KIẾN THỨC CÙNG VCBF | KÌ 2: CÁCH LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

1
19“Bạn được sinh ra để giành chiến thắng, nhưng để trở thành một người chiến thắng, bạn phải lập kế hoạch để chiến thắng, chuẩn bị để chiến thắng và hy vọng sẽ chiến thắng.”
Zig Ziglar

Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Phạm Quang Hưng – Trưởng phòng Phát triển kinh doanh của Công ty Liên doanh Quản lỹ Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank về cách lập kế hoạch tài chính cá nhân.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân không chỉ giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính, đạt được các mục tiêu mà còn làm tăng chất lượng cuộc sống của bạn.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân là một quy trình quản lý tài chính hiệu quả nhằm giúp bạn đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.
Các mục tiêu tài chính trong cuộc sống của bạn có thể từ ngắn hạn đến dài hạn. Tùy từng giai đoạn trong cuộc sống mà các mục tiêu có thể là mua xe, mua nhà, đám cưới, khởi nghiệp, chi phí học hành, du lịch, nghỉ hưu an nhàn,…

Bạn cần lập kế hoạch tài chính để dễ dàng đạt các mục tiêu trong cuộc sống. Lập kế hoạch tài chính rất quan trọng vì nhờ đó bạn có định hướng cho việc chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để thành công đi tới các mục tiêu. Dưới đây là những lợi ích khi bạn lập kế hoạch tài chính:
– Giúp bạn có một bức tranh tổng thể về tình hình tài chính hiện tại của bạn bao gồm dòng tiền, giá trị tài sản, các khoản đầu tư, v..v
– Giúp bạn có chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính
– Phân bổ nguồn tài chính sẵn có của bạn một cách hiệu quả nhất để đạt được lợi nhuận tối đa
– Xác định cách để bạn tiết kiệm tiền hiệu quả
– Giúp bạn có kế hoạch cho các tình huống bất ngờ
– Giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn
– Tạo lập các thói quen chi tiêu hiệu quả
– Đem đến sự an toàn về tài chính

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

1 COMMENT

  1. https://vn.investing.com/ kênh này có dữ liệu tài chính thời gian thực, mọi người có thể tham khảo, rất hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here