Tỷ giá đồng USD hôm nay 2/10: Giá USD trong nước giảm trước bối cảnh USD quốc tế đi xuống từ đỉnh

0
48Tỷ giá USD trong nước giảm
Tỷ giá trung tâm hôm nay (2/10) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.163 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức tỷ giá hôm qua.
Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.468 – 23.858 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng giảm 2 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 – 23.808 VND/USD.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước sáng 2/10 (Nguồn: PV tổng hợp)
Giá USD tại các ngân hàng trong nước chứng kiến một số biến động giảm vào phiên sáng nay. Vietcombank và BIDV đồng thời điều chỉnh giảm 10 đồng so với mức tỷ giá ngày hôm qua, còn VietinBank chỉ giảm nhẹ 1 đồng ở cả hai chiều mua bán so với giá đóng cửa trước đó.
Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều niêm yết tỷ giá USD đầu ngày như mức giá cuối phiên hôm qua.
Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.101 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.272 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.
Thị trường “chợ đen” sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.190 – 23.200 VND/USD, tăng 5 đồng ở giá mua so với giá ngày hôm qua.
Ảnh minh họa
Tỷ giá USD thế giới giảm
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,22% xuống 98,800 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,0932. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,1% xuống 1,2290.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng giảm 0,01% lên 107,72.
Thứ Ba (1/10), tỷ giá USD đã giảm từ mức cao nhất trong hơn hai năm do dữ liệu yếu kém trong lĩnh vực sản xuất và mức tăng chi tiêu xây dựng thấp hơn dự kiến của Mỹ.
So với đồng yen, USD trượt khỏi mức cao nhất trong hai tuần khi báo cáo sản xuất gây ra sự lo ngại về việc Mỹ có thể đang đứng trước suy thoái.
Dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ giảm mạnh trong tháng 9, xuống mức yếu nhất trong hơn một thập kỉ khi điều kiện kinh doanh trở nên xấu hơn trong căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc.
Theo ISM, chỉ số hoạt động của các nhà máy quốc gia đã giảm xuống mức 47,8, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2009. Chỉ số dưới 50 báo hiệu khu vực nhà máy trong nước đang suy yếu.
Paul Ashworth, giám đốc kinh tế của Mỹ tại Capital econom ở Toronto, nhận định sự suy yếu này một phần là do cuộc đình công tại General Motors (GM) bắt đầu diễn ra vào giữa tháng 9.
Vài tuần trước, United Auto Workers đã phát động cuộc đình công tại GM lần đầu tiên trong 12 năm.
Theo ông Ashworth, tình hình này đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm thêm 25 điểm lãi suất cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào tháng 12.
Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho biết triển vọng của đồng bạc xanh vẫn vững chắc mặc dù dữ liệu yếu vào thứ Ba (1/10).
Ông Juan Perez, nhà giao dịch tiền tệ cao cấp tại Tempus Inc ở Washington, khẳng định mặc dù Fed hạ lãi suất, USD vẫn không thực sự mất điểm. Tại thời điểm này, với một nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2% hàng quí trong khi phần còn lại của thế giới đang gặp khó khăn, đồng bạc xanh dường như là tài sản an toàn hơn.
Trong một diễn biến khác, đồng đô la Australia giảm mạnh vào thứ Ba (1/10) sau khi Ngân hàng Dự trữ nước này giảm lãi suất và bày tỏ lo ngại về tăng trưởng việc làm.
Đồng đô la Australi đã giảm 0,7% xuống 0,6710 USD sau khi ngân hàng trung ương giảm lãi suất xuống mức thấp kỉ lục 0,75% như dự báo.
Một cuộc khảo sát vào tháng 9 cho thấy hoạt động sản xuất khu vực đồng euro đã sụt giảm mạnh nhất trong gần 7 năm.
Trong khi đó, tại Nhật Bản, niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm trong quí III.
Đồng yen ban đầu suy yếu sau dữ liệu trên được công bố, tuy nhiên đã phục hồi sau báo cáo sản xuất không mấy khả quan của Mỹ.
Với việc hạ lãi suất ở Australia, chỉ số PMI ở châu Âu ở mức thấp trong 7 năm và các dữ liệu xấu ở Nhật Bản, USD đã đạt được mức tăng hàng quí lớn nhất trong quí III kể từ tháng 6/2018, theo Reuters.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/ty-gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here