Không ngờ chỉ vì 100 đồng mà…

0
8tài xế bị cưỡng chế khỏi cây xăng BOT vì nhất quyết đòi lại 100 đồng
Mình xem clip này thoạt đầu thấy rất buồn cười. Là tại sao người taxi này chỉ vì 100 đ chưa được thối mà nhất quyết không chịu đii, mặc dù số tiền này rất rất nhỏ và hiện này 100 đ lưu hành rất ít thậm chí là không có.
Nhưng xin thưa, có khi nào các bạn tự hỏi rằng vì sao đồng tiền mệnh giá của Việt Nam càng ngày càng lên cao không, ngày xưa có 100 đ nhỏ nhất rồi bh 500d là nhỏ nhất và chỉ dụng với mục đích đi lễ chùa cúng bái, và 500.000 đồng là mệnh giá cao nhất mình nhớ hồi mình học lớp 5 đồng tiền mệnh giá cao nhất cũng chỉ đến 100.000 đồng là maximum. Đồng tiền mệnh giá càng tăng và mua đồ cũng thế mà tăng, ngày xưa mua hành 100d mà bh 2000d mua được một cọc.
Đó là do Việt Nam bị lạm phát và không bình ổn được ra và thậm chí không sử dụng những đồng tiền nhỏ như 100,200d cho mục đích thương mại. Việt nam cũng có đợt dùng tiền xu nhưng do thói quen cũng một phần do sản xuất 1 đồng tiền xu cao nên bị loại bỏ. Đi siêu thị người ta thối toàn kẹo cao su hay kẹo nhỏ nhỏ THAY VÌ trả bạn tiền với mệnh giá nhỏ
Mình đi nước ngoài, mình dùng những tiền xu 10,20,50 cent là những mệnh giá rất rất nhỏ nhưng vào siêu thị họ vẫn thối tiền lại cho bạn những đồng bé như thế. Những đồng đấy thật sự rất có ích có thể đi tàu, giặt đồ, vân vân chứ không vứt đi như Ng Việt Nam. Tất cả là để bình ổn giá giá trị gia tăng của sản phẩm.
Đúng là không nên khinh thường những đồng tiền nhỏ vì tích tiểu thành đại, đối với một đất nước là cả một vấn đề lớn giữ tỉ giá, chống lạm phát tăng cao.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/ty-gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here