Trại tạm giam B14 nơi giam giữ những tù nhân đặc biệt – Nơi giam giữ Đinh La Thăng

41
24Trại tạm giam B14 nơi giam giữ những tù nhân đặc biệt – b14 Nơi giam giữ Đinh La Thăng
Bên trong trại giam đặc biệt nghiêm ngặt, nơi đang tạm giam ông Đinh La Thăng
Bước vào nơi đây, cảm nhận đầu tiên của tôi là sự tĩnh lặng… Đây có lẽ là một trong số ít trại tạm giam trên địa bàn cả nước, cán bộ quản giáo mang sắc phục của những chiến sỹ an ninh…Tạm giam nơi đây là những đối tượng trong các vụ án kinh tế, những người từng nắm những chức vụ cao như Đinh La Thăng, Dương Tiến Dũng, Dương Tự Trọng, Giang Kim Đạt…
Bên trong trại giam đặc biệt nghiêm ngặt, nơi đang tạm giam ông Đinh La Thăng
Trại tam giam B14 nhìn từ bên ngoài
Phó Giám thị Phùng Văn Chinh bộc bạch: Nếu Trại tạm giam là môtrường công tác đặc thù trong lực lượng Công an thì Trại tạm giam B14 lại có nhiều đặc biệt hơn cả, điều này cũng bởi đặc trưng công tác của đơn vị. Trại cũng là một trong số ít đơn vị trong cả nước, cán bộ quản giáo trực tiếp đưa cơm vào các buồng giam, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của các bị can đang trong quá trình tạm giữ, tạm giam mà không có sự tham gia của các lao động tự giác.

Môi trường của Trại tạm giam B14 lại có những đặc thù riêng, khó khăn từ cả hai bề, một là vừa phải ứng xử với những người có học vấn, từng có địa vị xã hội, hai là những kẻ lưu manh nhưng là trùm của các băng nhóm xã hội hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Các cán bộ Nhà nước khi vào trại thường sốc, dễ nảy sinh tư tưởng buồn chán; một số trường hợp phải đối mặt với mức án cao nhất của pháp luật thì bị sang chấn tâm lý và một số diễn biến tư tưởng khác.

Chính bởi điều này, các vụ án trong quá trình điều tra đều đảm bảo giữ bí mật thông tin; tránh thông cung. Việc trực tiếp quản lý 24/24 giờ cũng giúp các cán bộ quản giáo có điều kiện chia sẻ, nắm bắt tâm tư của các bị can đang trong quá trình tạm giữ, tạm giam. Qua đó, góp phần cùng Cơ quan ANĐT Bộ Công an và các đơn vị Công an địa phương khám phá thành công nhiều vụ án.

Bên trong trại giam đặc biệt nghiêm ngặt, nơi đang tạm giam ông Đinh La Thăng

Cán bộ trại B14
Đây cũng là nơi giam giữ bị cáo Giang Kim Đạt, nguyên quyền Trưởng phòng kinh doanh Vinashin Lines; Trần Văn Khương, nguyên Kế toán trưởng Vinashin Lines. Thượng tá Chinh kể lại: Những ngày đầu vào trại, Giang Kim Đạt có diễn biến tâm lý phức tạp, đôi lúc tỏ ra tiêu cực. Có lúc, Đạt ngồi lầm lỳ cả ngày chẳng nói chuyện với ai. Có khi Đạt than thân, trách phận tỏ ra bất mãn khi biết vì hành vi phạm tội của anh ta còn liên lụy đến cả người thân trong gia đình (bố Đạt bị truy tố về hành vi rửa tiền).

Bên trong trại giam đặc biệt nghiêm ngặt, nơi đang tạm giam ông Đinh La Thăng

Hơn chục năm trở lại đây, đơn vị cũng thực hiện việc quản lý, giam giữ các đối tượng trong những vụ án hóc búa mà Công an các đơn vị địa phương gửi về. Trong đó, có những vụ án nhạy cảm được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm; đối tượng là giám đốc, tổng giám đốc thuộc các lĩnh vực nhạy cảm như tài chính, ngân hàng không may sểnh chân lỡ bước; những đối tượng hình sự cộm cán, cầm đầu các băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen như Phương Linh hột, Luận “sẻ” hay Tú “khỉ”…

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/kien-thuc

41 COMMENTS

 1. Câu chuyện sống động của nhà báo đã từng kinh qua nhà tù này, nơi giam giữ nhũng tù nhân đặc biệt, với những tội rất đặc biệt!

 2. LE PAPILLON-LES MISERABLES-Romeo and Juliet-LOVE IS BLUE-LOVE STORY-Hanh phuc muon mang-HAI DUONG TRANG=NGUYEN NGOC TRUYEN-HAI SO PHAN-Mien nam dans mon coeur perdre…intestin-CON DAO nay thanh CHUA-VATICAN…??Okay!Bye!

 3. Đéo biết clg cũng vào chửi này nói nọ? Có giỏi thì vào mà xem? Ảnh toàn là lấy ảnh mạng, có đúng 2 bức chụp cái cổng với cán bộ đang tập điều lệnh thì nói lên được cái gì? Toàn mâdy thg rảnh đi cào phím 😏

 4. B14…chinh tri hang trung uong hang cap lanh dao dinh la thang cung khong tha nha tu b14 danh cho phan dong chjnh tri dac biet cho vao kho bao quoan bao tri

 5. Nói vậy thôi chứ cỡ thứ trưởng trở lên nó đi chơi …thằng bạn mình chỉ là con tướng QK 7 vụ buôn bán xăng dầu nhâp Tây Nam mà sáng ở nhà đêm đi Bar….nói X L quá

 6. Fai gọi là : Nhà Giam của Siêu Tội Phạm thì đúng hơn ..muốn vào đây đâu fai Đơn giản

 7. Đời người ngắn lắm tham lam ích kỷ.rồi phải chả giá tiền nhiều chết có mang đi được đâu.hối hận thì đã muộn

 8. Đm bọn này đi tù như k. Đi gọi là qua mắt dân chúng chứ nói thật. T16 còn đi chơi gái đc thì k có gì là b14 k làm đc =)))). Đm cứ đến đêm nó mới hoạt động ngày nó về buồng ngủ, đ ai biết đấy là đâu

 9. Ở trong này có đầy đủ tiện nghi để cho các ông kềnh này tha hồ hưởng thụ.Đi tù mà như thế này đứa đéo nào chả muốn đi. Chỉ chết dân thôi, còng lưng để nuôi quân khốn nạn

 10. CU THAM NHUNG THAT THOAT TIEN MAY TRAM TY DI TU LA HET,MAY ONG DAU CO SO MAT DANH MAT TIENG MOT THOI,VO CON CAC NOBG O NGOAI HUONG LA DUOC ,CHI KHO DAN NGHEO LAM DONG THUE CO NHUNG GIA DINH CHINH SACH KHO NGHEO CO CHONG CON CONG HIEN XUONG MAU DE CO NGAY NAY ,DAT NUOC PHAT TRIEN CAN BO VA NHIEU QUAN CHUC THAM NHUNG XAY BIET THU KHUNG CHOANG NGƠP CAC TINH NAO CUNG CO LAU DAI CUA QUAN CHUC ,LUONG QUAN CHUC DUOC BAO NHIEU MA GIAU NHANH NHU VAY?

 11. Báo chí nên có nhiều bài nói về cuộc sống trong tù của những kẻ phá hoại đất nước , để xem họ sống như thế nào !

 12. Nếu có chiến chanh sảy thì tôi khẳng định những người bị giam ở đây sẽ là người đầu tiên cầm súng chống lại cộng sản

 13. Quan ngói tu B.14 /// O tu ngàm lai suong nhu tien / Xem hát quanh nam chang ton tien/ Di co linh háu nam bay dua/ Ngu thi canh gác chín muoi phien/ An com con co dan tieu khien/ Hót tóc ngói coi danh bong chuyen/ Lau muon may tang ta cu o /Chang lo com ao chang lo tien!!! – DinhLaThang.

 14. Diem My co ay di theo nguyen vong song cua co lam gi ma moj nguoi san lung du vay.kem cap qua coi chung gap chuyen xsu do.

 15. Đây là những người yêu gia đình tổ t độ.. Họ hy sinh đời bố để cũng cố đoi con. Cứ nằm ấp.. Có quá nhiều tiền hay mua đứt giám thị rồi dăm bữa sẽ được ân xá thôi ..

 16. Thằng Nhất đi tù gọi thằng Thăng là Ông. Chứ dân đen chúng tao ĐÉO gọi thằng ăn cắp tiền thuế, bị mất quyền công dân là ông đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here