Thanh toán trực tuyến của Trung Quốc -Tấn công an ninh tiền tệ Việt Nam!

9
38Thanh toán trực tuyến của Trung Quốc, -Tấn công an ninh tiền tệ Việt Nam!
Thanh toan truc tuyen cua Trung Quoc, -Tan cong an ninh tien te Viet Nam
Bài viết của TG Vu Kim Hanh
Báo Bưu Điện Hoa Nam ngày 7/6/2018 có bài của Bennett Murray: “Người Việt Nam xem “đặc khu kinh tế” như một cuộc tấn công từ Trung Quốc”. Đó là nhận định chủ quan của 1 nhà báo quốc tế. Nhưng chúng ta biết, thực tế đang có một cuộc tấn công khác, nhắm trực diện vào An ninh tiền tệ Việt Nam. Thủ phạm ? Còn ai trồng khoai đất này? Và đau thay, hiện nay, ta chưa tìm được cách chống trả. Tỉ số tạm thời đang là 1-0.
Cuộc tấn công đã diễn ra dồn dập, ồn ào gần đây. Báo chí đã đề cập nhiều đến việc CHUYỂN TIỀN TRÁI PHÉP CỦA NGƯỜI TRUNG QUỐC QUA THANH TOÁN TRỰC TUYẾN.
Thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến khắp thế giới. Các nước Đông Nam Á: Thái, Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia và Việt Nam đều chấp nhận thanh toán bằng Alipay và Wechat Pay cho du khách Trung Quốc. Tuy nhiên gần đây, tại Việt Nam, thường xuyên xảy ra nạn khách TQ vào du lịch, mua hàng lại thanh toán qua hệ thống máy PoS và qua QR Code, được phát hành từ TQ. Hệ thống này nhận thanh toán bằng đồng Nhân Dân Tệ của khách TQ đang giao dịch trong lãnh thổ Việt Nam. Thanh toán kiểu này, tiền từ thẻ ngân hàng hay ví điện tử cùa người mua TQ sang thẳng ví điện tử và tài khoản ngân hàng của người bán tại TQ chứ không về Việt Nam, nhà quản lý VN không quản lý được giao dịch và THẤT THU THUẾ.
Tại sao họ DÁM dùng NHÂN DÂN TỆ trên lãnh thổ Việt Nam? Họ cũng đã làm như vậy ở các nước khác nhưng không ở đâu TỰ DO như Việt Nam: luật pháp thực thi lỏng lẻo, nhà quản lý lúng túng (lại lung túng) giải pháp công nghệ và người dân làm ăn quá dễ “chiều khách” mà không sợ bị phạt năng, rút giấy phép vì phạm pháp và tiếp tay phá hoại an ninh tiền tệ.
Hiện nay lượng du khách TQ vào VN rất đông (Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Bình…). Các tỉnh miên Trung đều có những điểm kinh doanh treo bảng chấp nhận thanh tóan bằng Alipay và Wechat Pay. Ta có yêu cầu thanh toán qua PoS phải đăng ký sử dụng với hệ thống ngân hàng VN và chủ DN phải lắp hệ thống thanh toán điện tử, gắn camera theo dõi. Nhưng thực tế thì sau thỏa thuận, khách đi ra khu vực khác quẹt thẻ hay dùng ứng dụng di động thanh toán, trong khi ta không kiểm soát được việc đăng ký máy POS (chỉ cần sim 3G là giao dịch xuyên biên giới và người nước ngoài chỉ cần trình hộ chiếu là mua được sim 3G).
Về việc thanh toán với TQ, tháng 11/2017, Alibaba hợp tác với CT thanh toán quốc gia Việt Nam là Napas. Kế đó, CT ví điện tử VIMO liên kết với Wechat Pay. Cả hai đều hứa tăng chi tiêu, giúp VN tăng doanh thu từ du khách TQ.
Thực tế lại quá cay đắng: các tour du lịch TQ thường là tour 0 đồng và dù tăng chi tiêu thì tất tật tiền của họ đều…CHUYỂN VỀ BÊN TÀU.
Trước cuộc tấn công trắng trợn này, rõ ràng cơ quan quản lý đã quá chậm. Tháng 9.2016, công ty Ant Financial quản lý ứng dụng thanh toán điện tử Alipay cho biết: tính đến tháng 9.2016, họ đã kết nối với hơn 80.000 thương nhân của 70 nước làm đại lý cho họ, trong đó có Việt Nam. Vậy mà, nửa năm sau khi bắt tay chính thức giữa Alipay và Napas, và đã gần 2 năm từ khi Alipay công bố tin họ chính thức đặt đại lý thanh toán của họ tại VN, mà chúng ta vẫn…chưa có giải pháp đáp trả cuộc tấn công. Gần đây, vào cuối thàng 5/2018, ngân hàng nhà nước phát hiện vụ cà thẻ hơn 200.000 NDT qua máy PoS bất hợp pháp tại Việt Nam càng dậy lên mối nghi ngờ lớn. Một mất mười ngờ, với các vị khách “trùm gian lận” thì phải…triệu ngờ.
Tuần qua, tôi tìm gặp và hỏi nhiều chuyên gia ngân hàng về giải pháp. Có gặp cả các chuyên gia công nghệ Singapore xem họ giải quyết về công nghệ thế nào. Họ cho biết: chính phủ Singapore đang chuẩn bị chuẩn hóa hệ thống máy tính tiền trên cả nước. Hiện nay, các cửa hàng ở đây vân đang dùng các máy tính tiền khác nhau được dùng cho các loại thẻ và các ứng dụng thanh toán khác nhau nên để han chế sự rắc rối và cũng để tăng tốc độ và trải nghiệm mua hàng, cơ quan quản lý sẽ gom tất cả lại chỉ còn một máy PoS và người tiêu dùng sẽ chỉ thanh toán trên nền tảng đó.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/huong-dan

9 COMMENTS

  1. Ở bên 1 anh láng giềng khổng lồ xấu xí, họ không từ bất kỳ thủ đoạn gì, ý thức, đạo đức họ bỏ qua…Quá khó khăn cho 1 dân tộc không chịu vươn lên, tự nhận chiếu dưới thì âu cũng là lẽ đương nhiên, phòng không được mà chống thì cũng không. Với đội ngũ cán bộ toàn đứa dốt nát COCC thì là sao có đủ trí tuệ, ý thức và trách nhiệm để bảo vệ và quản lý XH, chả nhẽ DT Việt bó tay???

  2. Lãnh đạo nước mình tệ quá. Đa số dân chúng cũng muốn thay đổi. Nhưng dạo một vòng mạng xã hội có nhiều trang chỉ thấy nói chống và nêu những yếu kém của nhà nước những còn chung chung không rõ chống như thế nào. Tất cả đều rời rạc,nó không có mối liên kết nào làm coi chỉ tức 😠rồi chửi đổng như chí phèo thôi.vậy là xong ko có cách làm gì với tình hình đất nước rối như canh hẹ này.

  3. Chơi với Alibaba là chơi với lũ cướp. Nhớ lại cái vụ thằng mắc ma"zac ma" được thỉnh qua thuyết trình thì đủ biết chúng chuộng xái văn hóa và chủ thuyết chụp giật như thế nào. Có thằng cuồng mắc ma còn hôn cả giầy… Quá tởm lợm

  4. Bọn cầm quyền có công an quân đội có vủ khí tối tân còn cúi đầu làm chó dân chĩ có pano,áp phích thì làm gì đc?đợt biểu tình vừa qua ai cũng bị bắt bớ đạnh đập tơi tã có ma nào cứu giúp?đứa nào cũng nói có quốc tế can thiệp nhưng chờ làm xong thủ tục thì chôn hết mẹ rồi?

  5. He thong ldao VN toan con ong chau cha ngu dot . bang cap di mua . chuc vu cung mua thi chi di don rac thai cho Tau cong ma thoi .

  6. Nhìn vào kết quả của mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trong vài chục năm gần đay, tôi thật sự không có một chút hi vọng tốt đẹp nào cho Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Tôi nghĩ Việt Nam ngày càng lệ thuộc vào Trung Quốc hơn mà thôi (lệ thuộc về chính trị, kinh tế… kể cả chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng mà tổ tiên ông bà mình để lại nữa). THẬT LÀ BUỒN VÀ THẤT VỌNG HẾT SỨC!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here