Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư

0
12

Bạn đang muốn mua căn hộ chung cư bình chánh nhưng lo lắng không biết bắt đầu từ đâu? kinh nghiệm cần biết trước khi chọn mua căn hộ chung cư được chọn lọc và đúc kết từ thực tế giúp bạn sở hữu căn hộ mơ ước.

Sở hữu một căn hộ chung cư bình chánh chắc hẳn là niềm mơ ước của rất nhiều người. Nếu bạn đang ấp ủ mua một căn hộ chung cư nhưng còn đang phân vân, phân vân không biết lựa chọn như thế nào? Thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những kinh nghiệm nhớ đời khi chọn mua căn hộ.

Lựa chọn vị trí, khu vực mua nhà chung cư phù hợp

phù hợp Khi quyết định mua căn hộ, bạn cần xác định xem vị trí của căn hộ đó có thuận tiện với nhu cầu cơ bản của cá nhân hay gia đình về lâu dài hay không? Tất nhiên, sẽ rất khó để tìm được một căn hộ ở vị trí thuận lợi mà giá lại rẻ. Hiện nay, những căn hộ chung cư bình chánh dưới một tỷ thường nằm ở những vị trí xa trung tâm.

Do đó, việc lựa chọn vị trí căn hộ hoàn toàn phụ thuộc vào tài chính cá nhân của bạn. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể tìm được những căn hộ với mức giá khá rẻ. Điều đó đòi hỏi bạn phải có đủ kiên nhẫn để tìm kiếm để không bỏ sót một dự án nào đó.

Nắm rõ tiềm lực của chủ đầu tư khi chọn mua nhà chung cư

Người mua cần biết tên và năng lực của chủ đầu tư. Tìm tất cả các thông tin về chủ đầu tư chẳng hạn như các dự án họ đã làm trước đây. Điều này đảm bảo chất lượng hoàn thiện của công trình cũng như tính pháp lý và tiến độ thi công.

Ngoài ra, nếu nhắm đến những căn hộ đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lý lịch cụ thể, đảm bảo dự án không bị thế chấp. Nếu căn hộ bạn quyết định mua được thế chấp, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ giải chấp cho căn hộ này.

Khảo sát các tiện ích xung quanh khi mua căn hộ

Một yếu tố quan trọng nhưng thường bị lãng quên đó là xem xét và để ý đến các tiện ích gần khu vực bạn quyết định sinh sống. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống cũng như quá trình sinh hoạt của cá nhân và gia đình. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến hối tiếc về sau.

Do đó, trước tiên bạn cần xác định xem mình cần những tiện ích gì trong tương lai. Ví dụ như trường học gần nhà, siêu thị, sân chơi cho con cái,… Cuối cùng, hãy tìm kiếm trong bán kính của khu chung cư, xem có những điều kiện mà gia đình bạn đặt ra hay không?

Chú ý khu vực gửi xe khi mua nhà chung cư

Hiện nay, tại các khu chung cư bình chánh luôn thiếu chỗ để xe vào thời điểm cao điểm, đặc biệt là các chung cư đông dân cư, trong nội thành hoặc ven đô. trung tâm hành chính thương mại. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ khu vực để xe của chung cư có thuận tiện, an toàn hay không? Hay có yêu cầu về số lượng xe cũng như mức phí đưa ra không? Từ đó bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Quan tâm tới hệ thống xử lý rác thải khi mua nhà chung cư

Mỗi khu chung cư có một hệ thống xử lý chất thải khác nhau. Hiện nay, hầu hết các khu chung cư đều sử dụng hố đứng hiện đại giúp xử lý rác thải nhanh chóng. Ngoài ra, vẫn còn một số chung cư bình chánh vẫn thuê công nhân xử lý rác khiến phí dịch vụ chung cư tăng cao. Chính vì vậy bạn cần quan tâm đến hệ thống rác khi bắt đầu quyết định mua căn hộ.

An ninh – Chìa khoá then chốt khi mua nhà chung cư

Trước khi bắt đầu ký hợp đồng, bạn cần xem xét căn hộ có được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hay không, cũng như quản lý ra vào căn hộ như thế nào. ngôi sao. Không chỉ vậy, cần đảm bảo rằng hệ thống camera giám sát hoặc các hệ thống báo động khác vẫn hoạt động trong trường hợp khẩn cấp xảy ra. Bạn nên tự mình khảo sát để nắm bắt thông tin một cách chủ động và toàn diện nhất.

Khi mua nhà chung cư nên ưu tiên loại căn hộ nào?

Chọn các căn hộ nằm ở tầng trung bình từ tầng 7 đến tầng 15. Vì nếu sàn quá thấp, bạn sẽ bị bụi hoặc tiếng ồn, còn đối với những sàn quá cao sẽ khiến bạn đi lại bất tiện. Giá cũng khá đắt.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên những căn hộ được thiết kế có cửa sổ ở mỗi phòng. Điều này giúp không khí trong phòng lưu thông dễ dàng hơn, tạo môi trường sống trong lành, mát mẻ.

Xem Thêm: https://meeyland.com/

Khi mua nhà chung cư không nên mua loại căn hộ nào?

Tránh chọn mua những căn hộ có hình thức sở hữu trực tiếp sang nhà đối diện. Điều này không chỉ gây khó chịu không chỉ cho bạn mà đôi khi còn gây khó chịu cho chủ nhà đối diện. Ngoài ra, nói về phong thủy thì cửa chính là cửa lớn bao trùm mọi việc. Vì vậy, cửa chính tốt sẽ giúp cả ngôi nhà đón được nhiều cát lành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here