Phương pháp định giá cổ phiếu P/E – Learn with FGate

14
39★ Phương pháp định giá P/E là gì? ★
Learn with FGate
.
..

Giảng viên: Phan Minh Trung, CFA

———————————————————-
FGate – Đào tạo CFA, Financial Model và các kĩ năng cần thiết trong ngành tài chính – đầu tư

Website: www.FGate.com.vn | www.facebook.com/FGateCFA
Linkedin: www.linkedin.com/company/FGate

Nguồn:https://sangiaodichtienao.com/

14 COMMENTS

 1. Thanks chia sẻ của bạn, mình mạn phép trích đoạn video trong bài tổng hợp về chỉ số P/E của bạn trong bài viết https://www.cafechungkhoan.com/2019/01/chi-so-pe.html
  Nhưng theo mình, chỉ số P/E hiện giờ, được dùng quá chủ quan. Ví dụ như: Khi nhận định về sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam, các chuyên gia phân tích hầu hết đều sử dụng chỉ số P/E bình quân toàn thị trường như một công cụ định giá thị trường. Một trích đoạn quen thuộc của các chuyên gia tài chính: “P/E bình quân TTCK Việt Nam theo thống kê của Bloomberg đang là 16.5 lần, thấp hơn so với nhiều nước trong khu vực, chẳng hạn như Phillipines hay Indonesia với mức P/E trên 20 lần; điều đó chứng minh rằng cổ phiếu trên TTCK Việt Nam đang khá rẻ.”

  Cách nhìn nhận này thoạt nhiên nghe có vẻ hợp lý và thậm chí được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện đại chúng như một thông lệ bình thường. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ hơn về bản chất của chỉ số P/E và điểm khác biệt về kinh tế giữa các quốc gia, sẽ nhận thấy chỉ nhìn vào chỉ số P/E để quyết định đây là một cách so sánh sai về mặt bản chất, dẫn tới những dự báo và nhận định khá chủ quan.

 2. Mình là Mạnh bên Công ty chứng khoán VNDirect, hỗ trợ mở tài khoản miễn phí, phí giao dịch cự thấp . Mọi người ai có nhu cầu liên hệ mình 0904936755

 3. Mình dùng fcff, fcfe lằng nhằng lắm, có khi mắc 1 cái giả định thôi mất 1 tuần đi tham khảo, tìm tòi mới dám giả định chứ k fám làm bữa. Mà 1 cái model định giá nó phải hàng trăm giả định.

 4. Cảm ơn bạn. Bạn nên vừa nói vừa chỉ vào một ví dụ minh họa để cho mọi người dễ hiểu. Chứ nói chay thế hơi khó hình dung. Thân.

 5. em cũng đã đọc một số tài liệu nói rằng khi chọn cổ phiếu nên chọn những công ty có chỉ số P/E thấp thì sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn P/E cao thì sẽ mang lại ít lợi nhuận hơn, vậy cho em hỏi thế làm đúng hay sai ạ, và khi e chọn cổ phiếu thì sẽ chọn P/E cao hay P/E thấp, thank

 6. moi nguoi oi cho em hoi em dang lam bai tap dinh gia co phieu cua cong ty.
  vi du em chon nam 2015 lam goc va da tinh duoc EPS+chỉ só p/e rôi ,sau do em se tinh cua cac năm tiep theo 2016+2017+2018+2019  đe so sanh voi gia hien tai cua năm 2015 xem minh co nen dau tu k?tyheo phuong phap p/e .
  vậy để tính được các chỉ số của các năm trong tương lai thì em phải làm như thế nào ạ.

 7. Cảm ơn FGate! Clip chia sẻ rất hay, thú vị. Hy vọng các bạn sẽ làm thêm nhiều video như thế này để mọi người cùng học hỏi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here