Tầm Quan Trọng Của Việc Lập Kế Hoạch Tài Chính

3
34TẦM QUAN TRỌNG CỦA LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Chúng ta đều có những trách nhiệm! Một số trách nhiệm khá là quan trọng như: bạn phải mua một ngôi nhà đẹp, con bạn phải học những trường danh giá, hôn nhân hạnh phúc… danh sách cứ tiếp tục dài ra mỗi ngày! Có lẽ sau khi bạn đạt được những mục tiêu cơ bản này, bạn sẽ nghĩ đến ngôi nhà bên bờ biển mà bạn hằng mơ ước! Nhưng rất tiếc, bạn không thể làm được điều này chỉ với khoản tiền dành cho hưu trí. Mặc dù bạn đã làm việc vất vả để đạt được mơ ước, nhưng những ước mơ đó có thể sẽ tiêu tan … Bạn muốn biết lý do tại sao không? Có câu “thất bại trong việc lập kế hoạch chính là đang lập kế hoạch cho sự thất bại”? Đúng thế! Tất cả mọi việc lớn trong cuộc sống đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện. Giống như các mục tiêu tài chính. Những mục tiêu lớn chắc chắn cần một kế hoạch để hiện thực hóa! Ngay cả những mục tiêu cơ bản như sửa nhà, đi nghỉ dưỡng, chuẩn bị khoản tiền để chi dùng khi khẩn cấp sẽ dễ dàng đạt được nếu bạn có một kế hoạch tài chính rõ ràng.

Bạn đừng lo ngại quá! Điều này khá đơn giản. Kế hoạch tài chính không có gì khác hơn là phương thức để từng bước đạt các mục tiêu trong cuộc sống. Tại sao phải lập kế hoạch tài chính? Có rất nhiều lý do. Ví dụ, mong muốn của các bậc phụ huynh ngày càng cao và để hiện thực hóa giấc mơ của con trẻ thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Rất nhiều thứ! À đừng quên lạm phát nữa… Theo thời gian, lạm phát sẽ biến các mục tiêu trở nên đắt đỏ hơn.

Một lý do khác là ngày nay môi trường làm việc cạnh tranh rất cao, thậm chí những công việc với mức thu nhập cao cũng không thể đảm bảo được chuyện gì. Có nghĩa là bạn luôn phải có một khoảng tiền dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Với những tiến bộ và đổi mới về y học, mọi người sẽ có cuộc sống hưu trí dài hơn!

Thật tuyệt, nhưng làm thế nào để có nguồn tài chính? Lập Kế hoạch tài chính sẽ đảm bảo nguồn thu nhập sau khi về hưu.Đặc biệt, với số lượng sản phẩm đầu tư ngày càng nhiều, một kế hoạch chặt chẽ, loại bỏ những sản phẩm không phù hợp và đảm bảo rằng bạn chọn sản phẩm đầu tư thích hợp để đạt được những mục tiêu.

Bạn vẫn chưa nắm rõ về kế hoạch tài chính? Hãy tưởng tượng. Đám cưới của con gái bạn sẽ diễn ra trong năm tới và bạn đang cố gắng để tính toán cần để dành bao nhiêu cho đám cưới này. Nhưng vì bạn đã không lên kế hoạch cho việc này sớm hơn nên bạn chỉ có đủ khả năng chi trả với một số tiền nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn những thứ tốt nhất cho con gái. Vì vậy bạn cắt giảm chi tiêu và tức tốc tiết kiệm cho đám cưới.

Nhưng càng gần đến ngày cưới, bạn nhận ra mọi việc không được thuận lợi như ý của bạn. Bạn đã đặt địa điểm, mua quần áo và trang sức, nhưng còn tiệc cưới? Hoa trang trí? Thiệp mời? Rồi kỳ hạn đóng học phí cho con trai lại đến cùng lúc bạn phải chi tiêu khá nhiều cho đám cưới, và đột nhiên vợ bạn đổ bệnh vì quá căng thẳng! Nhưng bạn đã dùng gần hết tiền tiết kiệm của bạn, và không đủ khả năng chi trả cho tất cả các chi phí phát sinh này nữa!

Lập kế hoạch tài chính sớm và sáng suốt sẽ giúp bạn tránh xa khỏi các căng thẳng! Với một kế hoạch tài chính vững chắc, tiền tiết kiệm của bạn sẽ được quản lý bởi công cụ đầu tư hợp lý, tạo nguồn vốn cho những sự kiện quan trọng và chuẩn bị cho những thách thức mà bạn có thể gặp trong cuộc sống.
Để biến giấc mơ thành hiện thực thì cần phải lập kế hoạch tài chính. Một kế hoạch tốt cần phải có những yếu tố chính như sau:

– Chuyên viên tư vấn tài chính hiểu rõ nhu cầu và mục tiêu của bạn để từ đó lập kế hoạch tài chính giúp bạn.
– Đánh giá mức chịu rủi ro nhằm xác định các sản phẩm phù hợp để đạt được các mục tiêu.
– Kế hoạch phân bổ tài sản để chuyển tiền tiết kiệm của bạn thành các lựa chọn đầu tư phù hợp.
– Tiết kiệm để có vốn cho những mục tiêu. Thực hiện và giám sát kịp thời.

Bạn thấy đấy, mục tiêu chính của kế hoạch tài chính là giúp các nhà đầu tư có đầy đủ thông tin khi đầu tư để đạt được các mục tiêu. Bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố như thời gian đầu tư, thuế, lạm phát và rủi ro. Với một kế hoạch vững chắc, bạn có thể gánh vác các trách nhiệm cũng như hiện thực hóa những ước mơ. Vì vậy, …mơ về những ngôi nhà trên bãi biển nhưng bạn hãy nhớ là cần LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH trước tiên!
Hy vọng các bạn thấy thú vị khi xem đoạn phim này! Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những khái niệm đầu tư khác . Bạn cũng có thể liên hệ với VCBF tại

Nguồn:https://sangiaodichtienao.com/

3 COMMENTS

 1. Hiện tại mình có công thức đầu tư kiếm lời bền vững qua các tháng và năm đã được chứng minh với kết quả dưới đây
  Đây là tài liệu kiểm toán của công ty lớn nhất thế giới
  https://www.myfxbook.com/portfolio/dollar-thien/2256982
  Lợi nhuận hiện tại là 446% trong 9 tháng qua
  Đây là mức lợi nhuận mơ ước của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới
  WarentBuffer nhà đầu tư huyền thoại,tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với gần 100 tỷ USD cũng chỉ tạo ra lợi nhuận 24% một năm

  Đây là tài liệu kiểm toán của công ty lớn nhất thế giới
  https://www.myfxbook.com/portfolio/dollar-thien/2256982

  Qua nhiều năm nghiên cứu và học hỏi,trải qua bao nhiêu thất bại,cay đắng ngọt bùi…
  Giờ đây đã có thành quả ,mong muốn hợp tác với những bạn cùng có máu làm giàu
  Trí lớn gặp nhau
  Vui lòng liên hệ

  SDT : 01267 538 638 (zalo,fb,telegram)
  Xin Cảm Ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here