Sách hay nên đọc | Khủng hoảng kinh tế, suy thoái kinh tế | Ác mộng đại khủng hoảng 1929 (Phần 2)

0
44Cuộc đại khủng hoảng 1929 xuất phát từ nước Mỹ làm sụp đổ thị trường toàn thế giới, kéo theo 12 năm khủng hoảng trên phạm vi toàn cầu. Nó chỉ kết thúc khi Thế Chiến thứ hai bắt đầu. Đại khủng hoảng này được đánh giá là “thảm họa tài chính” lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Giờ đây, toàn thế giới lại phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới, mà theo giới chuyên gia, có quy mô lớn không kém, thậm chí còn lớn hơn đại khủng hoảng 1929. Mỗi lần cuốn sách chuẩn bị rời nhà in để đến các hiệu sách, thì một đợt đầu cơ, một bong bóng hay một rủi ro nào đó lại khơi dậy sự quan tâm của công chúng đến lịch sử của những hiện tượng này: câu chuyện bùng nổ và suy thoái của thời hiện đại, nguyên nhân dẫn đến những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử.
Nghe xong cuốn sách này bạn sẽ nhận ra những bài học kinh nghiệm trong lịch sử có lẽ là điều thực sự cần thiết và để thấy rằng con người ở mọi thời thật giống nhau, với những sai lầm dại dột không mấy khác biệt. Bên cạnh đó một số ít người thực sự khôn ngoan cũng đã giàu có rất nhanh từ những cuộc khủng hoảng như vậy.

Ác mộng đại khủng hoảng 1929 (Phần 2)
Hãy bấm thích và đăng ký để không bỏ lỡ những video mới và tiếp thêm động lực cho kênh chia sẻ đến bạn nhiều cuốn sách hay nên đọc trong thời gian tới.

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here