Khủng hoảng kinh tế nên làm gì ?

3
7Làm gì khi khủng hoảng kinh tế xảy ra ?
Nói đến khủng hoảng kinh tế là nói đến các vấn đề như lạm phát lớn, tiền mất giá, giá dầu giảm, sản xuất đình đốn, nhiều người mất việc, các tài sản mất giá như chứng khoán, bất động sản…nguy cơ các ngân hàng đổ vỡ và rất nhiều các hệ lụy khác.
Với những người không có kiến thức tài chính thì khủng hoảng kinh tế quả thật là một điều tồi tệ. Tuy nhiên với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người am hiểu thị trường tài chính thì nó lại đem lại những cơ hội vô cùng lớn lao. Điều này giải thích cho việc người giàu đã giàu sẽ càn giàu thêm, người nghèo mãi cứ nghèo nếu họ không phấn đấu, học hỏi, đúc rút các kinh nghiệm.
Một câu hỏi nữa mà nhiều người quan tâm đó là khủng hoảng kinh tế đầu tư gì ?
Có một câu nói như thế này, giai đoạn đầu của khủng hoảng thì tiền mặt là vua, money is king. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần ngôi im thôi đã là rất tốt rồi, vì sao ? Bởi suy thoái trong giai đoạn đầu sẽ làm mọi thứ mất giá đi nhanh chóng, việc bạn ôm được đống tiền lúc này chỉ việc kiên nhẫn ngồi chờ sẽ thấy rằng mình có thể mua được nhiều hàng hóa hơn.
Khủng hoảng kinh tế thường lặp lại theo các kịch bạn cũ đó là Thị trường chứng khoán lao dốc, các ngân hàng trung ương bơm tiền hỗ trợ nền kinh tế, tiền mất giá, lạm phát xuất hiện, vàng tăng giá, bất động sản cần độ trễ sẽ cắt lỗ, đóng băng, một số ngân hàng trước nguy cơ phá sản và cuối cùng là những hậu quả về an sinh xã hội vô cùng lớn, mọi người mất việc, đói kém, khó khăn, căng thẳng tress….
Hiểu được quy luật kinh tế, có tăng trưởng ắt phải có suy thoải, dòng tiền sẽ luân chuyển như thế nào, thì khủng hoảng kinh tế không phải là điều gì đó quá khủng khiếp mà người lại nó tạo cơ hôi tuyệt vời cho chúng ta đầu tư và sinh lời lớn.
Để tra lời cho câu hỏi khủng hoảng kinh tế cần làm gì ? chỉ vài từ thế này : đọc sách, học hỏi từ mọi người, tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt lấy các cơ hội lớn lao mà khủng hoảng đem lại.
Video được thực hiện bởi kênh Chánh Kiến TV

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

3 COMMENTS

  1. Tôi không cần gì ngoài sức khỏe. Chỉ cần sống qua dịch bệnh là mừng ròi. Những người nhiễm bệnh hiện tại toàn là những người đi làm ăn đi giao tiếp đấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here