước màn hình video đủ thấy anh chất phát thật thà như nào, bao năm chỉ quen với biển cả chứ có thấy máy quay bao giờ nên run là phải, mong anh được hổ trợ để mau hết bệnh, thương ngư dân mình lắm!

 15. PhoBolsa TV: làm ra những video rất trung thực không như bọn cccđ reo hò và đặc biệt không kích động người dân, hội nhóm Cùng Troll Phản Động trên fb có rất nhiều người cùng theo dõi kênh của chú.
  Chúc chú Vũ Hoàng Lân may mắn trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

 16. Cố nghe mà ko hiểu em ấy nói, tội nghiệp em nghư dân chất phác, mới ít tuổi mà bệnh tật nhiều, mong mọi người giúp đỡ em, thanks PhoBolsa tv

 17. Ngư dân Bình Sơn họ rất thật, chất phát. Nghĩ sao mà nói dàn cảnh vậy trời, ác khẩu thiệt chớ!😥

 18. TỤI BÂY CÓ ĐI VIẾNG MỒ MẢ CỦA NHỮNG NGƯ DÂN ĐÃ BỊ BỌN TÀU CỘNG SÁT HẠI TRÊN BIỂN ĐÔNG HAY KHÔNG?

 19. Chúc ae ngư dân và chiến sĩ ngoài đảo của VN ta ngày càng sức khoẻ, chắc tay súng, vững tay chài, giữ vững biển đảo, đánh bắt dồi dào tôm cá.

 20. Bọn buôn hàng giả ( như bác Cường nói) nên chúng nó không tin bất cứ chuyện gì, chúng nó cứ suy bụng ta ra bụng người. Loại vô tâm còn thua súc vật.

 21. Chương trình phóng sự mang nhiêu tính nhân văn… chung tay giữ vừng biển đảo và hổ trợ ngư dân gặp khó khăn bám biển quê hương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here