Học thạc sĩ Finance và xin việc Accounting ở Mỹ

7
11Trong video này mình nói chuyện với em Kim B. Đinh, một cựu sinh viên đại học Kinh tế Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp Kim đi làm ở Việt Nam 2 năm và qua Mỹ năm 2017 học thạc sĩ tự túc ngành Finance ở trường Arkansas State University. Mặc dù ở trường này không có chương trình PhD nhưng sau 1 học kỳ Kim xin được làm trợ giảng và có thể trang trải được học phí và sinh hoạt trong thời gian còn lại. Trong quá trình học 2 năm, Kim xin được internship ở một chi nhánh của Cty đa quốc gia ở Arkansas. Sau khi tốt nghiệp vào cuối năm 2018, đầu năm 2019 em đã xin được việc về Accounting (trái với ngành em học là Finance).

Video tuy hơi dài nhưng có rất nhiều chia sẻ thú vị, từ chuyện chuẩn bị đi du học, trong quá trình học ra sao, chuẩn bị hồ sơ xin việc như thế nào, và cả về kinh nghiệm phỏng vấn khi xin việc.

Một số video liên quan:

1- Phỏng vấn NCS Phan Đăng Hưng về việc xin học bổng PhD từ Việt Nam:

2- Bỏ học PhD ở Mỹ về Việt Nam làm start-up, tại sao không?

3- Con đường trở thành research scientist về trí tuệ nhân tạo của IBM, phần 1:

4- Con đường trở thành research scientist về trí tuệ nhân tạo của IBM, phần 2:

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

7 COMMENTS

  1. Kim Dinh: bạn chia sẽ kinh nghiệm thuê người viết résume chuyên nghiệp cho mình biết được không? Cám ơn bạn nhiều

  2. Chi oi, cho em hoi ve van de nay duoc khong a. lúc chị làm kế toán bên Mỹ, môi trường làm việc người làm chung mình có hay bắt be lỗi nho? của nhau không, vì hiện tuong này xây ra rất nhiều với kế toán VNam (vi du đi làm mà ko Lấy lòng nhưng người làm chung), nen em thắc mắc ko biet ơ Mỹ có khac gì ko? Em cảm ơn a.

  3. video này rất hữu ích cho du hoc sinh trên con dường tim viêc ,là dông lưc lớn cho nhiều người

  4. Lúc nghe anh Trung Dinh nói có nói chuyện với 1 em và nhắc đến anh Khoa Tran, thì ra là Kim. 2 anh em nói chuyện hay quá. Chúc mừng nhé 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here