Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy tại TPHCM

2
9Xem thêm chi tiết bằng cách click vào link bên dưới :

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy tại TPHCM

Tôi viết ra QUY TRÌNH này để hỗ trợ cho các Bạn khi đi làm thủ tục sang tên xe máy, để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian quý báu… Vì ngày 1/1/2017 chính thức sẽ phạt xe không chính chủ, xe không sang tên.

QUY TRÌNH TỪNG BƯỚC LÀM THỦ TỤC SANG TÊN
SAU KHI CÔNG CHỨNG MUA BÁN XE MÁY
TRONG CÙNG 1 ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

(Ghi nhớ: khi ra công chứng mua bán xe nhớ điền giá thấp hết cỡ và tùy theo xe)

Các Bạn hoàn toàn có thể tự đi làm thủ tục sang tên xe máy một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí, tránh việc chạy tới chạy lui rất mệt, điền sai mẫu rồi sửa rất dễ nổi cáu, làm mất rất nhiều thời gian quý báu của các Bạn. Do đó, các Bạn cần chuẩn bị trước các bản photo và tiến hành từng bước như sau:

1. Photo giấy chứng nhận đăng ký xe máy (cà vẹt xe), hợp đồng công chứng mua bán xe máy và hợp đồng công chứng ủy quyền nếu có, mỗi thứ 1 bản, không cần chứng thực.

2. Mang theo đầy đủ BẢN CHÍNH hộ khẩu, CMND, cà vẹt xe, hợp đồng công chứng mua bán xe, hợp đồng công chứng ủy quyền nếu có, kèm theo tất cả các bản photo ở bước 1… rồi chạy lên Chi cục Thuế của quận nơi mình thường trú theo hộ khẩu. Nếu không biết địa chỉ Chi cục Thuế thì gọi hỏi 1080 hay hỏi người thân cũng được…

3. Vào phòng hay bộ phận tiếp nhận đăng ký THUẾ TRƯỚC BẠ XE MÁY bấm số thứ tự và xin nhân viên 1 TỜ KHAI LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ, rồi điền đầy đủ thông tin cần thiết vào đó, phần này cũng đơn giản thôi, mục nào điền được cứ điền, mục nào chưa hiểu thì hỏi người bên cạnh điền cho chính xác, xong rồi ký, viết họ tên dưới cùng và ngồi chờ cho đến phiên mình theo số thứ tự đã bấm.

4. Đến phiên mình được gọi lên thì mang hết tất cả các giấy tờ ở trên kèm theo tờ khai nộp cho nhân viên tiếp nhận, họ kiểm tra và chỉ giữ lại các bản photo, xong họ trả lại tất cả bản chính và cấp cho Bạn 1 tờ giấy ghi số tiền thuế trước bạ phải nộp (ví dụ: xe ghi giá mua từ 5 đến 20triệu đồng thì nộp khoảng từ 100.000 đến 250.000đồng tiền thuế trước bạ).

5. Bạn cầm tờ giấy này chạy thẳng qua ngân hàng mà họ chỉ định để đóng tiền và lấy hóa đơn.

6. Chạy qua Phòng CSGT của quận nơi Bạn có hộ khẩu thường trú, liên hệ gặp người chuyên cà số máy và số khung xe (những người này thường ngồi ở phía trước và bên ngoài cơ quan CSGT) để cà số rồi nhờ họ dán số và điền dùm luôn GIẤY KHAI ĐĂNG KÝ XE cho Bạn (chỉ tốn 50.000đồng thôi) mất khoảng 10phút. Xong, họ sẽ kẹp thành 1 bộ hồ sơ để nộp và hướng dẫn tận tình cho Bạn.

7. Bạn dắt xe vào thẳng bên trong cơ quan Phòng CSGT và nộp bộ hồ sơ này cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra xe, rồi về chỗ ngồi chờ gọi tên, nhớ cầm sẵn trên tay hộ khẩu và CMND bản chính để đối chiếu khi gọi lên.

8. Cuối cùng, nhân viên CSGT kiểm tra xong rồi giao hết lại bộ hồ sơ gốc và hướng dẫn Bạn đến nộp tại bộ phận tiếp nhận khác gần đó để lấy GIẤY HẸN và đóng phí 50.000đồng nếu sang tên lấy cà vẹt mới và 100.000đồng nếu cấp mới lại từ biển 4 số sang biển 5 số. Khoảng 40 ngày sau, Bạn đến nhận cà vẹt mới nếu là xe có sẵn biển 5 số, còn xe có biển 4 số thì đến bấm nút vi tính chọn lại biển số xe 5 số và nhận liền ngay sau đó biển số 5 số để gắn vào xe sau khi bấm nút kèm theo 1 giấy hẹn khác khoảng 8 ngày sau lên nhận cà vẹt mới ghi tên chủ mới với biển 5 số. Như vậy là xong.

Toàn bộ thời gian thực hiện quy trình trên mất khoảng 1 buổi nếu Bạn tuân thủ đúng theo thứ tự từng bước như trên, còn chậm nhất là 1 ngày.

Chúc các Bạn thành công, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ a.Sang, tư vấn miễn phí, hướng dẫn tận tình.

[[ Hotline: 0934.456786 ]]

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/thue

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here