Hé Lộ Cách TRUNG QUỐC làm Tiền Bẩn Để Trở Lên Giàu Có Bá Chủ Thế GiớiHé Lộ Cách TRUNG QUỐC làm Tiền Bẩn Để Trở Lên Giàu Có Bá Chủ Thế Giới
#trung_quốc
#khám_phá
#giả_mã
Trong khi đất nước này đang kỷ niệm ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng ta hãy nhìn lại những biến đổi đem lại sự giàu có chưa từng thấy cũng như sự bất bình đẳng sâu sắc ở cường quốc châu Á này.
“Khi Đảng Cộng sản mới bắt đầu lãnh đạo Trung Quốc, nó rất, rất nghèo,” nhà kinh tế trưởng của DBS Chris Leung nói.
“Không có đối tác thương mại, không có mối quan hệ ngoại giao, họ đã dựa vào sự tự lực cánh sinh.”
Trong 40 năm qua, Trung Quốc đã đưa ra một loạt các cải cách thị trường mang tính bước ngoặt để mở ra các tuyến thương mại và dòng vốn đầu tư, cuối cùng đã kéo hàng trăm triệu người thoát khỏi đói nghèo.
Những năm 1950 đã chứng kiến một trong những thảm họa lớn nhất của con người trong Thế kỷ 20. Bước Nhảy vọt Vĩ đại là nỗ lực của Mao Trạch Đông nhằm nhanh chóng công nghiệp hóa nền kinh tế nông dân của Trung Quốc, nhưng nó đã thất bại và 10-40 triệu người đã chết trong giai đoạn 1959-1961 – nạn đói thảm khốc nhất trong lịch sử loài người.
Tiếp theo đó là sự gián đoạn kinh tế của Cách mạng Văn hóa trong những năm 1960, một chiến dịch mà Mao phát động để loại bỏ các đối thủ của Đảng Cộng sản, nhưng cuối cùng đã phá hủy phần lớn kết cấu xã hội của đất nước.
1. Vì sao Trung Quốc giàu nhanh đến vậy
Tạp chí chuyên nghiên cứu về người giàu Trung Quốc Hurun ước tính, ở Quảng Đông và Thượng Hải, cứ 7 người lại có 1 triệu phú (1/7). Ở Bắc Kinh còn cao hơn với tỷ lệ 1/6.
Còn về số tỷ phú, Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ. Hurun cho biết họ đã xác định được 400 tỷ phú ở Trung Quốc và còn 800 người khác đang được xác minh vào danh sách này.
Theo Hurun, hơn một nửa (55%) các triệu phú thành danh nhờ khởi nghiệp kinh doanh, 10% thành công trên thị trường chứng khoán, 15% từ bất động sản, và 20% là giám đốc điều hành được trả lương cao.
Có tới 80% những người siêu giàu, có từ 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 16 triệu USD) trở lên, là người có công ty riêng, 15% kiếm tiền từ bất động sản và 5% khác giàu có nhờ cổ phiếu.
Số người kinh doanh tự do chỉ chiếm khoảng 6% lực lượng lao động Trung Quốc, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 16% của các nước phát triển thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thấp hơn nhiều so với các nước đang phát triển như Ấn Độ (82%). Theo BBC, lý do của tình trạng trên là vì Trung Quốc mới mở cửa thị trường cho các doanh nghiệp tư nhân trong 2 thập kỉ qua.
#giaimatv xin chào quý vị quý vị hãy đăng ký miễn phí kênh để đón xem các video mới nhất từ chúng tôi Link đăng ký: . Quý vị thân mến GIẢI MÃ TV bao gồm các video giải thích và #khamphahientuongthanbi ở khắp nơi trên Thế Giới.
Những video của Giải Mã TV chia sẻ về những điều tưởng chừng đúng như suy nghĩ của mọi người nhưng thực tế lại khác xa.
Từ những sinh vật nhỏ li ti, đến người ngoài hành tinh, những nghiên cứu không bao giờ được ghi chép trong bất kỳ sách báo nào.
Đến những hiện tượng kỳ lạ của những nền văn minh mà ít ai biết đến, thiên văn địa lý đến lịch sử nhân loại tất cả sẽ có trong Gải Mã TV.
—————————————–
Mời quý vị đăng ký kênh để đón xem các video mới nhất của chúng tôi: Link đăng ký:
———————————————
Quý vị thân mến: Tất cả các video của chúng tôi đều tuyệt đối tuân thủ luật bản quyền Fair use của Youtue
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: cuongnc688@gmail.com Để được giải quyết.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/huong-dan

1 Comment

  • Hé Lộ Cách TRUNG QUỐC làm Tiền Bẩn Để Trở Lên Giàu Có Bá Chủ Thế Giới

    GIẢI MÃ TV
    Posted May 22, 2020

Leave a comment