Hướng dẫn thông báo tài khoản ngân hàng qua mạng – full từ A-Z

24
69
Hướng dẫn thông báo tài khoản ngân hàng qua mạng – full từ A-Z

Nếu doanh nghiệp bạn mới mở thêm tài khoản ngân hàng hoặc vừa mới thành lập thì cần đăng ký với tài khoản ngân hàng với sở KH-ĐT. Hoặc bạn đang lúng túng và không biết làm sao để đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến với sở KH-ĐT? Dưới đây, https://sangiaodichtienao.com  xin được chia sẻ đến bạn cách đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng với sở KH-ĐT nhanh chóng nhất.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng với sở KH-ĐT

Trong quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng với sở KH-ĐT, trước tiên bạn cần đảm bảo các điều kiện như sau.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Các bước mở thẻ tài khoản ngân hàng sẽ thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: tải tờ mẫu đăng ký tài khoản ngân hàng. Mẫu này sẽ có sẵn trên website của ngân hàng. Bạn chỉ cần tải về máy tính cá nhân mà thôi
 • Bước 2: điền đầy đủ và chính xác các thông tin có trên tờ mẫu của ngân hàng quy định để yêu cầu mở thẻ.
 • Bước 3: mang các giấy tờ cần thiết đến ngân hàng để nộp và xác nhận. Bao gồm các giấy tờ như sau:
 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng đã được đóng dấu
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân đại diện pháp luật, bảo sao có công chứng
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao công chứng
 • Giấy đăng ký mẫu, bản sao công chứng

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị

Khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần một bộ là bản cứng và một bộ là bản scan. Bộ hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng
 • Mẫu phụ lục II-1 theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT
 • Giấy ủy quyền trong trường hợp người làm không phải là giám đốc hay người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân của người được ủy quyền (bản photo công chứng có thời hạn trước 3 tháng)

Đăng ký tài khoản trên hệ thống trang ĐKKD

Để có thể đăng ký tài khoản ngân hàng với sở Kế hoạch và Đầu tư thì bạn phải đảm bảo việc đăng ký tài khoản trên trang ĐKKD. Các bước thực khá đơn giản và được thực hiện như sau:

 • Bước 1: truy cập và website https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Sau đó bấm vào mục Tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết. Lưu ý: bạn nên để tên của giám đốc công ty để dễ dàng thực hiện quy trình và các mục đích chung. Bạn sẽ nhập thông tin cá nhân của giám đốc, địa chỉ, nơi thường trú cùng với những thông tin liên quan khác. Sau khi đã điều xong các thông tin nhập mã Captcha và bấm vào mục Đăng ký.
 • Bước 3: sau khi đã đăng ký xong và bạn sẽ chờ email xác nhận việc đăng ký tài khoản là xong.

Cách đăng ký tài khoản qua mạng với sở KH-ĐT

Sau khi đã đăng ký tài khoản trên trang ĐKKD, bây giờ bạn sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng với sở Kế hoạch và đầu tư. Dưới đây là các bước đăng ký:

 • Bước 1: truy cập vào website https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn để tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến.
Bước 1: truy cập vào website đăng ký
Bước 1: truy cập vào website đăng ký
 • Bước 2: sau khi đã được cấp tài khoản, bạn hãy đăng nhập và chọn “Quản lý thông tin cá nhân”. Sau đó chọn “Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh”
Bước 2: yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh
Bước 2: yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh
 • Bước 3: điền đầy đủ các thông tin cá nhân, sau đó hãy tải Chứng minh nhân dân bản scan lên, tích vào mục Tôi đồng ý và chọn vào Xác nhận. Bạn sẽ chờ email xác nhận của cơ quan chức năng. Hồ sơ được cấp qua mạng sẽ được thực hiện vào khoảng từ 1 đến 2 ngày làm việc.
Bước 3: điền thông tin cá nhân và xác nhận
Bước 3: điền thông tin cá nhân và xác nhận
 • Bước 4: sau khi đã được cấp tài khoản ĐKKD, bạn hãy đăng nhập lại vào trang https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/. Hãy chọn vào mục “Dịch vụ công” và chọn “Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử”. Tiếp theo hãy chọn vào “Đăng ký doanh nghiệp”, chọn “Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh”.
Bước 4: chọn vào nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh
Bước 4: chọn vào nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh
 • Bước 5: chọn vào “Đăng ký thay đổi…”, sau đó ấn vào “Tiếp theo”. Bạn gõ mã số doanh nghiệp và ấn vào “Tìm kiếm”. Sau đó tên doanh nghiệp sẽ hiện lên và bạn bấm vào “Tiếp theo”
Bước 5: chọn đăng ký thay đổi
Bước 5: chọn đăng ký thay đổi
 • Bước 6: tích chọn vào “Thông báo thay đổi” (Lưu ý chỗ này phải chọn đúng, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị lòng vòng và không thể thực hiện các thao tác được).
Bước 6: tích vào thông báo thay đổi
Bước 6: tích vào thông báo thay đổi
 • Bước 7: tích chọn vào “Thông báo thay đổi nội dung ĐKKD”, sau đó tích vào “Chọn”, tiếp theo tích vào “Khác” và tích “Chọn”.
Bước 7: chọn thông báo thay đổi nội dung ĐKKD
Bước 7: chọn thông báo thay đổi nội dung ĐKKD
 • Bước 8: hãy ấn vào “Tiếp theo” > “OK” > chọn “Bắt đầu”
 • Bước 9: điền đầy đủ các thông tin vào phần “Thông tin về thuế”, “Người liên hệ”, “Người đăng ký”, “Người quản lý”. Sau đó kéo xuống phần tài khoản ngân hàng, kích vào mục “Thêm tài khoản ngân hàng” và gõ tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng vào các ô trống tương ứng. Sau khi điền xong thì nhấn vào “Lưu”.
Bước 9: nhập thông tin tài khoản ngân hàng
Bước 9: nhập thông tin tài khoản ngân hàng
 • Bước 10: tải bản scan chứng minh thư (file PDF) bao gồm: Thông báo thay đổi nội dung ĐKKD, giấy tờ ủy quyền, CMND người làm thủ tục, giấy yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Sau khi đã tải các tài liệu trên xong thì bấm vào “Ký số/ xác thực bằng tài khoản ĐKKD”, gõ mã xác thực, chọn vào “Nộp hồ sơ vào phòng ĐKKD” và gõ mật khẩu của bạn vào và chờ kết quả.
Bước 10: tải bản scan chứng minh nhân dân và xác thực tài khoản ĐKKD
Bước 10: tải bản scan chứng minh nhân dân và xác thực tài khoản ĐKKD

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, sangiaodichtienao.com vừa chia sẻ đến bạn quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng cho sở KH-ĐT. Có thể thấy đây là một quy trình dễ thực hiện và bạn hoàn toàn có thể làm theo thành công nếu áp dụng các bước hướng dẫn ở trên. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho sở KH-ĐT của các doanh nghiệp là điều bắt buộc nên bạn đừng nên bỏ qua bước này để tránh bị phạt không mong muốn nhé.

24 COMMENTS

 1. Thầy Hoàng đã có các khóa học Online về kế toán và thuế chuyên sâu rất hay và chi tiết. Các bạn chưa có điều kiện học trực tiếp thì tham gia họcONLINE nha:
  – Khóa học xử lý hóa đơn kế toán: https://goo.gl/mu3up9
  – Kế toán online thực tế trên Excel: https://goo.gl/Etsha9
  – Kế toán online thực tế trên MISA: https://goo.gl/wLbBsJ
  – Kinh nghiệm Quyết toán thuế TNCN: https://goo.gl/ziohdk
  – Link ĐĂNG KÝ học Online: https://goo.gl/bwy9gD

 2. Anh ơi, e làm mà họ thông báo về như này là sao ạ 3. Thông báo chỉ chọn duy nhất 1 chức danh người ký là "Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp"

 3. Cho em hỏi nộp thông báo thay đổi tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp online như vậy có mất phí gì không ạ?

 4. Thầy ơi, cho em hỏi, công ty em mới ĐKKD và khai báo tài khoản ngân hàng lần đầu, em tìm hiểu thấy có yêu cầu có cả giấy đề nghị mở tài khoản. Có nhất định là phải có giấy này không ạ.

 5. Mình muốn hỏi là nếu mình lấy tài khoản của mình để đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty, nhưng giám đốc sẽ là người đi nộp thì có cần lm giấy ủy quyền gì ko

 6. Thầy cho em hỏi: bên em đãng nộp hồ sơ qua mạng và nhận dc kết quả đoảng nghiệp cần đăng ký đầy đủ thông tin kế toán trưởng, người phụ trách kế toán. Vậy bầy giờ em nộp bổ sung thêm thông tin như thế nào ạ

 7. thầy ơi, nếu đã mở 1 tài khoản và sử dụng nhưng chưa khai báo thay đổi bổ sung thì bây giờ phải làm ntn ạ

 8. Sau khi gửi thông báo thay đổi qua cổng TTQG. Mình nhận đc thông báo qua mail: "hông báo chưa đúng mẫu . đề nghị doanh nghiệp bổ sung thông báo đúng mẫu phụ lục II-1 thông tư số 02/2019/tt-bkhđt ngày 08 tháng 01 năm 2019 về sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 20/2015/tt-bkhđt ngày 01 tháng 12 năm 2015 của bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. * DOANH NGHIỆP GỠ BỎ THÔNG BÁO CHƯA ĐÚNG 2/ Đề nghị doanh nghiệp không ghi thông tin đăng ký thay đổi ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh trong thông báo bản giấy và không nhập thay đổi thông tin ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh tại khối dữ liệu “thông tin về thuế” (vì đây là nội dung không được đăng ký thay đổi)". Mình phải làm sao, giúp mình với

 9. có cách nào để kiểm tra là công ty đã thông báo tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư chưa không ạ

 10. thầy ơi,muốn đóng tài khoản cũng dũng mẫu II-1 ạ? cho em hỏi là doanh nghiệp đóng bớt tài khoản ngân hàng, thì mục ngân hàng ghi số tài khoản đã đóng, hay ghi số tài khoản đang dùng ạ?

 11. Thầy cho e hỏi trong phần khai thông tin về thuế. E ko thấy có phần khai đăng ký xuất khẩu và đương nhiên là e ko khai đăng ký xuất khẩu: có. Vậy tại sao khi em nộp xong hết qua mạng e có quay về xem vào bản xem trước, e thấy nó hiện ra bản dự thảo thông tin đăng ký doanh nghiệp thì lại có mục đăng ký xuất khẩu: có ạ?

 12. Chào thầy em đăng ký mail em nhưng thong tin ca nhan và chứng minh nd của giám đốc được không ạ. Neu trc đây có bên dịch vụ làm hso gpkd roi thi giờ mình làm tk khác de khai bao thong tin ngan hàng thì có đc ko ạ

 13. Ở phần Người ký, em dùng email để tìm mà chỉ hiện ra thông tin: Người dùng có địa chỉ email được tìm kiếm không có Tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh đã bị vô hiệu hóa. Em nên kiểm tra lại ở bước nào ạ. Em cảm ơn anh

 14. Cho em hỏi em không chọn được thông tin người ký số qua email thì phải làm sao ạ, em đã nhận dc mail gửi về đã tạo tài khoản thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here