VIDEO HƯỚNG DẪN TẠO BLOCK THUỘC TÍNH – ATTRIBUTE BLOCK

38
40Chào các bạn, video dạy vẽ autocad này Than Le sẽ hướng dẫn các bạn tạo và chỉnh sửa block thuộc tính – attribute block, cụ thể Than Le sẽ hướng dẫn các bạn tạo khung tên bản vẽ , tạo ký hiệu tim trục, tạo ký hiệu cao độ (cos) bằng khối thuộc tính.
– Mời các bạn nhấn vào nút ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) c1 màu đỏ để theo dõi miễn phí Kênh Than Le tại đây : . Khi đăng ký các bạn sẽ nhận được thông báo về các video dạy vẽ autocad tiếp theo của Than Le nhanh nhất.
– Anh chị và các bạn có nhu cầu cần học vẽ AutoCAD cấp tốc để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên hệ với Than Le ĐT: 0918,176,251, các bạn sẽ học vẽ Autocad trực tiếp gặp mặt nếu ở khu vực TPHCM và Trảng Bàng Tây Ninh và học kèm Autocad trực tiếp qua online nếu các bạn ở tỉnh thành phố khác và ở nước ngoài. Cám ơn các bạn!

Nguồn: https://sangiaodichtienao.com

Xem thêm bài viết khác: https://sangiaodichtienao.com/tong-hop

38 COMMENTS

 1. @all: với trường hợp khi viết chữ để thay đổi khung tên tiếng việt bị lỗi dấu chữ không hiển thị đúng mong muốn: các bạn chọn trên bộ gõ Unikey mã Unicode dựng sẵn, chọn trong mục mở rộng là ở của sổ chính là: luôn sử dụng clipboard cho unicode.

 2. Chào thầy, cho e hỏi là mình có thể tạo attribute text gióng nhau được không, ví dụ e cần nhập tên giám đốc 2 lần mà chỉ cần nhập 1 lần nó ra lun không ạ

 3. Khi tạo block, hoặc block thuộc tính, dùng lệnh Strecth nó k kéo theo a ơi, phải quét chọn trái, rồi quét chọn phải nó mới chạy theo.

 4. Thầy ơi cho e hỏi sau khi tạo block nhưng gõ chữ tiếng Việt k đc, e kiểm tra font Arial r nhưng gõ vẫn k đc..mong thầy giúp ạ

 5. KHI TẠO ATT XONG NHƯNG DO TÊN CÔNG TRÌNH MÌNH DÀI QUÁ MÀ VƯỢT RA KHỎI KHUNG TÊN THÌ LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGẮT DÒNG CHO VỪA KHUNG TÊN ĐƯỢC À? CẢM ƠN THẦY NHIỀU!

 6. Thầy cho em hỏi khi tạo biến att xong block lại và di chuyển biến att trong block xong thi thoát khỏi block thì biến att vẫn nằm ở vị trí ban đầu thì phải làm sao để di chuyển biến att trong block ạ. em cảm ơn

 7. Thầy ơi 5:43 em nhấn ok xong, sau đó chọn điểm đặt tag thì tag đó vẫn xuất hiện. Tuy nhiên em không thể nháy đúp chuột để đổi tên tag được ạ. Thầy cho em hỏi mình làm cách nào để khắc phục lỗi này ạ ?. Em cảm ơn thầy.

 8. VỚI 1 BLOCK CÓ BIẾN ATT THÌ MÌNH K THỂ VÀO ĐÓ CHỈNH SỬA NHƯ BLOCK BÌNH THƯỜNG HAY SAO THẦY, EM CHỈ VÀO VÀ HIỆU CHỈNH THÌ CHỈNH ĐƯỢC CÁI BIẾN ATT K À

 9. Anh ơi cho em hỏi : làm sao để di chuyển vị trí thuộc tính attributes trong block thuộc tính có sẵn ạ. em thử di chuyển trong Block editer nhưng nội dung sau khi đóng block lại không di chuyển theo ạ.

 10. Thầy cho em hỏi, làm sao để đổi màu trong block đó ạ, màu chữ thì còn đổi chứ màu vòng tròn thì ko được?

 11. mình thấy nhiều cái cầm cái chữ kéo ra vị trí bất kỳ được mà sao mình tạo không được nhỉ?cái chữ lúc kích vào sẽ hiện lên điểm màu xanh ấy,mình nắm nó kéo đi bất kỳ mà khung tên vẫn không thay đổi vị trí!

 12. A ơi, cho e hỏi: E làm một tim trục theo thuộc tính như của A làm, rồi copy vào thư viện cad, sau đó e lại copy từ thư viện vào file khác thì không còn thuộc tính đó nữa. e gõ chữ phải kích vào đó sửa luôn. Nếu e tạo block thuộc tính thành công ở file và copy vào file tap cad khác thì cũng mất thuộc tính A ạ. Lại phải làm lại từ đầu. Nó bị lỗi gì vậy ạ?

 13. thầy có thể chia sẽ ưu điểm nhược điểm của block thuộc tín này so với block thông thường. E thấy block ko đặt tên nếu làm khung in vẩn nhanh và tiện hơn thầy ạ

 14. ad cho em hỏi là muốn chỉnh sửa chiều cao chữ trong thuộc tính att 1 cách nanh nhất thế nào ạ?

 15. GIẢ SỬ EM TẠO BLOCK XONG, NHƯNG MUỐN THÊM THUỘC TÍNH VÀO CÁI BLOCK ĐÃ TẠO THÌ LÀM THÊ NÀO, EM CẢM ƠN ANH

 16. Thầy ơi. Sau em làm att và block xong. Khi điền tên vào thì nó bị lỗi font vậy thầy. Chỉ em khắc phục với.

 17. CẢM ƠN THẦY NHIỀU LẮM. CHÚC THẦY THẬT NHIỀU SỨC KHỎE ĐỂ CÓ NHIỀU BÀI GIẢNG HAY Ạ.
  Rất nhiều người dạy trên youtube nhưng bài dạy của thầy lúc nào cũng cẩn thận, tỉ mỉ. cảm ơn thầy

 18. anh ơi cho em hỏi em tạo block thuộc tính xong để thay đổi tên . nhưng khi em muốn sữa đổi hàng loạt tên của các bản vẽ khác giống tên bản vẽ số 1 em đang sữa thì không được. h có cách nào lỡ block thuộc tính rồi mà chỉnh sữa 1 tên thì nó đi hết các bản còn lại không ạ.

 19. thầy ơi em hiệu chỉnh lại phần khung tên nhưng sao không gõ dấu được vậy thầy?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here