Giải đáp chính sách thuế giữa cục thuế Tp.HCM và 300 doanh nghiệp

0
38Hơn 40 câu hỏi của các doanh nghiệp khúc mắc về các thủ tục thuế đã được lãnh đạo Cục Thuế TP HCM nhiệt tình giải đáp.

Sáng nay (23/9), Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP HCM tổ chức Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố. Tham gia đối thoại có lãnh đạo Cục Thuế thành phố và hơn 300 doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại có hơn 40 câu hỏi của doanh nghiệp về các vấn đề như việc hoàn thuế giá trị gia tăng, việc cấn trừ công nợ, việc kê khai thuế nhà thầu, việc thanh toán giá trị hóa đơn khi đến kỳ hạn thanh toán.

Trong đó, vấn đề doanh nghiệp vướng mắc nhiều là việc xuất hóa đơn bán hàng khi có bên thứ 3 tham gia vận chuyển, giao hàng hóa và chi phí logistics vận chuyển hàng hóa xuất khẩu; thủ tục liên quan đến các hãng tàu và quy định xuất hóa đơn cho chi phí này còn nhiều bất cập…

Theo nhiều doanh nghiệp, phần lớn các câu hỏi của doanh nghiệp đều được cơ quan thuế trả lới khá thỏa đáng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp cũng cho rằng, để việc đối thoại hiệu quả hơn thì sau khi trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp, Cục Thuế thành phố nên có văn bản trả lời cụ thể các nội dung thắc mắc của doanh nghiệp để doanh nghiệp có cơ sở khi làm các thủ tục thuế với các chi cục thuế sau này.

Ông Nguyễn Quốc Thái, kế toán một công ty xuất nhập khẩu lĩnh vực điện tử và năng lượng nhận xét, qua buổi đối thoại này doanh nghiệp không những được giải quyết trực tiếp những vướng mắc mà còn được cập nhật thêm các kiến thức về thuế.

“Trong khi chính sách thuế thay đổi liên tục, việc thành phố tổ chức những cuộc đối thoại trực tiếp sẽ rất hữu ích, tháo gỡ rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp”, ông Thái cho biết./.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/thue

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here