Lỗi some settings are managed by your organization là gì? Làm sao để khắc phục?

0
177
1 : Nhập tìm kiếm “ gpedit.msc “ - 2 : Chọn Run as administrator
1 : Nhập tìm kiếm “ gpedit.msc “ - 2 : Chọn Run as administrator

Lỗi some settings are managed by your organization là gì ? Làm thế nào để sửa lỗi này hiệu quả ? Nếu các bạn đang có những thắc mắc như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. https://sangiaodichtienao.com sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể các bước làm để giúp các bạn khắc phục được lỗi này trên máy tính của mình. Vì thế các bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào ở dưới đây nhé. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thôi nào.

Lỗi some settings are managed by your organization là gì ?

Nói một cách đơn giản, lỗi some settings are managed by your organization chính là một dòng thông báo màu đỏ. Dòng thông báo này khiến chúng ta không thể sử dụng được các tính năng được thiết lập trên Windows như : Notifications & actions (Thông báo và hành động), Privacy settings (Thiết lập riêng tư), Windows Update (Cập nhật hệ điều hành), Background (Giao diện nền)…

Lỗi some settings are managed by your organization là gì ?

Trên thực tế thì bạn có thể thấy dòng thông báo này xuất hiện ở bất kỳ đâu ở trong các mục tại trung tâm cài đặt của máy tính. Tuy nội dung thông báo có thể khác nhau nhưng cách khắc phục thì đều như nhau. Vì thế, các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Hiện tại vẫn chưa có nguyên nhân chính xác của lỗi này nhưng nhiều khả năng là do những hoạt động thay đổi tài khoản Microsoft hay là lỗi của phiên bản Windows 10 mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi some settings are managed by your organization vô cùng đơn giản

Chúng tôi sẽ đưa ra một số cách khắc phục lỗi some settings are managed by your organization tới các bạn. Hãy thử 1 trong những cách dưới đây để sửa lỗi. Đảm bảo các bạn sẽ khắc phục thành công đó nhé.

Chỉnh sửa lại Group Policy Editor

Với cách làm đầu tiên, chúng ta sẽ đi chỉnh sửa Group Policy Editor. Để có thể làm được điều này, các bạn hãy làm theo các bước chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Bước 1 : Các bạn hãy mở công cụ tìm kiếm của Windows 10 rồi sau đó nhập từ khóa “ gpedit.msc “. Khi nhập xong, các bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm hiện ra, lúc này hãy nhìn vào cột bên phải và chọn Run as administrator nhé.

1 : Nhập tìm kiếm “ gpedit.msc “ - 2 : Chọn Run as administrator
1 : Nhập tìm kiếm “ gpedit.msc “ – 2 : Chọn Run as administrator

Bước 2 : Khi xuất hiện một cửa sổ mới có tên là Local Group Policy Editor, các bạn hãy mở các thư mục lần lượt theo đường dẫn sau : Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Data Collection and Preview Builds.

Bước 3 : Khi đã đến mục Data Collection and Preview Builds, các bạn hãy tìm và chọn dòng Allow Telemetry nhé.

Chọn dòng “ Allow Telemetry “ để tiếp tục khắc phục lỗi some settings are managed by your organization
Chọn dòng “ Allow Telemetry “ để tiếp tục khắc phục lỗi some settings are managed by your organization

Bước 4 : Sau khi nhấn chọn vào Allow Telemetry, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một cửa sổ mới. Tại cửa sổ này, các bạn hãy đặt dấu tích vào ô Enable và thay đổi Menu thả xuống của mục Option bên dưới thành “ 3 – Full “. Nếu các bạn đã hoàn thành tất cả thao tác thì hãy nhấn chọn Apply -> OK để đóng cửa sổ và nhớ kiểm tra xem lỗi some settings are managed by your organization có còn không nhé.

Hoặc các bạn có thể sử dụng cách khác nhưng vẫn là ở Group Policy Editor như sau :

Vẫn làm bước 1 giống với cách trên, nhưng bước 2 chúng ta sẽ phải làm đi đó nhé. Thay vì mở đến các thư mục như trên, chúng ta sẽ mở theo : Computer Configuration -> Administrative Templates -> Start Menu and Taskbar -> Notifications.

Nhấn bật và tắt vài lần Turn off toast notifications rồi lưu cài đặt để hoàn thành việc sửa lỗi
Nhấn bật và tắt vài lần Turn off toast notifications rồi lưu cài đặt để hoàn thành việc sửa lỗi

Tùy chỉnh trong Registry Settings

Để có thể tùy chỉnh trong Registry Settings, trước hết chúng ta cần phải bấm tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run. Sau khi công cụ Run xuất hiện, các bạn hãy nhập lệnh regedit và chọn OK.

Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run và gõ Regedit
Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run và gõ Regedit

Khi cửa sổ có tên Registry Editor hiện lên, chúng ta sẽ mở các thư mục tương ứng với khu vực bị lỗi “Some of these settings are hidden or managed by your organization”. Rồi các bạn hãy  tùy chỉnh nó lại bình thường nhé.

Thay đổi trong Privacy Settings

Với cách làm này, các bạn sẽ thực hiện như sau.

Bước 1 : Truy cập vào Cài đặt ở trong máy tính Windows của các bạn rồi chọn mục Privacy.

Vào mục Cài đặt của máy tính rồi chọn Privacy
Vào mục Cài đặt của máy tính rồi chọn Privacy

Bước 2 : Trong cửa sổ mới, các bạn hãy tìm chọn dòng Diagnostics & feedback. Sau khi chọn xong thì hãy chú ý tới cột bên phải, ở mục Diagnostics data có đặt dấu tích vào dòng Full : Send all basic diagnostics data..

Hướng dẫn cách sửa lỗi Some settings are managed by your organization hiệu quả
Hướng dẫn cách sửa lỗi Some settings are managed by your organization hiệu quả

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để được hướng dẫn chi tiết hơn:

 

Như vậy là các bạn đã sửa được lỗi some settings are managed by your organization rồi. Rất đơn giản phải không. Nếu không sử dụng được cách này thì các bạn hãy sử dụng các cách khác nhé.

Trên đây là toàn bộ những gì chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn. Hy vọng qua bài viết trên đây, mọi người đã hiểu rõ lỗi some settings are managed by your organization là gì và cách sửa lỗi chúng ra sao. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể ghé qua website: jmp-photography.net để biết thêm thật nhiều thông tin thú vị hơn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here