THÔNG TIN ĐÀO TẠO NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

0
43*Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì?
– Đây là ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.
– Đây là ngành nghề cần thiết bởi nó liên quan đến đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và có vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.
Học ra để làm gì?
– Chuyên viên kinh doanh tín dụng, nguồn vốn, đầu tư, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, phân tích tài chính…
– Thanh tra, giám sát, phân tích, hoạch định chính sách quản lý vĩ mô trong lĩnh vực ngân hàng.
Học những gì?
– Cung cấp kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, ngân hàng; cung cấp kiến thức để trở thành tập sự viên giao dịch tại ngân hàng.
– Cung cấp các kiến thức về các môn chuyên ngành như Thanh toán quốc tế, Thị trường tài chính,…
– Cung cấp các kiến thức về Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế,…; các kỹ năng xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh, khả năng thích ứng công nghệ mới,…
– Cung cấp các kiến thức chuyên sâu và bổ trợ trong ngành Tài chính – Ngân hàng cụ thể: Thẩm định tín dụng, Corebanking, Tiếng anh chuyên ngành,… phần mềm lõi về ngân hàng để trở thành cử nhân Tài chính – Ngân hàng
*Cam kết Kiến thức – Năng lực – Kỹ năng
– Kiến thức: Nhớ, hiểu và vận dụng được các kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và tự nhiên, kiến thức nền tảng, hiện đại về tài chính ngân hàng nói chung, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành ngân hàng nói riêng; Có năng lực xây dựng, phát triển, tổ chức và thực hiện hoạt động ngân hàng một cách có hiệu quả trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
– Kỹ năng: Có các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, dẫn chương trình, tổ chức sự kiện, tư duy phản biện, tin học và các kỹ năng nghiên cứu khoa học xã hội.
– Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tôn trọng pháp luật, văn hóa trong tổ chức; thể hiện trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân; sẵn sàng làm việc với tinh thần kỷ luật cao, có lối sống tích cực, hướng về cộng đồng; Có khả năng nghiên cứu và học tập thường xuyên, suốt đời bằng cách thi và đạt các chứng chỉ hành nghề giao dịch viên ngân hàng, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, thẩm định tín dụng, …
Tinh thần khởi nghiệp
– Sinh viên năm Nhất: Tham gia vào dự án “Trở thành tập sự viên giao dịch” và đảm nhận được các vị trí: lễ tân, hướng dẫn khách hàng tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
– Sinh viên năm Hai: Tham gia vào dự án “Giao dịch viên” và đảm nhận được các công tác kế toán tại các doanh nghiệp, ngân hàng; Thực hiện lưu trữ hồ sơ, văn bản, tổ chức các buổi họp, hội nghị của doanh nghiệp; Thực hiện các nghiệp vụ giao dịch viên tại ngân hàng.
– Sinh viên năm Ba: Tham gia vào dự án “Chuyên viên hỗ trợ khách hàng” và đảm nhận được công việc hỗ trợ thực hiện các nghiệp vụ ngân hàng: chuyên viên khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, thanh toán quốc tế…
– Sinh viên năm Tư: Thực hiện khóa luận tốt nghiệp và tham gia dự án “Chuyên viên quan hệ KHCN/KHDN”. Đạt được các tiêu chuẩn để trở thành chuyên viên, nhân viên các ngân hàng, tổ chức tín dụng, các tổ chức kinh tế; có phẩm chất đạo đức, tinh thần học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tại các ngân hàng.
Tại BDU có gì khác biệt?
– Được học lý thuyết gắn với thực hành thông qua các dự án nghề nghiệp. Đặc biệt được học và thực hành trực tiếp tại ngân hàng, làm việc theo dự án hàng năm với các doanh nghiệp, ngân hàng liên kết với Trường.
– Đội ngũ giảng viên lâu năm, có kinh nghiệm làm công tác kế toán thực tế trong các loại hình doanh nghiệp.
– Được kiến tập và thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp, ngân hàng có ký kết hợp tác với BDU trên địa bàn Bình Dương.
– Được ưu đãi học bổng và có công việc ngay khi còn là sinh viên.
– Hợp tác với các trường đại học nổi tiếng và liên thông, trao đổi sinh viên với các trường như: Trường Đại học Benedictine – Hoa Kỳ; Trường Đại học Quốc tế Kobe – Nhật Bản; Trường Đại học Bách Khoa Saint Petersburg – Nga; Trường Đại học Khoa học và công nghệ AGH – Ba Lan; …
Khối thi nào có thể đăng ký?
– A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh)
– A09 (Toán – Địa lý – Giáo dục CD)
– C00 (Ngữ văn – Sử – Địa)
– D01 (Toán – Ngoại ngữ – Ngữ văn)
Liên hệ:
Số 504 Đại lộ Bình Dương – Phường Hiệp thành – TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Điện thoại: (0274) 3822 058 – 3820 833 – 0274 730 3399
Xét tuyển trực tuyến qua website:

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here