Phong Thần Diễn Nghĩa #7 – Tiểu Thuyết của Hứa Trọng Lâm | Trò Chuyện Đêm Khuya

5
46Tiểu Thuyết: Phong Thần Diễn Nghĩa #7 của Hứa Trọng Lâm – Trò Chuyện Đêm Khuya
♪ Nghe Full:
♪ Do Thanh Nguyệt diễn đọc.
► Đăng Ký Nghe Truyện Mới:

Phong thần diễn nghĩa xoay quanh việc suy vong của nhà Thương và sự nổi lên của nhà Chu, lồng vào đó là vô số thần thoại, truyền thuyết Trung Hoa, bao gồm các thần, tiên, yêu quái v.v. Trong chừng mực nào đó, Phong thần diễn nghĩa mô tả cuộc sống của người Trung Hoa đương thời, nơi tôn giáo có một vai trò lớn trong cuộc sống hàng ngày.

Phong thần diễn nghĩa khởi đầu với chuyện kể về vua Trụ nhà Thương đến miếu thờ Nữ Oa dâng hương, đã đề thơ với hàm ý hỗn xược khiến cho Nữ Oa nổi giận. Sau khi bấm tay biết vận số nhà Thương còn 28 năm mới chấm dứt, Nữ oa đã sai ba yêu quái ở mộ Hiên Viên mê hoặc vua Trụ nhằm nhanh chóng làm cho nhà Thương sụp đổ, nhưng không được giết người. Một trong ba yêu quái là hồ ly tinh đã đạt hỏa hầu tu luyện ngàn năm, giết chết Đát Kỷ, một cô gái đẹp được tiến cung, rồi nhập vào xác nàng để ra mắt nhà vua.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/giai-tri

5 COMMENTS

  1. Thái sư Văn Trọng cả đời trung nghĩa. Vì sự nghiệp bền vững của nhà Thành Thang. Tiếc rằng khí số nhà Thương đã hết. Ý trời đã định. Trụ vương là một vị vua văn võ song toàn. Có sức mạnh không kém đại tướng nào. Trụ Vương đã từng giao đấu với ba huynh đệ Hoàng Phi Hổ.
    Và một trận làm tiếng tăm Trụ vương lừng lẫy. Đó là trận mà Trụ vương bị gần hai mưoi tướng địch quây tròn. Tấn công dữ dội. Nhưng Trụ vương k hề nao núng. Tay cầm trường thương tat xung hữu đột. Giao tranh kiểu xa luân chiến. Là ba người một tốp. Luân phiên vào đánh. Trụ vương giao đấu hơn trăm hiệp. Thấy rằng cố đánh thì sẽ vong mạng. Vì sức của Trụ vương có thể đánh tiếp, nhưng chiến mã thì đã gần kiệt sức. Đành vừa đánh vừa mở đường máu rút chạy.

  2. Giỏi thì đọc.. Mình đọc truyện ở thư viện.. Bao năm rồi.. Muốn nghe lại..bạn đừng ảnh hưởng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here