P4: So sánh đầu tư chứng khoán giá trị, và đầu tư chứng khoán tăng trưởng (CANSLIM)

26
33IBD Vietnam (www.investors-vietnam.com)
Video phân tích và so sánh 2 phương pháp đầu tư chứng khoán: Đầu tư giá trị, và đầu tư tăng trưởng (Canslim), qua đó chỉ rõ phương pháp, nguyên tắc nào phù hợp với nhà đầu tư cá nhân

Hệ thống thông tin của IBD – Investors Vietnam:
1. Giúp các NĐT chứng khoán hiểu được bản chất của thị trường chứng khoán, đặc biệt TTCK Việt Nam

2. Giúp các NĐT nắm được phương pháp mua, bán, quản lý danh mục đầu tư trong điều kiện rủi ro thấp nhất, và xác suất thành công cao nhất.

3. Giúp các NĐT có được các công cụ, quy trình, hệ thống dữ liệu phục vụ đầu tư hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Phương pháp Đầu tư tăng trưởng, vận dụng hệ thống CANSLIM của William O’neil, kế thừa các phương pháp đầu tư của Jesse Livermore, Baruch, Nicola Darvas,… Đây là phương pháp đầu tư tối ưu nhất, mặc dù có thể không mang lại lợi nhuận lớn nhất, nhưng luôn đảm bảo một tỷ lệ rủi ro thấp trong một kế hoạch đầu tư đem lại thường xuyên 25%.

Tài liệu, kinh nghiệm, nền tảng, công cụ sử dụng có sự liên kết mật thiết với nền tảng CANSLIM (www.investors.com). Do vậy, chúng tôi chia sẻ, hướng dẫn phương pháp CANSLIM chi tiết theo website www.investors.com, và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng tại thị trường Việt Nam.

Page:
Youtube channel:
Website:

#dautuchungkhoan #dautugiatri #daututangtruong

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/chung-khoan

26 COMMENTS

 1. nếu mua và nắm giữ cp chục năm qua mà ko cần làm gì hết thì vẫn kiếm được 20-25% mỗi năm như ree , fpt , hpg , chưa kể còn cao hơn nữa như vnm , vic , vcs . tôi chưa đồng ý với nhận định của bạn về phương pháp đầu tư .

 2. mk ko thích phân tích thị trường. ko thích tẹo nào. thị trường nó ging như thời tiết.ko ai có thể dự báo chính xác thị trường

 3. Dtgt phù hợp với các sếp đã có nguồn vốn lớn hoặc người có tiền nhàn rỗi lớn. Số tiền đó gần như ko ảnh hưởng đến cuộc sống hay làm ăn của họ. Họ tìm kiếm sự an toàn lâu dài, mong đợi đơm hoa kết trái trong tương lai và luôn có mong muốn sở hữu cp chứ ko muốn bán vì cp của những doanh nghiệp xét về tổng thể nó đã rất vững trên thị trường rồi, hưởng cổ tức thôi cũng quá đã rồi. Còn đt tăng trưởng hợp với nhà đt luôn mong muốn số tiền nhỏ bé của mình mỗi ngày nhiều hơn qua mỗi lần đầu tư. Đến một giới hạn đủ lông đủ cánh thì cũng sẽ chuyển sang đt giá trị thôi, nhàn thân đỡ mệt, hoặc nếu có đầu tư thì âm thầm nặng lẽ nghiên cứu cp tốt để ăn quả lớn. Điểm mẫu chốt là nhà đt giá trị thường là những con sói với số lớn rồi. Đây chẳng phải là mong muốn cuối cùng của nhà đtư ck hay sao vì ai cũng muốn giống như warrant buffet mà.

 4. Cho mình hỏi khi mua xong đết lúc bán thì bán ra làm sao.mình tìm hiểu nhưng chưa chơi nên không biết.mong ad giải đáp.

 5. tôi ko hoàn toàn đồng ý với bạn về việc đánh giá thấp đầu tư giá trị . đầu tư tăng trưởng đúng là có nhiều ưu điểm nhưng trường phái của benjamin graham có cái hay của nó : chờ cho thị trường khủng hoảng rớt giá , hốt cổ phiếu vào rồi quên nó đi dăm ba năm chờ thị trường tăng thì chốt lời .

 6. Xin chào Tuan Vu,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ những kiến thức rất bổ ích về phương pháp đầu tư CANSLIM. Sau khi nghiên cứu kiến thức bạn giới thiệu về CANSLIM trên video và website cũng như những thông tin khuyến nghị về cổ phiếu của IBD-Vietnam trên website trên cơ sở phương pháp này thì mình muốn hỏi :
  1) Yếu tố cơ bản và quan trọng để lựa chọn cổ phiếu đều là những tiêu chí không thay đổi trong ít nhất là 1 quý. VD: ROE, EPS, dẫn đầu ngành, tăng trưởng doanh thu… Thường là trong 1 quý thông tin không thay đổi. Vậy căn cứ vào tiêu chí nào mà IBD-Vietnam liên tục có sự thay đổi về các cổ phiếu trong phần khuyến nghị?? Vậy tiêu chí chọn lựa cổ phiếu là gì?
  Theo mình hiểu, trình tự sẽ là : 1) sàng lọc cổ phiếu có những chỉ số cơ bản nêu trên tốt; 2) Theo dõi biểu đồ, phân tích kỹ thuật để tìm thời điểm mua -bán hợp lý.
  Như vậy thì danh mục cổ phiếu khuyến nghị thường sẽ không biến động thường xuyên chứ nhỉ??
  Rất mong nhận được sự giải thích của bạn để mình được sáng tỏ hơn.

  Cảm ơn bạn nhiều.

  Ngọc

 7. đầu tư giá trị là đầu tư phân tích kỹ và tốn thời gian, cố gắng mua ở đáy và bán ở đỉnh!

 8. e mới làm quen vs chứng khoán vẫn chưa đầu tư lần nào. e đả xem rất nhiều trang web và video trong đó có 4 video của a. cảm thấy cách nhìn nhận thì trường và đầu tư của a rất hay. e sẽ đi theo hướng của a nhưng e nghĩ vẫn chưa đủ để thành công trên thì trường.mong a làm thêm video chia sẻ thêm bí quyết và kinh nghiệm tks ạ

 9. Mình mới tham gia khóa học tại Saigon, định hình lại phương pháp đầu tư của bản thân. Chuẩn, 🙂 Tks Tuấn nhiều !!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here