Quản Lý Tài Chính Cực Đơn Giản Bằng 5 Bước I Trần Trọng Đại

3
48QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CỰC ĐƠN GIẢN BẰNG 5 BƯỚC

Nó sẽ trở thành nền tảng cho các bạn sinh viên đến khi ra trường và xây dựng sự nghiệp phát triển, tôi hi vọng các bạn sẽ sử dụng nó sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho các bạn.
Nào bắt đầu:

BƯỚC 1: LÊN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HÀNG THÁNG.
Bạn đưa ra một cái bảng như thế này, ước tính thu nhập của mình mỗi tháng, liệt kê ra từng hạng mục chi tiêu, khi nhìn vào bảng và căn cứ mức thu nhập của mình, chúng ta sẽ biết được đâu là khoản có thể cắt giảm, rồi trong tháng tiếp theo mình sẽ thiết kế những khoản chi như thế nào? Đừng bao giờ tiêu hết hoặc tiêu quá số tiền bạn có.

BƯỚC 2: ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ NỢ XẤU PHÁT SINH.
Thực sự rơi vào nợ nần là cảm giác tồi tệ nhất trên đời, Warrenbufett có nói rằng: Rơi vào nợ có nghĩa bạn đang cướp đi từ chính tương lai của mình. Những khoản nợ này mình nói rằng nó là nợ xấu nhé, có nghĩa là bạn đã chi tiêu vào tiêu sản. Như những chiếc điện thoại, chiếc xe trả góp, những đồ tiêu dùng xa xỉ phẩm. Những cuộc nhậu nhẹt không đáng có, những buổi cafe trà sữa vô bổ… Khi bạn chấm dứt được cảnh nợ nần, nó mang lại cảm giác tự do, thoải mái như chim vậy. Vô cùng tuyệt vời!

BƯỚC 3: SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP 70/10X3:
Phương pháp này cực kì đơn giản mà phần lớn các chuyên gia tài chính cá nhân khuyên bạn nên sử dụng. Mình ươc rằng mình có được phương pháp này sớm, nó sẽ giúp cuộc sống của mình tốt hơn rất nhiều. Giả sử bạn có 100 đồng mỗi tháng, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 70% cho những nhu cầu thiết yếu của bản thân: ăn, mặc, ở, đi lại…
-Với 10 đồng còn lại, mình sẽ sử dụng để làm quĩ tự do tài chính, đây là khoản tiết kiệm và mình sẽ không động vào nó.
– 10 đồng tiếp theo mình sẽ dùng để đầu tư cho bản thân, nâng cao kỹ năng: có thể mua một vài cuốn sách hay tham gia vào các khóa học, buổi hội thảo…Warrenbufett đã nói rằng: Không việc đầu tư nào sinh lợi nhiều bằng đầu tư vào bản thân.
– 10 đồng còn lại mình hãy cho phép bản thân chi cho việc vui chơi, hay bất kỳ nhu cầu nào mình muốn như mua món quà cho người yêu, người thân trong gia đình, hay một kì nghỉ…
Như vậy, việc phân bổ khoản tiền hàng tháng của mình ra thành nhiều mục nhỏ, sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt tài chính của mình, ngoài việc không dính vào nợ nần mà chúng ta còn có khoản tiền dự trữ cho những việc bất ngờ phát sinh, hoặc chuẩn bị tốt cho một kế hoạch kinh doanh, đầu tư trong tương lai khi cơ hội đến.

BƯỚC 4: ĐI LÀM THÊM NGOÀI GIỜ.
Đối với các bạn sinh viên, sau khi sắp xếp thời gian học của mình thì các bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh, hãy tìm một công việc làm thêm, phù hợp sở thích của mình để phát triển bản thân và gia tăng thu nhập. Rất nhiều bạn đã trở nên giàu có nhờ phát triển sự nghiệp của mình dựa trên chính công việc các bạn đã từng đi làm thêm đó.
Đối với những bạn đang có công việc hành chính, có một nguồn thu nhập, hãy dành thời gian trống của mình tìm một vài dự án, công việc nào đó giúp mình gia tăng thu nhập, có thể đó chính là một cơ sở giúp bạn trở nên giàu có sau này.

BƯỚC 5: LÊN KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI BỨT PHÁ.
Việc lên kế hoạch này kể cả đối với các bạn sinh viên hay những người đi làm đều vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta xác định chính xác mục tiêu mình hướng đến và có những chiến lược, bước đi quan trọng để đạt được mục tiêu đó, đừng để cuộc sống của mình trôi đi mà không biết mình thực sự muốn gì, không có sự chuẩn bị gì cho nó. Nếu chúng ta muốn cuộc sống hiện tại thoải mái rong chơi, thì hãy sẵn sàng chấp nhận cuộc sống tương lai khó khăn, khổ cực. Bắt đầu từ ngày hôm nay, hãy lên kế hoạch nhé!
Trên đây là 5 bước quản lý tài chính cá nhân, mà nó có thể áp dụng cho các bạn sinh viên hoặc những người mới đi làm để chuẩn bị hành trang cho tương lai tài chính phía sau vững chắc. Rất vui khi các bạn đặt cho mình câu hỏi ở phía dưới, hoặc các bạn có thể chia sẻ phương pháp, bí quyết riêng mà các bạn đã áp dụng thành công.
Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình, nếu thấy video của mình thú vị và có ích với bạn hoặc những người thân xung quanh bạn, hãy chia sẻ nó.
Hãy nhấn nút đăng ký kênh và nút hình quả chuông ở bên dưới, để chúng ta có thể sớm gặp nhau ở những video tiếp theo. Xin cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại.
#5buocquanlytaichinh #trantrongdai #quanlytaichinhcanhan

**************************************************
Thông tin liên hệ: Trần Trọng Đại
ĐC: An Viên, Tiên Lữ, Hưng Yên
Tel/Zalo: 0905557968
FB:
Fanpage:

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here