Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB – Nâng cấp dung lượng và tốc độ cho máy tính phổ thông

0
72
Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB

M8V được biết đến là dải sản phẩm của Plextor được sử dụng rộng rãi với 2 giao thức kết nối là M.2 và SATA III. Sau hàng loạt các thành công vang dội của M8V thì hãng này tiếp tục cho ra mắt phiên bản ổ cứng M8VC Plus và ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB là dung lượng tối đa, cao hơn hẳn so với các đối thủ trên thị trường.

Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB
Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB

Về thiết kế phần cứng

Ổ cứng Plextor M8VG Plus có thiết kế NAND 3D 96 lớp. Hơn nữa, ổ cứng còn dùng bộ điều khiển SMI SM2258 cùng 4 kênh SATA, hỗ trợ lên tới 2TB và ăn 2GB RAM. Sản phẩm tương hợp với tất cả các dòng laptop và máy tính có kết nối này bởi bộ điều khiển có chuẩn kết nối M2.

Khi đập hộp sản phẩm bạn cần phải hết sức cẩn thận do Plextor được đựng trong bao bì một ốc nhỏ để bắt lên bo mạch chủ, khi máy tính thiếu phần này. Vì ốc có kích thước rất bé nên rất dễ rơi mất trong khi lấy ổ cứng ra. Đồng thời, nếu gắn lên thiết bị mà bị thiếu ốc thì dù là máy tính xách tay cũng không thể vận hành ổn định lâu dài.

Plextor M8VG Plus sở hữu bo mạch có màu xanh lá cực kỳ cơ bản. Tất cả bộ điều khiển và các chip đều được đặt ở bên mặt trên rất thuận tiện nếu như người dùng có nhu cầu tản nhiệt cho máy.

Ổ cứng Plextor Plus 1TB dung lượng

Với mức dung lượng tối đa là 1TB, ổ cứng Plextor Plus hỗ trợ người dùng lưu trữ số lượng lớn các dữ liệu, nội dung từ tài liệu và phần mềm học tập cho tới các ứng dụng game. Plextor M8VG Plus 1TB là lựa chọn thích hợp để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ mở rộng. 

Vì không ăn quá nhiều điện nên những chiếc máy tính xách tay có trang bị ổ cứng Plextor M8VG Plus chuẩn M.2 cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng pin lên lâu hơn. Điều này còn phụ thuộc vào thông số cụ thể của phần cứng cũng như thiết lập hệ điều hành bên trong.
Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB sở hữu đầy đủ các tính năng bảo vệ như PlexNitro do Plextor phát triển nhằm nâng cao tốc độ của bộ nhớ cache lên. Từ đó có thể khởi động game hay nhiều thao tác nặng một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó quá trình vận hành diễn ra mượt mà mà không lo gián đoạn. 

Ngoài ra, công nghệ PlexCompressor có chức năng hỗ trợ nén và Plexturbo giúp trích xuất thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.  Nhờ đó mà tốc độ vận hành của hệ thống cũng diễn ra nhanh hơn.

Sau những trải nghiệm thực tế chúng ta có thể thấy được tốc độ hoạt động của sản phẩm luôn giữ ở mức ổn định cho mọi thao tác. Cụ thể trên thực tế thì  ô cứng đạt được tốc độ đọc/ghi là 534MB/giây và 523MB/giây (kết quả rút ra từ khảo sát trên CrystalDiskMark6). Khi tiến hành sao chép các dữ liệu với dung lượng lớn thì ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB cũng hoạt động với tốc độ ổn định là 470MB/giây.

Như vậy, có thể thấy được ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB là lựa chọn khá tuyệt vời so với nhiều sản phẩm tiêu chuẩn M.2 hiện đang xuất hiện trên thị trường. Vì có rất ít hãng sản xuất ra ổ cứng dung lượng 1TB cho chuẩn M.2. 

Việc dùng giao thức M.2 với mức giá hợp lý sẽ giúp cho ổ cứng có thể tiếp cận với được lượng người dùng lớn hay tầng lớp game thủ phổ thông và người có nhu cầu nâng cấp dàn máy cũ mà không mất nhiều chi phí. Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp ổ cứng, mua cpu máy tính hay mua ssd rẻ nhất Hà Nội hoanghapc vui lòng liên hệ với Hoàng Hà PC để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: HoangHaPC phân phối màn hình máy tính chính hãng giá tốt nhất thị trường. Màn hình Dell, Asus, HP, LG, Samsung… chơi game đến đồ họa: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://sangiaodichtienao.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here